Câu hỏi Windows-10 Auto Update -> Không khởi động lại được? Bất kỳ giải pháp nào khác ngoài việc khôi phục các cập nhật?


Tôi đã cài đặt một bản sao DVD hợp pháp của Win-10 trên một máy AMD đã hoạt động trong nhiều năm trên Win-7, nhưng cuối cùng đã không chịu được địa ngục điều khiển đồ họa. Win-10 hoạt động OK (bao gồm cả đồ họa), nhưng trong năm hoặc lâu hơn tôi đã có nó, nó đã tự động cập nhật chính nó thành unbootableness 4-5 lần. (Nó tự động cập nhật vào sáng sớm và tôi thấy nó không phản hồi hoặc khởi động khi tôi thức dậy).

Tôi đã cài đặt lại hoàn toàn một lần, nhưng hai lần cuối cùng tôi vừa quay lại một điểm khôi phục. Tuy nhiên, có vẻ như MS buộc cập nhật lại cho tôi sau một vài ngày, và phá hỏng máy tính của tôi một lần nữa. (May mắn thay, rollback dường như không khôi phục các tập tin người dùng, vì vậy nó không phải là xấu như nó có thể được.)

Thật không may, tôi không biết làm thế nào để khắc phục sự cố không khởi động được (nó không phải là bất cứ điều gì có thể được sửa chữa bởi CHKDSK), vì vậy hiện tại, tôi bị kẹt hệ thống sau vài tuần, mỗi tuần hoặc hai tuần.

Những câu hỏi của tôi:

  • Đây có phải là vấn đề phổ biến mà những người dùng Win-10 khác đang gặp phải không?
  • Có cách nào để tìm ra vấn đề thực tế là gì, vì vậy tôi có thể sửa nó?

-1
2018-01-05 23:16


gốc


Không và không. Đề xuất: Tải xuống Windows 10 mới nhất được tạo và ghi một đĩa DVD mới hoặc thậm chí tốt hơn và nhanh hơn nhiều, sử dụng một thanh USB. Quan sát: Cập nhật Windows, đặc biệt là đặc tính cập nhật có thể mất nhiều giờ, nhiều giờ, nhưng bạn phải để nó kết thúc nếu không bạn sẽ tự quay nhiều lần.
Tôi nghĩ tôi đã cập nhật ... bản cài đặt đầu tiên mất một vài ngày để tải xuống mọi thứ và có được hiện tại, nhưng sau đó, nó chỉ là một số công cụ mới thường xuyên. Tôi thậm chí không nhận thấy nó nhiều lần, trừ khi nó phá vỡ máy của tôi và tôi thức dậy với một cái hộp chết. Tôi có thể cài đặt một cách an toàn một hệ thống mới tải xuống trên một máy tính đang sử dụng mà không cần thuê tất cả người dùng không? Hoặc tôi có phải sao lưu (mà không hoàn toàn thường xuyên) và hy vọng rằng sự phục hồi sau đó không bị nghẹt thở? (Tôi đoán giải pháp đó là sao lưu, cài đặt mới vào một đĩa mới, khôi phục lại đó, sau đó sao chép trở lại đĩa gốc. :-() - Dave M.


Các câu trả lời:


Lý do phổ biến cho việc không cập nhật là thiết bị USB và độ phân giải màn hình.

Điều đó có thể khó xử lý cho bạn trước, vì có thể bạn không muốn rút tất cả mọi thứ mỗi đêm; nhưng nếu bản cập nhật không thành công, hãy thử xóa tất cả các thiết bị USB không cần thiết, đặt màn hình của bạn ở độ phân giải chuẩn chung (1024x768) và thử lại.
Sau khi cập nhật thành công, hãy cắm tất cả lại và thay đổi độ phân giải trở lại.

Tất nhiên, nếu bạn có thời gian và kiên nhẫn, bạn có thể thử các thiết bị và cài đặt từng cái một cho đến khi nó hoạt động, và do đó xác định thiết bị nào làm cho bản cập nhật thất bại.


1
2018-01-06 03:04Ah, thật tuyệt khi biết về video — Tôi đang chạy màn hình 4K và hơi khó để có được kích thước phù hợp. Tôi sẽ thử lần sau khi Microsoft phá vỡ máy của tôi. - Dave M.