Câu hỏi Tôi đang sử dụng Windows 7 và tôi nhận được địa chỉ IP 169.254.x.x


Bạn có thể giúp tôi với vấn đề của tôi không? Tôi đang sử dụng Windows 7 và tôi nhận được 169.254.x.x Địa chỉ IP. Điều gì sẽ là vấn đề? Bạn có thể vui lòng cho tôi một quy trình từng bước không?

Dưới đây là những gì tôi đã thử:

 • ipconfig /all đã cho chúng tôi một địa chỉ ip 169.254.x.x và không có cổng mặc định
 • ipconfig /release đã cho chúng tôi cùng một số
 • ipconfig /renew thất bại
 • cũng đã cố gắng kiểm tra cáp và thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho cả modem và bộ định tuyến, vẫn không hoạt động

5
2017-11-15 05:13


gốc


A 169.254.x.x thường có nghĩa là bạn không được kết nối với bất cứ điều gì. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có thể cung cấp những chi tiết nào khác để giúp chúng tôi cung cấp cho bạn sự trợ giúp về vấn đề này? - JakeGould
Trong các hệ điều hành sau này như windows 8, 8.1,10 APIPA có thể do ipconflict. tại thời điểm đó, bạn phải tìm và giải quyết vấn đề đó. windowstechinfo.com/2013/07/… - Aravinda


Các câu trả lời:


169.254.x.x có nghĩa là máy tính có liên kết ethernet vật lý, nhưng không thể nhận địa chỉ IP từ bộ định tuyến của bạn. Bạn có thể thử những điều sau đây:

 • sử dụng cáp ethernet khác
 • thử sử dụng wifi nếu có
 • sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh khác để kiểm tra xem bộ định tuyến có hoạt động hay không và kiểm tra lỗi nhật ký bộ định tuyến
 • nếu bạn biết IP của bộ định tuyến, hãy đặt IP tĩnh trên máy tính của bạn.

7
2017-11-15 07:00

Bạn được thiết lập cho máy chủ DHCP nhưng không tìm thấy máy chủ DHCP để hệ thống của bạn mặc định là Tự động địa chỉ IP riêng (APIPA). Thông thường router của bạn sẽ cung cấp địa chỉ IP DHCP của bạn trừ khi bạn có một IP tĩnh. Nếu bộ định tuyến của bạn được cung cấp bởi ISP của bạn thì tôi khuyên bạn nên liên hệ với Nhà cung cấp Internet của bạn.


2
2018-01-12 03:55

Đi vào cả hai hệ thống đó là nhận được địa chỉ 169.X.X.X và router và thiết lập cho mình một địa chỉ riêng, bởi vì những gì nó là DHCP không hoạt động. Tôi đã chạy vào này trước và cách duy nhất tôi biết để sửa chữa nó mà không cần tung router là để thiết lập một tĩnh cho máy tính trong câu hỏi.

 1. Để thực hiện điều này, trước tiên hãy vào bộ định tuyến và xem loại địa chỉ bạn đang sử dụng. Hầu hết đều có lược đồ địa chỉ 192.168.1.x.

 2. Nên có một vị trí trong bộ định tuyến để thiết lập các tuyến tĩnh, thường dưới "LAN IP Setup" hoặc tương tự. Xin lỗi tôi không thể chính xác hơn nhưng mọi bộ định tuyến đều khác nhau.

 3. Khi bạn đã thiết lập một tuyến tĩnh cho hệ thống đó, bạn sẽ đi Start > Control Panel > Network and Sharing Center.

 4. Ở bên trái, bạn sẽ thấy "Thay đổi cài đặt bộ điều hợp", nhấp vào đây.

 5. Khi bạn đang ở trên màn hình với bộ điều hợp của bạn, hãy nhấp chuột phải và chọn thuộc tính.

 6. Trong màn hình này, chọn "Giao thức Internet phiên bản 4 (TCP / IP V4)" và nhấn thuộc tính. chọn "chọn địa chỉ sau" và nhập địa chỉ bạn đã chọn trên bộ định tuyến, mạng con sẽ là 255.255.255.0 nếu địa chỉ 192 của nó và cổng vào sẽ là địa chỉ của bộ định tuyến. Đối với DNS, bạn sử dụng một ISP được cung cấp bởi ISP hoặc bất kỳ cái nào miễn phí, nếu bạn cần một vài Comodo Secure DNS là 195.46.39.39 và OpenDNS là 208.67.222.222.

