Câu hỏi Làm thế nào để có được một địa chỉ IP tĩnh cho ấm trà của tôi?


Tôi duy trì ấm trà này:

A web-connected teapot, located at 134.219.188.123

Nó trả về một lỗi 418 khi nó được ping, và nó được ping thường xuyên bởi những người đến từ trang Wikipedia có liên quan. (Đối với những người quan tâm, và có vẻ như là một vài trong số các bạn, câu chuyện có liên quan là đây)

Nó nằm trên một kệ trong văn phòng của tôi trong khoa Khoa học Máy tính của một trường đại học và những người hỗ trợ đủ tốt để cung cấp cho nó một địa chỉ IP chuyên dụng cách đây vài năm.

Hợp đồng của tôi sắp kết thúc trong vài tuần tới và điều đó xảy ra với tôi rằng tôi sẽ phải làm điều gì đó với ấm trà. Tôi muốn mang nó về nhà nhưng tôi có Không đầu mối làm thế nào để giải thích cho nhà cung cấp băng thông rộng nhà của tôi rằng tôi muốn có một địa chỉ IP chuyên dụng đến nhà tôi để mọi người có thể ping một ấm trà.

Có cách nào hợp lý để có một máy chủ trên kệ trong nhà tôi mà mọi người có thể ping qua địa chỉ IP không? Tôi có thể sử dụng thuật ngữ tìm kiếm nào để tìm giải pháp cho vấn đề này?


149
2017-08-14 12:23


gốc


Một ấm trà? Tại sao bạn không sử dụng một nhà sản xuất trà tự động thay thế? - gparyani
Vậy làm thế nào bạn giải quyết nó? - SQB


Các câu trả lời:


"giải thích cho nhà cung cấp băng thông rộng tại nhà của tôi rằng tôi muốn một địa chỉ IP chuyên dụng đến nhà tôi để mọi người có thể ping một ấm trà" chỉ cần không tham khảo các ấm trà ... họ có thể nghĩ rằng bạn đang điên!

Nhân tiện: chỉ cần nói với họ rằng bạn muốn có một địa chỉ IP tĩnh.

Xin lưu ý rằng ở nhiều quốc gia, nhiều ISP không bán IP tĩnh cho khách hàng tiêu dùng (nhưng yêu cầu họ miễn phí!). Nếu họ không muốn cung cấp cho bạn một tài khoản, bạn có thể tạo tài khoản DynamicDNS để cho phép mọi người tiếp cận ấm trà bằng tên máy chủ (ví dụ: myteapot.dyndns.org).


54
2017-08-14 12:28Tôi đã sử dụng dyndns trong nhiều năm, và đó là giải pháp hợp lý nhất. Thay vì địa chỉ IP số cố định, bạn kết thúc bằng một địa chỉ chữ và số cố định. Những ngày này, bạn tìm thấy chúng tại www.dyn.com - tạo một tài khoản, định cấu hình bộ định tuyến của bạn để trỏ đến địa chỉ và mỗi khi địa chỉ IP của bạn bị thay đổi bởi ISP, tra cứu DNS sẽ giải quyết nó. - Floris
Thật không may, Dyn - trước đây là DynDNS - không còn cung cấp miễn phí nữa, đó là một trong những lợi ích chính của họ đối với người dùng gia đình bình thường mà không có yêu cầu thời gian hoạt động cụ thể nào ngoài sự tiện lợi. Tôi đã sử dụng No-IP trong một thời gian, và - modulo sự cố của Microsoft - chưa có vấn đề gì. Gần đây tôi đã chuyển dịch vụ lưu trữ DNS của tôi sang dịch vụ DNS miễn phí tại he.net, và bây giờ cập nhật địa chỉ của tôi trực tiếp, tránh sự cần thiết phải nhảy qua một nhà cung cấp năng động. (Tất nhiên, bạn phải có tên miền riêng của bạn cho điều này và được thoải mái cấu hình các thiết lập máy chủ tên vv) - Cosmic Ossifrage
Hoặc bạn có thể sử dụng DuckDNS. Nó hoàn toàn miễn phí. (Nó hoạt động với sự đóng góp.) - YtvwlD
Thế còn Không có IP? Tôi sử dụng chúng và chúng miễn phí, và tốt cho việc sử dụng ánh sáng. - George
Đừng quên FreeDNS - freedns.afraid.org - Ƭᴇcʜιᴇ007


Từ này có thể chỉ là "IPv6". Đó là hoàn toàn hợp lý cho một ấm trà để có một địa chỉ IPv6. Thiết kế IPv6 cho phép bạn có toàn bộ mạng con của địa chỉ IPv6 cho tất cả các thiết bị trong nhà của bạn.


