Câu hỏi Tôi có thể tạo một điểm truy cập cơ sở hạ tầng từ WiFi tích hợp (trái ngược với Ad-Hoc) trên Windows XP không?


Tôi muốn sử dụng máy tính xách tay Windows XP làm điểm truy cập.

Những gì tôi đang cố gắng đạt được là có thể trong Windows 7 với vô số các tiện ích, nhưng ngăn xếp trình điều khiển không dây khác nhau trước Windows 7 và các API cụ thể đó không tồn tại trên XP.

Lý do đằng sau tôi muốn làm điều này là tôi muốn điện thoại Android của mình có thể kết nối thông qua WiFi với mạng chỉ có dây cứng (đảo ngược tethering). Thật không may, thiết bị Android của tôi (Galaxy S Captivate) không hỗ trợ mạng ad-hoc mà không có một số lượng nghiêm trọng của screwing xung quanh.

Có thể tạo một mạng "Cơ sở hạ tầng" với Wi-Fi tích hợp Dell Latitude D830 của tôi - một "Thẻ WLAN không dây Dell 1395", mà tôi cho rằng có lẽ là Broadcom được rebadged hay có sự khác biệt cơ bản giữa bộ điều hợp không dây và điểm truy cập có thể ngăn chặn điều này?


5
2017-12-15 19:58


gốc
Các câu trả lời:


Dường như bạn gặp phải một loạt sự cố với vấn đề này. Những hạn chế của Windows XP, những hạn chế có thể có trong các trình điều khiển bạn đang sử dụng / đã được cung cấp ... v.v. Vì tôi mới, tôi không thể đăng tất cả các liên kết tôi cần, vì vậy có thể có các liên kết bạn cần chọn và sao chép / dán theo cách thủ công để làm theo.

Nó không phải là WNIC mà là do lỗi. Nhiều thiết bị WAP thương mại sử dụng thẻ không dây Mini-PCI để cung cấp truy cập không dây. Có vẻ như bạn cần có các trình điều khiển dựa trên Access Point cụ thể có sẵn từ nhà sản xuất (như trong các thiết bị dựa trên Wi-Fi RTL 8180 Native), cũng như một hệ điều hành có thể cho phép xây dựng một thiết bị dựa trên cơ sở hạ tầng (Windows CE, ví dụ).

Xem xét bài viết MSDN này và cụ thể bài viết này về cấu hình registry trên hệ điều hành bạn cần xây dựng và bạn bắt đầu hiểu được những gì cần thiết để thực hiện một hệ điều hành không được thiết kế để trở thành WAP cơ sở hạ tầng và biến nó thành một.

Như bạn đã chỉ ra, có một đống tiện ích có thể được sử dụng kết hợp với Win7 để làm cho nó xảy ra ... tuy nhiên, đây không phải là trường hợp với Windows XP. Có những giải pháp phần mềm "tiềm năng" trên mạng, như:

  • Nat32 sẽ cung cấp truy cập internet trên WNIC hiện tại (nhưng không đề cập đến nó là Ad-hoc hoặc Infrastructure).

  • WooWeb là giải pháp bộ định tuyến phần mềm thương mại cũng sẽ hoạt động trên mạng WAN cũng như mạng LAN và từ tài liệu có vẻ như là cơ sở hạ tầng chứ không phải Ad-Hoc.

Tóm lại: Windows XP không phải là một hệ điều hành nhúng, đó là những gì bạn cần thiết để xây dựng một thiết bị cơ sở hạ tầng nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Nếu không, hãy bắt đầu tải xuống và kiểm tra các bộ định tuyến phần mềm. Đó là lựa chọn duy nhất của bạn.


2
2018-03-24 16:46

Nếu tất cả những gì bạn muốn là tạo một điểm truy cập đơn giản thay vì một mạng ad-hoc, giải pháp đơn giản nhất là Kết nối. Mặc dù nó có một phiên bản trả tiền, phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo một AP hoàn toàn ổn định.

Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, trong windows xp tính năng này chỉ cho phép chế độ ad-hoc. Tin tốt là XP cho phép tạo ra Wireless AP một cách tự nhiên: Liên kết

lưu ý: không quên chia sẻ kết nối internet của bạn theo cách thủ công thông qua wifi. share inet


1
2018-01-08 01:03