Câu hỏi có thể một cổng nối tiếp bị hỏng cáp


Tôi đã có một trải nghiệm thực sự kỳ lạ vào tuần trước, tôi không hoàn toàn chắc chắn nếu đây là nơi thích hợp để hỏi nó, tôi quyết định để cho nó một đi.

Một trong những kỹ thuật viên trong công ty của tôi đang chuẩn bị một số cáp nối tiếp và anh ấy muốn nó thử nghiệm trên máy tính của tôi vì tôi có thiết bị nối tiếp đang hoạt động trong môi trường phát triển của mình, để cắt ngắn câu chuyện dài, mà không cần tắt thiết bị nối tiếp và máy tính, cáp nối tiếp cũ và cắm cái mới vào, sau đó tôi mở "chương trình thử nghiệm cổng nối tiếp mà tôi đã viết" từ hộp debian của tôi, bắt đầu gửi yêu cầu, nhưng tôi không nhận được phản hồi nào. Kể từ khi tôi đã gỡ lỗi vào lúc này, tôi nghĩ chương trình của tôi đã thất bại, và quyết định kiểm tra cùng một cáp từ hộp cửa sổ của tôi. Một lần nữa mà không cần tắt bất kỳ thiết bị nào, tôi đã rút phích cắm và cắm cáp, chạy phiên bản cửa sổ của chương trình đã ổn định. Vẫn không đi. vì vậy kết luận là có gì đó sai với dây cáp. Gửi kỹ thuật viên đi, nói với anh ta cáp là không tốt.

Sau đó, tôi cắm cáp cũ làm việc cũ vào cổng nối tiếp làm việc cũ trên máy debian của tôi và bắt đầu gỡ lỗi, nhưng bất cứ điều gì tôi làm dường như không nhận được phản hồi từ thiết bị, tôi bắt đầu nghi ngờ rằng tôi đã làm hỏng thiết bị nối tiếp với các bài kiểm tra trước đó của tôi, đã cho nó đi trên một máy tính thứ ba, cùng một chương trình làm việc ở đó. Hộp debian của tôi có ba cổng nối tiếp khác, tôi đã thử cùng một chương trình trên các cổng đó, nó hoạt động như mong đợi. Nhưng đối với cuộc sống của tôi, tôi dường như không thể làm cho cùng một chương trình hoạt động trên những cổng mà tôi đã tiến hành kiểm tra cáp.

Vì vậy, kết luận của tôi là cáp có một số vấn đề về điện và tạo ngắn mạch và phá vỡ các cổng nối tiếp, tôi không phải là kỹ sư điện, nhưng tôi đã hỏi vài người, họ nói với tôi rằng đó không phải là điều có thể xảy ra. Nhưng cuối cùng, hai cổng nối tiếp của tôi đã biến mất trong 10 phút. Tỷ lệ cược của hai phần cứng riêng biệt trên từng chiếc riêng biệt không đồng thời là gì?

Một trong những đồng nghiệp của tôi nói với tôi rằng tôi không nên rút phích cắm và cắm cáp trong khi các thiết bị được bật nguồn, cô ấy thực sự không thể cho tôi biết lý do đằng sau nó. Nhưng tôi vẫn tự hỏi liệu điều này có đúng không.

đạo đức của câu chuyện không phải là hành động tốt không bị trừng phạt.


-1
2018-06-23 21:20


gốc
Các câu trả lời:


Vì vậy, kết luận của tôi là cáp có một số vấn đề về điện và tạo ngắn mạch và phá vỡ các cổng nối tiếp, tôi không phải là kỹ sư điện, nhưng tôi đã hỏi vài người, họ nói với tôi rằng đó không phải là điều có thể xảy ra. Nhưng cuối cùng, hai cổng nối tiếp của tôi đã biến mất trong 10 phút.

Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào cổng nối tiếp. Các Tiêu chuẩn EIA RS-232-C chỉ định rằng Trình điều khiển và bộ thu RS-232 phải có khả năng chịu được ngắn mạch vô hạn xuống đất hoặc tới bất kỳ mức điện áp nào lên đến ± 25 vôn (nguồn).

Vì vậy, nếu cổng của bạn là phù hợp, không có gì xấu nên xảy ra bằng cách cắm vào một cáp bị lỗi.

Tuy nhiên, nếu cổng của bạn là không phải tuân thủ (không phổ biến), một mạch ngắn giữa chốt tín hiệu và chân đất có thể làm hỏng cổng.

Tôi không biết làm thế nào có khả năng nó là, nhưng đánh giá những gì bạn mô tả, có vẻ như đây là những gì đã xảy ra.


4
2018-06-23 21:43