Câu hỏi Các ký tự tìm kiếm bằng tiếng Anh giả được sử dụng trong Windows 10 Xem trước nội bộ


Thứ nhất, điều này có thể trông giống như nó nên được bảo mật hoặc một cái gì đó nhiều hơn 'virus liên quan' nhưng điều này bây giờ là sau khi một định dạng mới và cài đặt lại để nó thực sự không nên được điều đó. (Nghĩ rằng tôi sẽ trả lời câu trả lời đó trong chồi trước khi nó biến mất ...)

Vì vậy, đối với câu hỏi trong tầm tay, sau một bản cập nhật lớn gần đây (đáng buồn là tôi không lưu ý bản cập nhật) cho bản dựng Insider Preview, các phần của hệ thống của tôi đang hiển thị văn bản ở định dạng thú vị này và tôi muốn biết liệu có ai khác không đã nhìn thấy điều này hoặc, thậm chí tốt hơn, biết những gì là lên?

Tôi cũng đã cho phép ảo hóa cho Docker cùng một lúc vì vậy có lẽ điều đó cũng có thể liên quan?

Ví dụ, một bản ghi sự kiện ngay sau khi cài đặt:

Τħë Ŵϊⁿδōώŝ Şесцґîťу Ċëлŧег Šзяνįςε нάš ŝŧáґŧėð.

hoặc trong Defender:

Browse All Apps button

Qua tìm kiếm của tôi, tôi đã tìm thấy chỉ một bài tương tự ("Windows Update" văn bản sử dụng ký tự lạ) nhưng không có gì khác ... Tôi chắc chắn các nhân vật cũng làm cho việc tìm kiếm ít thành công hơn nhưng không có gì xuất hiện nếu tôi gõ văn bản.

Dưới đây là ví dụ về ảnh chụp màn hình tuyệt vời về những gì tôi đang nói về:

Turn Windows features on or off

Gần đây nó có vẻ giống "tấn công như" nhưng một lần nữa, đó là một cài đặt mới và chỉ có các công cụ tôi đã cài đặt là chơi game liên quan (chính nếu chỉ có lý do cho Windows của tôi xây dựng vào lúc này) và đó chỉ là những khách hàng lớn như Steam và Origin ... nên rất khó có thể là một lỗi mà tôi đã cài đặt. Nhưng các tin nhắn nằm dọc theo các dòng:

Şéĉúŕітў Čėήţėѓ ƒãιļéđ ţő νäŀïđαťě ĉàŀŀéґ ŵιŧђ εřřöѓ DC040780.

Tuy nhiên, đừng hiểu lầm, tôi nhận ra luôn có cơ hội là một loại virus nào đó (đặc biệt là nó có vẻ tập trung vào các phần bảo mật của hệ thống) nhưng có vẻ như không xem xét các điểm của tôi ở trên ...

Một điều tôi nghĩ rằng nó có thể liên quan đến các tùy chọn đồng bộ hóa tài khoản? Tôi tự hỏi nếu có một chủ đề hoặc phông chữ được đồng bộ hóa mà có thể làm điều đó, mặc dù đó sẽ không được phần cụ thể sau đó tôi chắc chắn.

Tôi đã đính kèm một ảnh chụp màn hình trung tâm bảo mật cũng vì vậy tôi quan tâm đến nếu có ai biết điều gì có thể xảy ra?

Security Center


157
2017-07-15 08:16


gốc


Łøøƙƨ ƛīƙε εɑƨțεɍ εɠɠƨ - Mikhail V
Bạn nên thay đổi tiêu đề câu hỏi của mình thành "Bản xem trước của Windows 10 của tôi có vẻ như bị ám ảnh ..." ;-) - Fabby
Nó trông giống như những gì xảy ra khi bạn cố gắng phân tích cú pháp HTML bằng regex... - kapex
Điều này chỉ nhắc tôi chơi với pseudolocales trên Android... - Andrew T.
Đây là lỗi tốt nhất từ ​​trước tới giờ. Bây giờ tôi muốn biết cách kích hoạt tính năng này. - Hong Ooi


Các câu trả lời:


Tôi muốn biết nếu có ai khác nhìn thấy điều này hay không, thậm chí tốt hơn, biết điều gì đang xảy ra?

