Câu hỏi Tôi muốn khởi động windows7 x64 với AHCI, nhưng BIOS thậm chí không thử


Tôi mới phát hiện ra rằng BIOS không ở chế độ AHCI, và đó là lý do tại sao SSD mới được mua của tôi ở tốc độ thấp. Tôi đã cài đặt một Linux trên SSD, nó hoạt động hoàn hảo trong chế độ AHCI. Bây giờ vấn đề của tôi là nếu tôi muốn khởi động từ ổ cứng có chứa Windows7 x64 thì BIOS sẽ

enter image description here

và khi DVD được cắm vào SATA, thì nó sẽ được

enter image description here

Tôi không hiểu vấn đề là gì, nhưng nó chắc chắn không muốn khởi động khi các ổ đĩa này có mặt. Tôi thậm chí không thể khởi động menu BIOS, tôi phải rút tất cả mọi thứ khỏi SATA, nếu tôi muốn làm điều đó.

Tôi có một bo mạch chủ GA-EP43T-USB3. (Tôi đoán nó là rev1.) http://www.gigabyte.com/products/product-page.aspx?pid=3316#ov Tôi đã nghi ngờ rằng bản cập nhật BIOS sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng tôi không chắc chắn nên cài đặt gì từ đây: http://www.gigabyte.com/products/product-page.aspx?pid=3316#bios và dù sao tôi cũng nghi ngờ liệu điều này có hiệu quả hay không.

Tôi theo gợi ý regedit được mô tả ở đây bởi Microsoft: http://answers.microsoft.com/en-us/windows/forum/all/windows-7-64-bit-does-not-boot-with-ahci-enabled/1ed33ae9-b2ff-4d1f-b28c-406153e04faa? auth = 1 nhưng nó không có hiệu lực. (Tôi có Barracuda tương tự so với người hỏi.)

Bất kỳ đề xuất?


0
2017-08-21 18:04


gốc


Tinh chỉnh registry phải hoạt động - với một báo trước. Nếu nó không nhìn thấy ổ đĩa ahci ngay lập tức ở lần khởi động tiếp theo, nó sẽ reset và bạn phải thực hiện lại tinh chỉnh - Tetsujin


Các câu trả lời:


Đây là một vấn đề Gigabyte AHCI BIOS đã biết. Bản cập nhật BIOS không giúp được gì, chúng không bao giờ sửa lỗi, ít nhất nó không có trong nhật ký phát hành. Tôi đã cập nhật BIOS từ F2 thành F4 (không phải F5D, tôi không muốn có BIOS beta). Sự khác biệt duy nhất tôi nhận được là thông điệp "23" khét tiếng. (Tinh chỉnh registry là một vấn đề Windows, nó không có gì để làm với lỗi này, vì điều này xảy ra bởi nhận dạng ổ đĩa.)

Nó có thể được làm việc xung quanh bằng cách này bằng HDD, nhưng DVD của tôi có cùng một vấn đề, do đó, nó sẽ không giúp đỡ. Tôi sẽ ở lại với chế độ IDE. Nó có tốc độ thấp hơn một chút so với SSD, nhưng điều đó không liên quan. TRIM hoạt động, đó là những gì thực sự quan trọng.


0
2017-08-22 19:00