Câu hỏi windows explorer đã gặp sự cố và cần đóng - WinXP SP3


Tôi thu thập điều này là một sự xuất hiện khá phổ biến, đánh giá bởi số lượng trò chuyện tôi thấy. Đôi khi tôi đi trong nhiều ngày mà không có nó xảy ra, đôi khi nó xảy ra vài lần trong một giờ. Thông thường khi nó xảy ra, khi tôi đóng hộp thoại báo lỗi, trình thám hiểm tắt, đóng tất cả các cửa sổ khám phá mở và đóng thanh tác vụ, xuất hiện lại sau một thời gian ngắn. Tôi khá chắc chắn điều này là do điều gì đó liên quan đến việc nhấp chuột phải vào tệp - nghĩa là ứng dụng của bên thứ ba đã cài đặt một thứ gì đó trên menu ngữ cảnh.

Có cách nào đơn giản để tìm ra thủ phạm là ai không? Tôi thực sự không muốn bỏ cài đặt tất cả các cruft của tôi và giới thiệu lại nó từng chút một, bởi vì vấn đề là không thể tái sản xuất đủ cho tôi để biết nếu vấn đề đã trở lại.


0
2018-03-10 04:13


gốc
Các câu trả lời:


Nếu bạn có thể tạo lại lỗi, hãy thử làm điều đó trong khi đang chạy Process Monitor, sau đó phân tích nhật ký.

Lưu ý rằng bạn có thể cần phải biết một chút về lập trình để mọi thứ có ý nghĩa, nhưng nó cũng đáng thử. Cũng lưu ý:

  1. Điều này có thể làm chậm hệ thống một chút (và sử dụng đĩa cứng rất nhiều), vì vậy đừng ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra.

  2. Không phải tất cả các lỗi đều gây tử vong! Bạn có thể thấy hàng nghìn mã lỗi và phải thực hành (và kiến ​​thức lập trình) để tìm hiểu xem mã nào gây ra sự cố, nếu có.


0
2018-03-10 04:17