Câu hỏi khắc phục sự cố máy tính từ khoảng cách [đã đóng]


Em gái tôi sống cách tôi 3000km và máy tính của cô ấy bị đóng băng từ trước đến giờ mà không có hoa văn nào. Có ai biết / có kinh nghiệm với một phần mềm có thể giúp tôi để phát hiện những vấn đề có máy tính của mình từ xa?

cảm ơn nhiều


4
2017-10-26 13:11


gốc


Câu hỏi rất giống: superuser.com/questions/55718/… - Mehper C. Palavuzlar
@mehper - không thực sự. máy tính từ xa không nhất thiết là những gì được hỏi về ở đây. chắc chắn, nó làm cho cuộc điều tra dễ dàng hơn, nhưng đó là một công cụ trong hộp công cụ. câu hỏi này dường như cũng quan tâm đến các công cụ khác. - quack quixote


Các câu trả lời:


FogCreek Copilot có vẻ là một ứng dụng tốt và dễ sử dụng.


5
2017-10-26 13:16Để xấu nó chi phí, tôi có một giao diện đẹp - thegreyspot
Vâng, nhưng hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần và bạn luôn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày. - djeidot


Nếu bạn chỉ muốn tiếp tục và nhìn từ phần mềm, hãy nhìn vào Remote assitance được tích hợp sẵn trong Windows - Go on MSN và yêu cầu cô ấy nhấp vào "yêu cầu hỗ trợ từ xa" là cách nhanh nhất.

Sau đó, hãy xem VNC (tôi thích TightVNC) và các phần mềm truy cập từ xa khác.

Tiếp theo, nếu bạn vẫn không chắc chắn một khi bạn đang ở trên, hãy hỏi về vấn đề ở đây. Hy vọng rằng nó chỉ là vấn đề trình điều khiển, trong trường hợp bạn có thể làm từ phần mềm - nếu đó là vấn đề phần cứng như ổ cứng hoặc PSU, bạn sẽ không thể giúp đỡ mà không nhìn thấy máy tính.

Nếu đó là vấn đề BIOS, hoặc bạn cần thêm một chút kiểm soát - bạn có thể muốn mua một KVM qua IP, tôi không thể giới thiệu bất kỳ người nào khác nhưng tôi có thể nói những điều này rất hữu ích và rất tốt khi có mà bạn có thể đăng bài cho mọi người trong các tình huống như thế này!


3
2017-10-26 13:16

Trong số các tùy chọn máy tính từ xa tôi đã thử, tôi thích LogMeIn. Tính năng Remote Desktop miễn phí. Nó cũng hoạt động tốt sau NAT (tức là nếu máy của chị bạn truy cập internet thông qua bộ định tuyến).


2
2017-10-26 13:54LogMeIn rất tuyệt vời! - eidylon
Chúng tôi sử dụng logmein trên tất cả các máy tính của gia đình tôi. Nó giúp tôi không có kết thúc khi em gái tôi không thể làm cho thị giác của cô ấy chơi đẹp. - Joe Taylor


Dưới đây là năm công cụ máy tính để bàn từ xa tốt nhất (xem nguồn tại Lifehacker để có danh sách được định dạng tốt hơn):

LogMeIn (Windows / Mac) LogMeIn là một trong những giải pháp máy tính từ xa phổ biến đầu tiên nhắm vào người tiêu dùng, cung cấp một cách nhanh chóng, không có rắc rối thiết lập để điều khiển từ xa máy tính của bạn từ sự thoải mái của bất kỳ trình duyệt web. LogMeIn đi kèm trong một loạt các hương vị, nhưng hai được thiết kế để đáp ứng nhu cầu máy tính từ xa của bạn là LogMeIn Pro và LogMeIn miễn phí. Tài khoản Pro thêm nhiều tính năng hơn cho dịch vụ, bao gồm chuyển tệp kéo và thả, đồng bộ hóa tệp và công cụ cuộc họp. LogMeIn Pro không phải là chính xác giá rẻ, ở mức $ 13 / tháng hoặc $ 70 / năm, và trong khi một tài khoản Pro cung cấp nhiều tính năng hơn một tài khoản miễn phí, nhiều người dùng vẫn hoàn toàn hài lòng với LogMeIn Free.

TightVNC (Windows / Linux) TightVNC là một ứng dụng máy tính từ xa mã nguồn mở đa nền tảng. Với TightVNC, bạn cần thiết lập một máy chủ VNC trên máy tính mà bạn muốn truy cập từ xa; sau đó bạn có thể truy cập từ xa máy tính đó từ bất kỳ nơi nào khác bằng bất kỳ trình xem VNC nào. Chúng tôi đã biết chi tiết cách thiết lập TightVNC trên máy tính ở nhà của bạn và nếu bạn muốn kiểm soát TightVNC từ trình duyệt web để mang theo máy khách VNC, bạn cũng có thể điều khiển TightVNC từ web.