Có bạn đi, hy vọng điều này sẽ giúp.


0
2017-11-15 07:17

Như những người khác đã đề cập, máy tính của bạn có thể lấy địa chỉ từ máy chủ DHCP của bạn. Để khắc phục thử thách này, bạn có thể đặt IP tĩnh hoặc thử các phương pháp khác như được đăng tại đây.Nếu bạn chắc chắn bộ định tuyến của mình hoạt động tốt và không cần đặt lại, Bạn có thể thử cách này. Ý tưởng là làm cho máy tính của bạn có thể gửi thông báo yêu cầu dhcp khi nó kết nối với mạng.

 • Ngắt kết nối khỏi mạng WiFi của bạn và nhập các lệnh sau vào thiết bị đầu cuối của bạn (chạy dưới dạng quản trị viên giống như lời nhắc lệnh nâng cao)

 • Kiểu ipconfig /flushdns #This dọn dẹp bộ nhớ cache của trình phân giải DNS.

 • Kiểu ipconfig /registerdns #This Làm mới cho thuê DHCP của bạn và đăng ký lại tên DNS. (Lưu ý bạn vẫn đang ngoại tuyến)

 • Sau đó Bật Wi-Fi hoặc cắm cáp mạng LAN. nếu nó không hoạt động, hãy bắt đầu với ipconfig /release và lặp lại hai lệnh trên.


0
2017-11-10 16:50Chào mừng bạn đến với Super User! Vui lòng đọc lại câu hỏi một cách cẩn thận. Câu trả lời của bạn không không phải trả lời câu hỏi gốc. DNS không liên quan gì tới DHCP. - DavidPostill♦
Chào mừng bạn đến với Super User! Vui lòng không đăng câu trả lời giống nhau cho nhiều câu hỏi. Nếu cùng một thông tin thực sự trả lời cả hai câu hỏi, thì một câu hỏi (thường là câu hỏi mới hơn) nên được đóng thành bản sao của câu hỏi kia. Bạn có thể cho biết điều này bằng cách bỏ phiếu để đóng nó như là một bản sao hoặc, nếu bạn không có đủ danh tiếng cho điều đó, giương cờ để cho biết rằng đó là một bản sao. Nếu không, hãy điều chỉnh câu trả lời của bạn cho câu hỏi này và không chỉ dán cùng một câu trả lời ở nhiều nơi. - DavidPostill♦


Tôi tìm thấy sau khi kiểm tra cáp, trong số những thứ khác nó bật ra mặc dù thực tế tôi có thể kết nối không dây với router của tôi, một thiết lập lại router thực sự giải quyết vấn đề.

Một giveaway chết rằng vấn đề là router là ngay cả khi thiết lập một ip tĩnh tôi không thể ping router của tôi bằng cách sử dụng mạng LAN chỉ. Một giveaway chết là trên router tôi đặc biệt dành riêng một ip để kết nối mạng LAN bên ngoài phạm vi DHCP của tôi. EG: DHCP nên đã trả về địa chỉ IP chuyên dụng, nhưng thay vào đó là đưa ra địa chỉ rác, trong khi thẻ không dây của tôi bằng cách sử dụng DHCP đã lấy địa chỉ riêng của nó hoàn toàn tốt đẹp.

Kết nối với bộ định tuyến của bạn (có thể là w / một máy tính khác) và dành địa chỉ IP cho mỗi thiết bị bạn muốn kiểm tra (ngoài phạm vi DHCP để bạn có DHCP xác nhận đã hoạt động và nhận ra địa chỉ MAC của thiết bị), tương tự làm tương tự với một thiết bị không dây, sau đó đảm bảo tất cả chúng đều đang sử dụng DHCP. Nếu một số thiết bị không dây vs có dây đang hoạt động ở nơi khác thì không, (EG DHCP chắc chắn đang hoạt động) router của bạn có thể bị lỗi.

Nếu bạn thấy đây là trường hợp, biết thất vọng của bạn không phải là vô ích bởi vì ngay cả khi bạn cấu hình đúng IP để bắt đầu với bộ định tuyến của bạn một cách hiệu quả là một viên gạch toàn bộ thời gian, không có số lượng các bước phần mềm sẽ giải quyết được vấn đề.