25
2017-08-14 12:30Nhiều nhà isp chưa cung cấp bản địa ip v.6, nhưng bạn có thể nhận được một đường hầm 4to6 miễn phí tại tunnelbroker.net sẽ vẫn cho phép bạn sử dụng tùy chọn này. - 0xDAFACADE
@ 0xDAFACADE Tôi biết những cái tên đó khó hiểu, nhưng chúng ta cần phải chính xác khi sử dụng chúng, bởi vì nếu không thì mọi người sẽ đọc cái gì đó bằng cách sử dụng tên sai và thậm chí còn bối rối hơn. Không có thứ như đường hầm 4to6. Những gì Ngài đang cung cấp tại tunnelbroker.net được gọi là 6in4 đường hầm. - kasperd
@ kasperd Bạn hoàn toàn đúng, sai lầm của tôi. Nắm bắt tốt. - 0xDAFACADE
Đối với nhà của Anh ISP không thể cung cấp IPv6 trực tiếp thời gian qua tôi đã kiểm tra (một vài năm trước), một cái gì đó để làm với cách xương sống của BT được thực hiện. Vì vậy, nó sẽ là đường hầm duy nhất. - James Snell
@ JamesSnell Ah, xin lỗi, tôi đã không đọc bình luận của bạn đúng cách để thấy rằng nó được dựa trên thông tin cũ. Trên thực tế tôi với A & A và tôi tin rằng BT đã nhận ipv6 tại cùng một thời điểm trao đổi chuyển sang sợi để nội các. Tôi cho rằng họ đã thay thế một chút cơ sở hạ tầng. Lưu ý tuy nhiên tôi đang ở một thành phố lớn nên có lẽ nó khác với những người xa hơn. Cảm ơn bạn đã trả lời rõ ràng. - Vality


Nó có phải là một địa chỉ IP không? Lý do tôi hỏi là nó sẽ dễ dàng hơn (và rẻ hơn) để sử dụng một miền để truy cập nó.

Thực hiện việc này, bạn có thể duy trì kết nối internet giống như hiện tại ở nhà và sử dụng dịch vụ như dyn.com hoặc noip.com để giữ miền của bạn (htcpcp.com có ​​thể?) Trỏ đến IP động trên internet của nhà bạn. Bằng cách đó, khi modem của bạn khởi động lại hoặc ISP của bạn thay đổi địa chỉ IP bạn có, tên miền sẽ cập nhật để trỏ đến điều đó.

Các tùy chọn khác sẽ được gọi là ISP của bạn và chỉ nói với họ rằng bạn muốn có một địa chỉ IP tĩnh. Một số ISP sẽ tính phí bạn khoảng 5 đô la / tháng cho dịch vụ này, trong khi một số ISP khác sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên kết nối doanh nghiệp trước khi cho phép bạn thực hiện việc này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi khác cho tôi biết!


20
2017-08-14 12:31

Có cách nào hợp lý để có một máy chủ trên kệ trong nhà tôi mà mọi người có thể ping qua một add-on IP không?

Vâng. Xem bên dưới. Tôi giả sử bằng "ping", bạn thực sự có nghĩa là "liên hệ bằng trình duyệt web" để nhận mã phản hồi HTTP 418.

Những từ tôi sử dụng để google cho giải pháp cho vấn đề này là gì?

  • "địa chỉ IP tĩnh"
  • "cổng chuyển tiếp"
  • "Đặt phòng DHCP"

UK SOHO Broadband

Băng rộng gia đình thường được cung cấp thông qua bộ định tuyến sử dụng dịch địa chỉ mạng (NAT), nơi mạng nội bộ sử dụng dải địa chỉ riêng (ví dụ 192.168.1.) Và địa chỉ "công khai" bên ngoài được cấp phát động bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) . Bởi vì nó được phân bổ động, nó có thể thay đổi theo thời gian.

Thông thường, khi máy tính gia đình của bạn được bật, họ phát một yêu cầu DHCP yêu cầu một địa chỉ IP nội bộ mà họ có thể sử dụng. Thông thường, bộ định tuyến của bạn phản hồi và phân bổ địa chỉ từ một nhóm địa chỉ nội bộ.

Các địa chỉ nội bộ thường không thể truy cập trực tiếp nhưng bộ định tuyến của bạn sử dụng NAT để dịch giữa các địa chỉ nội bộ và bên ngoài.

Địa chỉ IP tĩnh

Bạn cần phải yêu cầu một "địa chỉ IP tĩnh". Điều này có nghĩa là địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ được sửa và có thể được xuất bản để sử dụng với ấm trà của bạn. Bạn sẽ không thể chọn địa chỉ thực.

Một số ISP của Vương quốc Anh tính thêm một khoản phí hàng tháng cho điều này (ví dụ: BT) nhưng một số không (ví dụ: Zen).

Địa chỉ nội bộ ấm trà

Ấm trà của bạn có thể có địa chỉ IP cố định có thể cấu hình, trong trường hợp này bạn nên định cấu hình địa chỉ trong phạm vi mạng nội bộ được bộ định tuyến của bạn sử dụng nhưng ngoài phạm vi được bộ định tuyến của bạn cung cấp - đó là dải DHCP.