Đầu tiên là tin tốt, nó không phải là virus.

Bạn đang thấy những tác động của một thứ gọi là Pseudo-Localizationvà đó là điều được biết với một số bản dựng trước trong nội bộ có ngôn ngữ được đặt thành một thứ khác ngoài en-us.

Để khắc phục sự cố, hãy thay đổi ngôn ngữ của bạn thành en-us.

enter image description here

Đó là giả tạo được sử dụng để kiểm tra khả năng tương thích trên các   ngôn ngữ. Microsoft và những người khác đã làm nó trong nhiều năm nay.

Trong hầu hết phát triển, ngôn ngữ duy nhất có mức độ phù hợp 100% là   en-us vì 100% phát triển chính trên Windows được thực hiện trong   Redmond.

Chạy các ngôn ngữ không phải của Hoa Kỳ trên các công cụ xây dựng nội bộ, đặc biệt là trong Bỏ qua phía trước và   Fast Ring, chỉ được vận chuyển với các ngôn ngữ en-US và Pseudoloc'd. OP là   chắc chắn sử dụng en-UK ("chương trình") có nghĩa là một số lượng lớn   các chuỗi có lẽ là pseudoloc'd. Điều này giúp xác định không được bản địa hóa   dây

thật kỳ lạ là nó sẽ không biến nó thành bán lẻ thông qua một   kiểm tra tự động (có rất nhiều không gian rộng bằng 0 trong đó,   không được phép trong các bản dịch thông thường cho hầu hết các phần).

Nguồn Phông chữ / ký tự lạ trong một số ứng dụng: windowsinsiders

Tên tôi là Miki Albertson và tôi là Người quản lý chương trình từ Windows   Nhóm bản địa hóa. Hôm nay tôi muốn cung cấp cho bạn một cảnh hậu trường   xem cách các sản phẩm WDG được cung cấp cho Windows Insiders trong   ngôn ngữ của họ. Nhân tiện, chúng tôi gọi quá trình này là “Bản địa hóa”.

Thứ hai, chúng tôi sử dụng quy trình được gọi là "tăng cường giả" trong   các bản dựng cục bộ hiện có để cho phép chúng tôi đánh dấu giao diện người dùng mới hoặc đã thay đổi   các chuỗi đã được tiếp xúc với bản địa hóa, nhưng chưa được   đã bản địa hoá. Đối với một số ngôn ngữ không phải tiếng Latinh, điều này có thể liên quan đến việc thêm   một số ký tự được bản địa hóa ngẫu nhiên khi bắt đầu   chuỗi như một định danh; hoặc trong trường hợp các ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh,   thay thế các ký tự hiện có trong chuỗi bằng các phiên bản có dấu.   Nếu có các chuỗi không được chuẩn hóa (tức là tiếng Anh) trong bản dựng   không có những ký tự đó, đây có thể là một lỗi và có thể   có khả năng trì hoãn dự án. (Vui lòng xem bên dưới để biết ví dụ về   "Nâng cao giả")

enter image description here

Với Windows làm Dịch vụ, xác thực thông qua Bản địa hóa Pseudo   Công cụ thường được thực hiện song song với công việc dịch thuật của chúng tôi. Một khi những   tài nguyên đã được dịch, các ký tự nâng cao giả   được thêm vào tài nguyên sẽ bị xóa. Ngoài ra, đối với những tài nguyên đó   chưa được bản địa hóa, quá trình này sẽ tắt tính năng Bản địa hóa Pseudo   trước khi chúng tôi phát hành cho Người trong cuộc, nhưng đôi khi do điều này không   được thực hiện như mong đợi, bạn có thể thấy các chuỗi giả trong   Bản dựng xem trước nội bộ.

(tôi nhấn mạnh)

Nguồn Bên trong WDG - Quá trình bản địa hóa - W10FG


Đọc thêm


189
2017-07-15 08:35Raymond Chen cũng có một bài viết hay về nó: xem ở đây. Tôi biết, ai sẽ ngạc nhiên? - Voo