Câu hỏi Windows Disk I / O 100% khi khởi động trong 20 phút


Tôi có một máy tính nhanh (quad-core i7, 3,5 Ghz, 24 GB RAM, Windows 8.1) và tôi đã cài đặt một ổ đĩa cứng mới chưa đầy một năm trước đây được cho là nhanh như bạn có thể mua cho một chiếc HHD chứ không phải một ổ SSD.

Khi khởi động, máy tính cực kỳ chậm trong khoảng 20 phút (nghĩa là 20 phút). Không có gì sẽ tải. Mở chương trình sẽ chỉ treo.

Đã đi vào Resource Monitor và thấy rằng I / O đĩa của tôi là 100% toàn bộ thời gian. Trong thực tế, có vẻ như một chương trình chỉ là đi đến thị trấn trên đĩa của tôi: CompatTelRunner.exe. Tôi đã google, nhưng hầu như không có kết quả nào, vì vậy tôi không biết dịch vụ này là gì.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình ở 5 và 10 phút trong: enter image description here enter image description here

Nó có thể là một vấn đề ổ đĩa cứng (Windows 8.1 Cập nhật 1 cách sử dụng đĩa 100%), nhưng HD Tune cho thấy tốc độ burst ở 22,8 MB / s và trung bình khoảng 81,0 MB / s


144
2017-07-22 23:18


gốc


support.microsoft.com/en-us/kb/2952664 - DavidPostill♦
Trình phát hiện khối ứng dụng trên Windows 7 là gì? - DavidPostill♦
Cảm ơn các liên kết. Bạn có biết CompatTelRunner làm gì không? - Jason
Windows 10 có thể? - Jason
Như đã đề cập ở trên, tiêu đề là "Cập nhật tương thích để nâng cấp Windows 7" và ngày phát hành của CompatTelRunner.exe là 29-Jun-2015. Có vẻ như Windows Update KB2952664 cần được gỡ cài đặt từ Cập nhật đã cài đặt. Điều này củng cố sự lo sợ của tôi tại MS buộc cập nhật trên Windows 10 Trang chủ. - DrMoishe Pippik


Các câu trả lời:


Bạn có thể vô hiệu hóa các tác vụ đã lên lịch bắt đầu CompatTelTunner.exe bằng cách tìm trong Trình lập lịch tác vụ.
Quản lý máy tính - Công cụ hệ thống - Thư viện lịch công việc - Microsoft - Windows - Trải nghiệm ứng dụng
hoặc là
Start - Run - taskschd.msc
Tên: Trình đánh giá tương thích của Microsoft
Vị trí: \ Microsoft \ Windows \ Ứng dụng Trải nghiệm
Thu thập thông tin từ xa của chương trình nếu chọn tham gia Chương trình Cải thiện Trải nghiệm Khách hàng của Microsoft.
Nhấp chuột phải vào “Microsoft Compatibility Appraiser” và chọn “Disable” Theo mặc định, nó được đặt để bắt đầu nếu có bất kỳ kết nối mạng nào.

Tệp thực thi có ở đây: C:\Windows\System32\CompatTelRunner.exe 

Bạn cũng có thể muốn xem xét những điều sau đây:
Chương trình cải thiện trải nghiệm khách hàng

Nếu người dùng đồng ý tham gia vào Windows   Chương trình cải thiện trải nghiệm khách hàng, công việc này thu thập và gửi   sử dụng dữ liệu cho Microsoft. Tuy nhiên, nó được thiết lập để chạy ngay cả khi đã chọn không tham gia
  Siuf (theo Phản hồi)


166
2017-12-05 10:12omg tôi muốn Linux hoặc mac chơi trò chơi này tôi muốn vì vậy tôi có thể thoát khỏi hệ điều hành khủng khiếp này nhờ - Nicholas DiPiazza
MS Dường như đã tìm được cách giải quyết. Nó đang chạy sáng nay mặc dù bị tàn tật. - K.Nicholas


Câu trả lời ngắn gọn: sử dụng đĩa "hợp pháp" bằng công cụ MS, giống như MsMpEng (Công cụ bảo vệ phần mềm độc hại MS), nó thường xuyên quét đĩa của bạn.

