Câu hỏi Laptop tương thích pin


Pin máy tính xách tay Asus K46CB của tôi đã chết. Tôi muốn thay đổi nó, mô hình pin là "Pin Li-ion A41-K56", "15.0 V", "2950mAh", "44Wh". Nhưng khi tôi tìm kiếm trên internet bằng cách sử dụng cùng một mô hình (A41-K56) tôi thấy thông số kỹ thuật khác nhau: 14,4 V và 2200mAh. Pin này có tương thích với máy tính xách tay của tôi không? tại sao cùng một mô hình có đặc điểm kỹ thuật khác nhau? Pin này nên giữ phí ít hơn so với bản gốc. Theo như tôi biết pin sẽ có thể cung cấp tối đa yêu cầu hiện tại của máy tính xách tay. Vì vậy, mAh cao hơn cho pin là chấp nhận được nhưng trong trường hợp này 2200mAh nhỏ hơn bản gốc (2950mAh). Bạn có thể làm rõ vấn đề và hướng dẫn tôi quyết định xem tôi có mua hay không?


0
2018-02-29 11:55


gốc


Tôi rất nghi ngờ có một phiên bản 4.4V, nhưng mAh là khả năng, nơi biến thể có thể xảy ra. - Jonno
@ Jonno Bạn nói đúng, đó là lỗi đánh máy của tôi .. 14.4 là chính xác - Puya Amiri


Các câu trả lời:


Máy tính xách tay cần một thiết bị đầu cuối pin cụ thể (danh nghĩa); đó là khả năng nhất là 15,0 volt. Điện áp đầu cuối pin chính xác sẽ thay đổi theo chu kỳ xả, nhưng pin LiIon nói chung có độ ổn định điện áp rất tốt trong chu trình xả.

Tuy nhiên, pin LiIon tế bào có thể dễ dàng có điện áp cao hơn 4 V, và sạc thường được khuyến cáo khi điện áp di động giảm xuống 4.05 V. Pin LiIon yêu cầu các biện pháp bảo vệ rất cụ thể để an toàn khi sử dụng (câu hỏi đặt ra về pin lithium polymer (LiPo), nhưng với câu trả lời bình chọn cao nhất, chỉ ra rằng vì mục đích của câu hỏi đó, cả hai đều "tương đương về cơ bản").

Điều này khiến tôi tin rằng điện áp bạn thấy được trích dẫn rất có thể là điện áp trên mỗi cell, trong khi pin được báo hiệu là điện áp đầu cuối pin. Hai giá trị không thể so sánh trực tiếp được. nếu bạn biết đây là trường hợp, sau đó điện áp thiết bị đầu cuối pin có thể được xấp xỉ như số lượng tế bào (trong sắp xếp hàng loạt) lần điện áp di động. Ví dụ, một pin bốn cell có điện áp danh định là 4,4 V sẽ có điện áp danh định trong phạm vi 17,5 V. Pin dung lượng cao có thể kết nối nhiều bộ như vậy song song, dẫn đến cùng điện áp nhưng dung lượng lớn hơn.

Đối với cùng một điện áp, công suất (và do đó, đối với một tải nhất định, thời gian sử dụng) được xác định bằng số mAh pin được xếp loại. (Lưu ý rằng thực sự xác định giá trị này là toàn bộ các giun của chính nó, vì công suất thường phụ thuộc vào tốc độ xả và nhiệt độ môi trường. Vì lý do này, các nhà sản xuất pin cung cấp các bảng dữ liệu xác định các đặc tính xả.) Nhân hai và bạn nhận được số lượng milliwatthours (mWh) pin có thể cung cấp; Wh, hoặc trong cài đặt lớn kWh, là một đơn vị phổ biến cho dung lượng pin. (Wh = Ah x V, vì W = A x V. Điều này áp dụng cho các ứng dụng DC; AC hơi phức tạp hơn một chút.)

Tất cả điều này để nói rằng sự khác biệt trong xếp hạng mAh hoặc Wh của pin nói chung là vô hại, nhưng điện áp là rất quan trọng.

TL; DR và ​​lời khuyên của tôi:

Nếu bạn không chắc chắn, bạn chỉ nên liên hệ với người bán lại hoặc nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn và nói với họ rằng bạn muốn có thêm pin cho máy tính của mình. Họ sẽ có thể cho bạn biết (các) số kiểu của pin chính xác của nhà sản xuất phù hợp với máy tính cụ thể của bạn. Nó có lẽ sẽ chi phí nhiều hơn, nhưng bạn là bao la ít có khả năng phá vỡ bất cứ điều gì hoặc có thứ gì đó bùng cháy. Đối với hầu hết mọi người, đây là một sự cân bằng hợp lý.


0
2018-02-29 12:34Tôi xin lỗi tôi đã viết 4.4V do nhầm lẫn. Đó là một lỗi đánh máy. Điện áp thực tế trên pin có sẵn thông qua internet là 14,4 V - Puya Amiri
@ PuyaAmiri Vâng, 14,4 V và 15,0 V chắc chắn đủ gần để có thể hoán đổi cho nhau hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi đoạn cuối cùng của câu trả lời của tôi. - Michael Kjörling