Câu hỏi Tên miền của Google chỉ có lỗi HTTPS trên một bộ định tuyến duy nhất


Mỗi khi tôi duyệt đến google.com hoặc google địa phương của tôi (google.com.sg), tôi gặp phải lỗi HTTPS trên Chrome ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID. Chứng chỉ được trả về dường như là cho miền *.googlevideo.com.

Điều tương tự cũng xảy ra ở tất cả các trình duyệt. Tôi đang chạy Windows 10 và tôi đã thử Google, Firefox và Edge. Tôi nghĩ rằng tôi có thể chỉ có một số phần mềm độc hại hoặc một cái gì đó, nhưng nó xảy ra trên Ubuntu của tôi khởi động kép là tốt, Firefox và Chrome, và nó xảy ra trên máy tính bảng Galaxy của tôi và Macbook.

Khi tôi lấy Macbook của tôi để làm việc và kết nối với wifi ở đó, nó không xảy ra. Vì vậy, tôi cảm thấy như nó là một cái gì đó để làm với các bộ định tuyến của tôi hoặc kết nối đến nhà của tôi.

Tôi có thể vượt qua nó bằng cách thay đổi mã quốc gia thành một trong các miền khác nhau. Hoạt động tốt trong

google.ca
google.com.au
google.co.nz

CHỈNH SỬA

Vì vậy, nó xuất hiện để làm việc tốt khi tôi kết nối với một trong các bộ định tuyến của tôi, nhưng không phải khi tôi kết nối với người khác tôi vừa phát hiện ra.

Thiết lập router của tôi hơi lạ và tôi không chính xác là chuyên gia mạng nên có thể có sự cố ở đây. Tôi có 1 bộ định tuyến ASUS được kết nối với đường cáp quang đang chạy WiFi trên SSID "A" và "A 5G". Nó đang ở trong một cái tủ, vì thế tiệc chiêu đãi không tuyệt vời trong phòng của tôi. Vì mục đích đó, tôi có một bộ định tuyến TP-LINK thứ hai được kết nối qua ethernet với bộ định tuyến ASUS. Nó cũng chạy WiFi nhưng trên SSID "B" và "B 5G". Tất cả các máy tính / thiết bị của tôi kết nối với "B" hoặc "B 5G" khi tôi ở trong phòng của tôi, nếu không họ kết nối với "A" hoặc "A 5G".

Tôi đang sử dụng bộ định tuyến TP-LINK làm cầu nối (tôi nghĩ đó là nó là gì?) Vì vậy nó nhận được kết nối internet từ ethernet đến bộ định tuyến ASUS. Cả hai bộ định tuyến đều có dải IP khác nhau.

Bộ định tuyến TP-LINK là trên 192.168.0.1 (cho thuê lên đến 192.168.0.254)

Bộ định tuyến ASUS là 192.168.2.1 (cho thuê lên đến 192.168.2.254)

Bộ định tuyến TP-LINK có IP WAN (một lần nữa không chắc đó là thuật ngữ chính xác) của 192.168.2.16 được đặt vĩnh viễn trong bộ định tuyến ASUS. Bộ định tuyến ASUS có một IP bên ngoài thích hợp từ ISP của tôi.

Macbook / máy tính bảng của tôi đều chạy từ Wifi nhưng máy tính để bàn của tôi được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến TP-LINK.

Bộ định tuyến TP-LINK là bộ định tuyến có vấn đề.


0
2017-11-10 22:43


gốc
Các câu trả lời:


Đây là một trong số ít các triệu chứng của HTTP người đàn ông giữa cuộc chiến nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất có thể xảy ra. Rất khó để chẩn đoán mà không có kiến ​​thức mạng mạnh mẽ.

Nếu sử dụng wifi; nó là điểm truy cập của bạn hay điểm khác có cùng tên? Đây là vectơ tấn công phổ biến nhất.

Một số phần mềm router dễ bị tấn công. Tốt nhất để liên hệ với ISP của bạn, một số có thể chẩn đoán từ xa và cập nhật chương trình cơ sở của bạn.

Vấn đề xa hơn nữa là hiếm và không nên kéo dài hơn vài giờ.


0
2017-11-10 23:20Cảm ơn, tôi nhớ khi bạn nói "một tên khác có cùng tên" mà bộ định tuyến của tôi thực sự chạy qua một bộ định tuyến khác. Tôi đã thêm thông tin bổ sung cho câu hỏi của mình. Google hoạt động hoàn hảo bằng cách kết nối với bộ định tuyến khác của tôi, vì vậy nó phải là một vấn đề về bộ định tuyến? - James Hay