Lưu ý: theo như tôi có thể nói, có vẻ như những người khác với loại vấn đề này phàn nàn về việc cáp, đó là lý do tôi đưa nó lên. Trong khi đối với tôi nó bật ra router của tôi đã được trên fritz, tôi không có ý tưởng nhưng nó có thể là một cáp xấu / cổng có thể gây ra điều này.

Nếu tồi tệ nhất đến tồi tệ nhất, bạn có thể cần phải tìm một bộ định tuyến cũ để xem nếu nó có cùng một vấn đề.

Nếu tuyệt đối tồi tệ nhất đến tồi tệ nhất, bạn có thể cần một thẻ lan mới ...

TLDR: 169.254.x.x là địa chỉ được cung cấp khi thiết bị của bạn không truy xuất địa chỉ IP từ máy chủ DHCP (bộ định tuyến của bạn). VÍ DỤ. Nếu bạn đã nhận được cho đến nay để tìm ra bạn đang được trao một 169.254.x.x địa chỉ, bạn có nhiều khả năng gặp vấn đề về phần cứng,

 1. tìm hiểu xem thiết bị không dây hoặc thẻ có hoạt động được bật DHCP hay không (router của bạn vì một số lý do không còn xử lý yêu cầu DHCP qua lan hoặc ... có khả năng giống như trong trường hợp của tôi) hoặc
 2. thiết lập một ip tĩnh và xem bạn có thể bỏ qua vấn đề bằng cách bỏ qua DHCP, bạn có thể tránh va chạm ip w / arp -a (bạn có thể cần một thiết bị thứ hai).

0
2017-11-25 08:21Vui lòng đọc lại câu hỏi một cách cẩn thận. Câu trả lời của bạn không không phải trả lời câu hỏi gốc. "thực hiện thiết lập lại cứng cho cả modem và bộ định tuyến, vẫn không hoạt động" được nêu trong câu hỏi. - DavidPostill♦
Vâng, bạn đã đúng, ông đã yêu cầu cho một giải pháp phần mềm, và kể từ khi tôi vừa mới có vấn đề này và chỉ giải quyết nó bằng sự kiện xảy ra, tôi nghĩ rằng tôi nên đề cập đến các bộ định tuyến chính nó có thể đã đi xấu. Ngoài các công cụ chẩn đoán mạng cơ bản mà anh ta nhận thức được, tôi nghĩ nó là tốt nhất để đề cập đến ví dụ (trong trường hợp của tôi) đó là lỗi phần cứng và có lẽ để kiểm tra và cô lập cái đầu tiên đó. (Bây giờ có vẻ như anh ta không may mắn và khó thiết lập lại không giúp được anh ta) Chủ yếu là về phần mềm, tôi nghĩ rằng tôi nên chia sẻ phương pháp của tôi để tìm ra nếu router đã xử lý DHCP đúng cách. - TheUnknownGeek
Ví dụ, nếu anh ta thêm cổng mặc định (ip của router) và dns mặc định (dự phòng cổng mặc định để đo tốt), bộ định tuyến của máy tính và lan đang nhấp nháy theo cách mà chúng được cho là (anh ấy đã thay cáp biện pháp tốt) và anh ta chỉ có một thiết bị của mình, và anh ấy đã đi qua tất cả các bước của người khác. Tôi sẽ không có nhiều để thêm ngoại trừ để thử thay thế các bộ định tuyến ... như bực bội vì nó có thể được. - TheUnknownGeek


Trên modem khi tôi thêm một bộ mới của Subnet Pools bao gồm các IP bổ sung, vấn đề này được giải quyết cho Lenovo T420 của tôi với Windows7


0
2018-04-13 17:01

Chạy phần mềm chống phần mềm độc hại như Malwarebytes Anti-malware.

Với tư cách là quản trị viên trong cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập như sau: - 1) ipconfig / release (lệnh này có thể hoặc không thể thất bại, tiến hành ngay cả khi nó không thành công) 2) Đặt lại netsh winsock 3) Đặt lại ip netsh int 4) Khởi động lại máy tính của bạn.

Chúc may mắn!


-1
2017-11-15 17:47