Câu hỏi Các thành phần máy tính không hoạt động! Nó có thể là PSU của tôi?


Chưa đầy một năm trước, một người bạn và tôi đã xây dựng máy tính của mình, và kể từ khi tôi gặp vấn đề về phần cứng thái quá. Trước tiên, cài đặt Windows 8 ổ cứng 1 TB của tôi bị hỏng liên tục, buộc tôi phải cài đặt lại Windows mỗi tháng một lần. Cuối cùng nó đã xấu như vậy mà tôi có một ổ SSD 240 GB PNY để chạy Windows. (Ổ cứng vẫn có thể được sử dụng để lưu trữ, nó không đủ ổn định cho hệ điều hành).

Mọi thứ đều ổn trong một tháng hoặc lâu hơn cho đến khi card đồ họa của tôi bắt đầu gặp sự cố kết nối với bo mạch chủ của tôi. Sau một vài tuần bị treo ngẫu nhiên (đường ngang, màn hình mất điện, khởi động lại cưỡng bức, toàn bộ thỏa thuận) nó ngừng hoạt động hoàn toàn, và tôi đã thay thế AMD Radeon HD 6570 cũ bằng GeForce 750-Ti.

Một vài ngày trước trong khi trên một cuộc gọi Skype, màn hình của tôi bị đóng băng và tôi đã buộc phải khởi động lại. Sau đó máy tính của tôi sẽ không nhận ra cũng không khởi động từ SSD của tôi. Tôi đã cố gắng chuyển đổi cáp, rút ​​ổ cứng của tôi, thậm chí trao đổi máy tính, nhưng SSD của tôi đã chết.

Vì vậy, ở đây tôi, và tôi sợ mua các thành phần mới nếu họ sẽ chỉ tiếp tục thất bại. Bạn tôi, những người chia sẻ nhiều phần giống nhau (tất cả trừ SSD, thực sự) đã không gặp khó khăn trong hơn một năm. Là rắc rối với bo mạch chủ của tôi? Cung cấp năng lượng? Hãy giúp tôi!

Thông số hiện tại:

Windows 8.1 64 bit

Bo mạch chủ MSI MS-7798

Intel (R) Lõi (TM) i5-3470 CPU @ 3.20GHz (4 CPU), ~ 3.2GHz

RAM 8GB (Corsair 2x4 GB)

NVIDIA GeForce GTX 750 Ti

Chỉnh sửa: PSU = CX600


0
2018-05-05 18:56


gốc


PSU có phải là một thương hiệu có uy tín hay một thương hiệu rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy? - Andrew Morton
Vui lòng thêm chi tiết PSU. - Ayan
@Andrew Tôi đã cập nhật bài đăng - Hactar


Các câu trả lời:


Vấn đề có thể là một trong hai, nhưng nó có vẻ giống như bo mạch chủ hoặc PSU.

Một PSU thường rẻ hơn nhiều, tôi khuyên bạn nên thay thế nó trong một tháng (hoặc cho đến khi có vấn đề) như một bài kiểm tra. Thường thì bạn có thể nhận được một với công suất tối thiểu bạn cần thứ hai tay từ một cửa hàng phụ tùng máy tính bạn bè hoặc có uy tín cho giá rẻ hoặc miễn phí.

Cho đến khi bạn nhận được dữ liệu cứng từ thử nghiệm đó, bất cứ điều gì khác được đăng ở đây chỉ là suy đoán.


0
2018-05-05 20:14Nó có thể được kiểm tra PSU, có lẽ đo điện áp cho bất kỳ bất thường? - Hactar