Ngoài ra, bạn có thể cấu hình bộ định tuyến của mình để luôn cung cấp cho ấm trà cùng một địa chỉ nội bộ.

Cổng chuyển tiếp

Yêu cầu đến bộ định tuyến của bạn, đối với dịch vụ ấm trà, cần được chuyển đến địa chỉ nội bộ cụ thể của ấm trà của bạn. Bạn làm điều này bằng cách sử dụng "cổng chuyển tiếp". Một số bộ định tuyến có thể gọi đây là "pinholes" hoặc sử dụng một số terminalogy khác.


13
2017-08-14 14:54Trên một số nhà cung cấp băng thông rộng của Anh cung cấp địa chỉ IP tĩnh, Virgin (trước đây là Telewest) xuất hiện (ít nhất trong khu vực của tôi) phân bổ địa chỉ tĩnh theo mặc định. Trong 11 năm tôi đã sống ở nơi tôi làm, tôi luôn có cùng một địa chỉ IP. - LMS
@LiamMcSherry Tôi đã có địa chỉ IP tương tự trong khoảng 10 năm, không có nghĩa là nó là tĩnh tho, nó đã thay đổi khoảng 4 lần trong năm ngoái. - Tyson
Tương tự như vậy, địa chỉ IP Virgin của tôi thỉnh thoảng thay đổi. Một lần tôi nhận thấy chính xác khi nào nó xảy ra là khi họ đưa cho tôi một modem cáp mới. Về cơ bản, họ chưa giao địa chỉ IP cho bạn như vậy, nó chỉ là cho thuận tiện của riêng họ, họ phát hành modem của bạn cùng một địa chỉ IP mỗi khi nó yêu cầu một, thay vì thấp nhất có sẵn hoặc bất cứ điều gì. Ngoại trừ đôi khi họ không, có lẽ cũng cho sự tiện lợi của riêng họ (hoặc có thể ai đó bỏ một cà phê trong bất cứ điều gì duy trì bảng tra cứu và họ bắt đầu từ đầu). - Steve Jessop


Nếu ISP của bạn không sử dụng cấp nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể đã có địa chỉ IP toàn cầu, có thể ping được. Một số ISP chặn cổng, chắc chắn và địa chỉ IP của bạn có thể không tĩnh - thay đổi bất thường khi bạn ngắt kết nối / kết nối lại. Bạn chỉ cần kiểm tra xem bạn có thể nhận được một địa chỉ IP thứ hai được định tuyến cho bạn hay không (mặc dù tôi không biết làm thế nào một bộ định tuyến của người tiêu dùng xử lý điều này - bạn có thể cần một bộ định tuyến thương mại) hoặc chỉ nhận được ấm trà của riêng mình.

Nếu đó không phải là một lựa chọn một cách vòng xoay có thể là để có được một VPS với một địa chỉ IP tĩnh ở nơi khác, và sử dụng tường lửa của bạn để chuyển tiếp tất cả các gói tin cho biết ấm trà. Một giải pháp thay thế có thể là để có một proxy cho bộ ấm trà của bạn xử lý những thứ này. Tôi cho rằng điều này có thể để lại chỗ cho một ấm trà mô phỏng ảo.

Cuối cùng, xem xét cạn kiệt địa chỉ IP - cung cấp cho nó địa chỉ ipv6 như MSalters đã đề xuất


3
2017-08-14 12:49

Địa chỉ IP hiện tại của ấm trà dường như đã được đăng ký RHUL.

Giả sử bạn vẫn ở Anh, một số ISP trong nước bao gồm một địa chỉ IP cố định / cố định / tĩnh như một phần của gói băng thông rộng tại nhà của họ (bao gồm trong một số trường hợp IPv6) và có lẽ sẽ rất vui khi phục vụ (phục vụ?) Ấm trà của bạn. Ví dụ:

Một máy tính bảng duy nhất nên làm cho một máy chủ nhà đầy đủ cho ấm trà. Hãy xem xét một cái gì đó giống như một OLinuXino, hoặc xem trang hữu ích này từ Quỹ Phần mềm Tự do.


1
2017-08-15 23:57Nếu băng rộng gia đình không cung cấp một ip tĩnh, hãy hỏi về lớp kinh doanh. Một số ISP sẽ cung cấp ips tĩnh cho một chi phí bổ sung hoặc như một phần của gói. - Sun


Nếu bạn không muốn thay đổi nhiều thứ, hãy thuê một máy chủ ảo, cấu hình iptables để kết nối nat với bất kỳ cổng nào có liên quan (đoán 80), cấu hình nat trên thiết bị biên giới của bạn sao cho nếu IP nguồn là ip ip và dst cổng là 80 (trong bối cảnh này), nó chuyển tiếp đến ấm trà. (Xin lưu ý bạn sẽ cần phải đảm bảo các quy tắc nat là hai chiều)

Bằng cách này, bạn sẽ không phải đưa ra IP nhà của bạn và thiết bị về cơ bản sẽ hoạt động như hiện trạng.


1
2017-08-20 01:31