Làm thế nào để tôi nhận được tuyên bố đó? Vâng, tôi đã có hành vi tương tự trên máy Win 7 của tôi và đã làm một số đào. Đầu tiên, tôi đã sử dụng Resource Monitor và tìm thấy CompatTelRunner.exe đọc những gì trông giống như tất cả các đĩa / tệp của tôi, ví dụ: một trình quét phần mềm độc hại. Trong thời gian đó nó cũng được viết vào một thư mục (C: \ windows \ temp \ compattelemetrylogs). Khi nó được thực hiện với công việc đĩa, nó bắt đầu hiển thị hoạt động mạng trên thượng nguồn (khớp với những gì được đề cập trong một Mục nhập diễn đàn Avast). Tôi đã kiểm tra các thư mục trên và tìm thấy xác nhận những gì tên tập tin và thư mục gợi ý tại: nó có vẻ là "tương thích thông tin từ xa". Điều đó có nghĩa là MS dường như đang quét tất cả các PC đã cài đặt bản cập nhật (tức là tất cả đều tương thích với Win10), thu thập thông tin về tất cả các chương trình và tính năng đã cài đặt (đọc: về "mọi thứ"), và sau đó gửi ít nhất một phần thông tin hoặc báo cáo trạng thái cho máy chủ MS (Tôi chưa sàng lọc mạng nó ...).

Việc tái phát hành bản cập nhật thường xuyên có thể có nghĩa là nhiều thứ khác nhau, như cập nhật tính tương thích, cập nhật quy tắc quét, bất kỳ điều gì, thực sự. Tuy nhiên, tôi không thích rằng MS cạo tất cả các máy của tôi (và của tất cả mọi người khác, quá) để biết thông tin và không cho tôi biết về nó. Ngay cả khi thông tin đó có thể hữu ích hoặc thậm chí cần thiết trong việc cung cấp đường dẫn nâng cấp liền mạch cho Win10.

Nếu bạn không muốn truy cập Win10 trên máy đó, bạn nên cân nhắc xóa bản nâng cấp.


24
2017-08-11 12:54Điều này rất tệ và vẫn còn đúng vào ngày hôm nay năm 2017. Ai đó cần phân tích sâu về chính xác những gì đang được tải lên. - not2qubit
Với tất cả sự tôn trọng, nhưng theo ý kiến ​​không khiêm tốn của tôi, 100% sử dụng đĩa là không bao giờ hợp pháp cho những gì Nên là một công cụ nền. Thật kinh khủng khi toàn bộ PC trở nên gần như không sử dụng được. Tôi không nhận được những gì là khó khăn như vậy về budgetting và ưu tiên nguồn lực. Gợi ý, MS: The vấn đề xung quanh quá trình mà người dùng thực sự đang làm việc với luôn luôn được ưu tiên hơn một công việc nền. Tôi thực sự không nhận được rằng sau khi tất cả những năm này và tất cả những tỷ lợi nhuận Windows vẫn nhận được điều này sai. - Stijn de Witt
@StijndeWitt Tôi hoàn toàn đồng ý ... Tôi thường không thực sự quan tâm đến việc nhà cung cấp hệ điều hành xem xét cách tôi sử dụng sản phẩm của họ miễn là họ cập nhật và đảm bảo an ninh tối thiểu để tôi có thể sử dụng phần cứng của mình một cách hòa bình và làm những thứ tôi cần hoặc muốn. Nhưng đây chính xác là điểm ở đây ... với quy trình "fore" như vậy đang chạy ở mức 100% đĩa cứng, nó khiến laptop hoàn toàn không sử dụng được trong vài phút ... hic ... đó là laptop chuyên nghiệp của tôi, công ty của tôi có muốn tôi phải chờ 20 phút mỗi sáng, đừng nghĩ vậy! - Nicolas C.


Tôi đã có vấn đề này cũng (Tôi đang trên Windows 7, nhưng vấn đề là giống hệt nhau). Nhiều nguồn đã phát hiện ra rằng KB2976978 đã được tái phát hành nhiều lần; có khả năng là phiên bản vá lỗi bạn có là bản phát hành cũ hơn có hành vi không ổn định. Gỡ cài đặt nó khỏi appwiz.cpl và khởi động lại. Windows Update sẽ cung cấp lại lần sau khi nó kiểm tra các bản cập nhật. Tôi đã đi trước và cài đặt lại nó và tất cả mọi thứ có vẻ tốt đẹp bây giờ.


4
2017-07-27 16:59