Câu hỏi Màn hình Hiển thị đường trắng sau khi xóa RAM


Tôi đã có 2 2GB RAM gậy tôi lấy ra khỏi máy tính của tôi bởi vì tôi mượn chúng từ người khác.

Vì vậy, tôi lấy chúng ra, và thay thế chúng bằng 2 thanh RAM 512MB (đây là những cái ban đầu trong các khe đó).

Tôi đã có 1GB RAM bên trong máy tính, vì vậy tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một vấn đề.

Nhưng khi tôi khởi động lại máy tính (HP DC5100 MT), có những đường thẳng đứng màu trắng trên màn hình logo của HP. Thay vì khởi động vào hệ điều hành, nó chỉ ở trên màn hình này trong khoảng 3 phút, sau đó phát ra tiếng bíp một lần và đi đến một màn hình màu đen, nơi nó cho tôi biết Lỗi.

Nó nói rằng lỗi này thường là khi máy tính phát hiện một loại bỏ ram (điều này là đúng, tôi đã đi từ tổng số 5gb với 2, 2gb ram gậy, đến 2 GB tổng số với 2 ram ram 512MB và tổng 1GB trong khác khe cắm).

Nhưng nó cũng cho biết nếu vấn đề này vẫn còn, hãy chắc chắn rằng RAM được cắm đúng cách.

Vì vậy, tôi nhấn F1 để lưu thay đổi, nhưng bàn phím của tôi không phản hồi. Vì vậy, tôi bị mắc kẹt trên màn hình đó. Tôi nhấn F1 nhưng không có gì xảy ra. Tôi không chắc tại sao nó lại làm điều này. Tôi đã khởi động lại nó 2 lần, và cắm lại nguồn điện, cáp VGA cho cả màn hình và tháp.

Làm cách nào tôi có thể giải quyết vấn đề này?


0
2017-08-23 06:17


gốc
Các câu trả lời:


Bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nó dừng chạy. (Đó là cách tắt nguồn máy tính khi không thể tắt bình thường.) Sau khi tắt nguồn (quạt không hoạt động nữa), bạn có thể cắm lại RAM, đảm bảo nó tiếp xúc tốt với các khe. Trên thực tế bạn có thể kiểm tra các chân của RAM, sau một thời gian dài nằm sang một bên, nó có thể bị oxy hóa hoặc bị mốc. Bạn có thể sử dụng bút chì để làm trắng các chân. (Chỉ cẩn thận không kết nối các chân khác nhau với điều đó.)


0
2017-08-23 07:04

Điều này nghe có vẻ như RAM không được cắm đúng cách

HOẶC LÀ

Như trong câu trả lời, kiểm tra các số liên lạc ngu si đần độn hoặc ăn mòn. Sở thích của tôi là sử dụng bút chì tẩy để làm sạch các địa chỉ liên lạc.

KHÔNG CẨN THẬN KHÔNG XỬ LÝ CÁC LIÊN HỆ HOẶC BẠN CÓ THỂ THAM GIA IC

Bạn cũng có thể trao đổi các que ram để xem nếu lỗi thay đổi, nếu như vậy thì một trong những gậy có thể là duff!

Chúc may mắn


0
2017-08-23 11:16Cảm ơn câu trả lời! Rõ ràng ram đã được cắm sai. Nhưng tôi đã sử dụng bút chì tẩy để làm sạch các địa chỉ liên lạc: D p.s: làm thế nào để đánh dấu câu hỏi như được giải quyết? - AlienC