Câu hỏi Sự cố phân vùng / cài đặt


Tôi mới dùng Ubuntu và cố gắng cài đặt 10.1 như tùy chọn khởi động kép từ USB. Lúc đầu, tôi gặp phải lỗi khi trong phân vùng đối thoại của quá trình cài đặt mà không thể tìm thấy thư mục gốc. Tôi đã thực hiện tìm kiếm trên các diễn đàn Ubuntu và đã thực hiện việc này như một trong các bài đăng.

Đảm bảo rằng hệ thống tệp phân vùng bạn muốn cài đặt Linux, Ubuntu hoặc Backtrack trên đó là ext4, ext3 hoặc ext2 và không phải là FAT32 hoặc NTFS.

Sau đó gắn kết / trên đó:

Trong quá trình cài đặt, nhấn "thay đổi" trên phân vùng bạn muốn sử dụng

Đảm bảo cuộn "không sử dụng phân vùng này" không được chọn, cuộn đến ext4, ext3 hoặc là ext2

Trên trường "mount" /

Kích OK, sau đó một thông báo sẽ xuất hiện nói rằng "vùng trao đổi không được xác định, bạn có muốn tiếp tục hoặc chọn vùng trao đổi không?", Nhấp "ok" và tiếp tục hoặc nhấp "quay lại" và chọn phân vùng khác và nhấp thay đổi, trên hệ thống tập tin cuộn chọn "trao đổi" và bấm "ok" và tiếp theo

Tất cả tốt nhưng khi tôi khởi động lại tôi không thể tìm thấy Windows Vista như trong tùy chọn khởi động kép. Thêm vào đó, tôi không thể nhìn thấy các mạng không dây và trong quá trình cố gắng tìm ra những gì đã xảy ra khi chuyển đổi mềm bằng cách nào đó tắt và khi tôi không thể khởi động trong Windows, tôi không biết phải làm gì.

Một lần nữa tìm kiếm trên internet Tôi đã tìm thấy một bài đăng cho biết vấn đề khởi động kép có thể được khắc phục bằng cách cài đặt gparted nhưng khi tôi cố gắng, tôi nhận được thông báo

Đọc danh sách các gói ... Hoàn thành Xây dựng cây phụ thuộc Đọc thông tin trạng thái .. Xong E: Không thể tìm thấy gói được gparted

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ sao chép công cụ của tôi từ đĩa cứng của tôi và cố gắng cài đặt Windows nhưng tôi phát hiện ra rằng tôi có hai phân vùng khác với những gì tôi đã có trước khi cài đặt Ubuntu. Bây giờ tôi có phân vùng hệ thống tập tin1 ext4 119 GB, phân vùng trao đổi 5 trao đổi 1,1 GB và phân vùng mở rộng 2 1,1 GB. Và tôi không thể gắn 119 GB nơi tất cả các video cá nhân của tôi, hình ảnh là nếu vẫn còn đó.

Bây giờ tôi không thể khởi động từ Windows ngay cả. Cần giúp đỡ về việc phải làm gì? Kịch bản trường hợp tốt nhất là có thể sao chép nội dung của tôi trước khi tôi làm hỏng hệ thống hơn nữa. Khác một hệ thống khởi động kép và nếu không thì làm thế nào để tôi cài đặt vista một lần nữa. Tôi có CD Windows.

Chúc mừng các bạn và cảm ơn trước.


0
2017-11-23 20:19


gốc
Các câu trả lời:


Tất cả các ổ đĩa phải được hiển thị khi bạn sử dụng Ubuntu. Chỉ cần kiểm tra kỹ, bạn có thể thử khởi động Ubuntu từ Live-CD. Khi đăng nhập, bạn phải có khả năng xem tất cả các ổ đĩa của bạn. Và nếu bạn đã quản lý để giữ cho ổ đĩa Windows của bạn an toàn, bạn có thể sao chép nội dung của bạn vào một phương tiện lưu trữ bên ngoài. Một lần nữa để làm rõ, nếu phân vùng Windows của bạn an toàn, bạn sẽ không cần phải cài đặt lại Windows.


0
2017-11-23 21:09