Câu hỏi Tôi có thể sử dụng giấy phép Windows 7 của tôi trong cấu hình khởi động kép không? [bản sao]


Có thể trùng lặp:
Khi cài đặt Windows 7 hoặc Vista, ngôn ngữ, phiên bản, kiến ​​trúc (64-bit hoặc 32-bit) hoặc nguồn (OEM, bán lẻ hoặc MSDN) có quan trọng không? 

Tôi đã mua một giấy phép bán lẻ của Windows 7 Ultimate cho máy của tôi ở nhà.

Tôi đang nghĩ đến việc tạo cài đặt khởi động kép:

  • Cài đặt 64 bit cho các ứng dụng công việc (cần RAM cho máy ảo và RAMDisk)
  • Cài đặt 32 bit cho các ứng dụng giải trí (Trung tâm truyền thông, trò chơi, v.v.)

Việc cấp phép bán lẻ hoạt động như thế nào trong các tình huống như vậy?
Tôi có thể kích hoạt cùng một giấy phép trên cả hai bản cài đặt không?

Chỉnh sửa:

Tôi muốn thêm rằng tôi muốn có phân vùng riêng cho công việc và chơi.


2
2017-08-31 20:32


gốc


Trò chơi sẽ hoạt động tốt hơn với nhiều RAM hơn, vì vậy 64 bit cho trò chơi sẽ tốt hơn. Tôi thấy không có đối số để không đi hoàn toàn trong 64 bit. - Michael B.
Đĩa cài đặt 64 bit và 32 bit có được bán riêng không? Bạn sẽ nhận được các khóa riêng biệt trong trường hợp này, nhưng trong trường hợp của RTM, các mã hoạt động trên một trong hai phiên bản, do đó, nó có thể sẽ là trường hợp trên phiên bản cuối cùng. Không cài đặt cả hai mặc dù nếu bạn không phải. 64-bit hoạt động tốt cho mọi thứ, kể cả trò chơi. Tôi đã sử dụng nó trong nhiều tháng và chưa bao giờ có một "vấn đề 32-bit". - Will Eddins
64bit và 32bit chỉ được tách riêng cho các phiên bản OEM (hoặc dành cho Vista) tất cả dữ liệu nằm trên đĩa cho tất cả các phiên bản, số sê-ri chỉ thay đổi những gì được cài đặt. - salmonmoose
@Livinloud: Một số trò chơi tôi sở hữu không hỗ trợ HĐH 64 bit - Arnold Zokas
@ArnieZ: Ứng dụng 32 bit sẽ chạy dưới phiên bản 64 bit của Windows. - Powerlord


Các câu trả lời:


Ai biết. Các EULA mà sẽ xác định điều này chưa được chính thức công bố bởi Microsoft.

Tôi có thể kích hoạt cùng một giấy phép trên   cả hai cài đặt?

Nhìn vào EULA cho Vista, có và không.

Về mặt kỹ thuật, Vâng. Bởi vì trình hướng dẫn kích hoạt sẽ thấy rằng bạn đang cài đặt vào cùng một máy nên kích hoạt mà không có câu hỏi.

Về mặt pháp lý, Không. Bạn chỉ được phép có một Độc thân sao chép cài đặt tại bất kỳ thời điểm nào.

Bài viết thực sự thú vị đây để đọc trước khi đi ngủ mặc dù nó chỉ áp dụng cho Vista. Một lần nữa, không có từ chính thức trên 7 EULA được nêu ra.

Việc cấp phép bán lẻ hoạt động như thế nào   tình huống?

Các hộp bán lẻ sẽ đi kèm với một khóa duy nhất kích hoạt cả các bit 32 bit và 64 bit. Bạn chỉ cần chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit trong quá trình cài đặt.


7
2017-08-31 20:54Cảm ơn vì đầu vào của bạn. Tôi sẽ hỏi cùng một câu hỏi trên diễn đàn của Microsoft và xem phản hồi họ cung cấp. - Arnold Zokas
Nếu bạn sử dụng RAID, bạn đã có hai cài đặt. Tôi không nghĩ rằng nó được tính là hai. - Andrew J. Brehm
Microsoft Vista nói về các máy phân vùng vis-a-vis như thế nào? Một số EULA làm rõ bằng ngôn ngữ của họ rằng một phân vùng hệ thống = một máy. Tôi hỏi vì tôi không biết. :) - techtechmo


Tôi đã từng được Microsoft bảo trợ rằng điều quan trọng là Windows có mỗi chỗ ngồi mô hình cấp phép. Điều này có nghĩa rằng một bản sao của Windows (người tiêu dùng) chỉ có nghĩa là để có thể truy cập đến một người tại một thời điểm.

Vì vậy, bằng ngoại suy, tôi đọc tình huống như vậy:

  • Khởi động kép nên được tốt như bạn không chạy cả hai trường hợp cùng một lúc.
  • Các tình huống kiểu VM nơi bạn có thể có cả hai hoạt động cùng một lúc là nghịch ngợm

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

  • IANAL
  • Cuộc hội thoại này đã được giữ lại trong những ngày đầu của XP trong khi thiết lập máy tính của cha mẹ tôi vì vậy Microsoft đã có rất nhiều thời gian để thay đổi các quy tắc.
  • Khi các nguồn cấp dữ liệu đến để bắt giữ bạn vì đã từ chối doanh thu cấp phép của Bác Bill, tôi sẽ từ chối tất cả kiến ​​thức về việc từng thảo luận về vấn đề này ;-)

4
2017-09-01 12:24

Tôi muốn thêm rằng tôi muốn có phân vùng riêng cho công việc và chơi.

Nó sẽ không có ý nghĩa hơn chỉ để tạo ra hai tài khoản người dùng riêng biệt, cài đặt tất cả các phần mềm làm việc của bạn trên một ở cấp độ người dùng (do đó, nó không thể truy cập vào khác) và cài đặt tất cả các phần mềm chơi của bạn trên khác. Sau đó, bạn sẽ có một bản sao Windows, một giấy phép, bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên cả hai tài khoản mà bạn có thể cài đặt làm quản trị viên và bạn sẽ tận dụng tối đa tài nguyên của mình.


4
2017-09-01 13:53Tôi cần 64-bit cho các ứng dụng công việc (để có RAM 16 GB). Tôi cần 32-bit để chạy một số trò chơi mà sẽ không chạy trong 64-bit (ví dụ: Dark Messiah of Might và Magic). - Arnold Zokas