TeamViewer (Windows / Mac) TeamViewer — giống như LogMeIn — cung cấp các tài khoản miễn phí và trả phí để điều khiển từ xa bất kỳ PC nào. Không giống như LogMeIn, TeamViewer miễn phí cho tất cả người dùng phi thương mại. Nó không cung cấp điều khiển từ xa dựa trên trình duyệt, thay vì sử dụng các tiện ích nhỏ để kết nối giữa các máy tính. TeamViewer thậm chí còn có sẵn như một ứng dụng di động mà bạn có thể mang theo trên ổ USB. Cho dù bạn muốn thiết lập máy tính từ xa cá nhân hoặc bạn đang kéo thường xuyên hỗ trợ công nghệ cao, TeamViewer có rất nhiều thứ để cung cấp.

Kết nối Windows Remote Desktop (Windows) Windows Remote Desktop - ứng dụng máy tính để bàn từ xa mặc định đi kèm với Windows — vẫn còn đủ lớn cho hầu hết người dùng Windows đang tìm kiếm điều khiển máy tính từ xa đầy đủ tính năng. Nếu bạn chưa bao giờ xảy ra khi ứng dụng Remote Desktop Connection được chôn trong thư mục Accessories của menu Start, bây giờ có thể là thời điểm tốt để thử nó. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã bật quyền truy cập máy tính từ xa.

UltraVNC (Windows) UltraVNC là một ứng dụng máy tính từ xa chỉ dành cho Windows, nguồn mở. UltraVNC hỗ trợ một bộ tính năng khổng lồ, bao gồm trò chuyện văn bản, hỗ trợ truyền tệp và hỗ trợ cho các trình cắm thêm tùy chọn. Mặc dù UltraVNC chỉ chạy trên Windows, bạn vẫn có thể truy cập máy tính của mình từ bất kỳ hệ điều hành nào bằng trình duyệt web của bạn.


2
2017-10-26 14:21

Vâng, nó không trực tiếp giải quyết các vấn đề từ xa, nhưng bạn có thể sử dụng tích hợp sẵn Máy tính từ xa tính năng hoặc Hỗ trợ từ xa từ trong MSN Messenger. Bạn có thể muốn xem xét TeamViewer cũng như trước đó 2 cung cấp cho bạn các vấn đề.

Truy cập từ xa trên máy tính để bàn của họ, kiểm tra nhật ký sự kiện, kiểm tra các chương trình khởi động, kiểm tra các dịch vụ đang chạy. Bạn có thể không thực sự đi vào BIOS bằng cách sử dụng các chương trình trên, nhưng bạn có thể nhận được bản cập nhật cho họ và cho họ biết làm thế nào để cài đặt nó từng bước. Cập nhật trình điều khiển trên máy và chạy quét phần mềm độc hại (lưu ý rằng bản cập nhật chipset có thể sẽ ngắt kết nối phiên của bạn nếu NIC đang hoạt động). Nếu nó có vẻ là một vấn đề phần cứng, bạn có thể phải nói với họ để mang nó vào một cửa hàng.


1
2017-10-26 13:15

Vâng, nếu bạn muốn từ xa máy tính để bàn (xem máy tính để bàn của mình). Cả hai bạn cần đến đây http://www.ammyy.com/en/ và tải xuống ứng dụng. Nó mất khoảng 30 giây, bạn không cần phải cài đặt / cấu hình bất cứ điều gì. Chỉ cần yêu cầu cô ấy cung cấp cho bạn ID khách hàng của mình trên trang đầu tiên của chương trình. Và sau đó bạn chỉ cần nhập ID đó vào và kết nối

Oh và khi bạn làm xong, cả hai bạn chỉ có thể đóng chương trình, và bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ chương trình gây phiền nhiễu nào tự động khởi động.

Ngoài ra, nếu các bạn bầu trời, họ có một tính năng máy tính để bàn từ xa, nhưng bạn sẽ không thể kiểm soát được máy tính để bàn của mình, bạn sẽ phải nói cho cô ấy biết đi đâu.


1
2017-10-26 13:16

Khi vấn đề có vẻ là hệ thống đóng băng, không sử dụng bất kỳ hệ thống truy cập từ xa nào. Các công cụ truy cập từ xa (Tôi khuyên bạn nên sử dụng FogCreek Copilot) giúp bạn nhận được thông tin về nguyên nhân của sự đóng băng từ máy tính từ xa.

Để thu thập thông tin về vấn đề chính nó, có một vài tùy chọn.

  • kiểm tra sổ ghi sự kiện
  • sử dụng ProcessMonitor trong nền với ghi nhật ký được bật được sao lưu bằng một tệp

để xem điều gì đã xảy ra trước khi đóng băng.


1
2017-10-31 11:43

Cá nhân tôi sử dụng Crossloop với bạn bè / gia đình của tôi. Nó rất an toàn và yêu cầu bên bạn muốn kiểm soát các mã cổ phiếu thay đổi mỗi phiên. Và khi bạn kết nối người dùng có khả năng từ chối bạn. Nó cũng đã được xây dựng trong hỗ trợ chuyển tập tin. Phần tốt nhất là bạn không cần phải mở bất cứ thứ gì trong tường lửa / bộ định tuyến.

http://www.crossloop.com/


0
2017-10-26 13:45

TeamViewer là một giải pháp tốt cho các kết nối từ xa. Tôi có một câu hỏi tương tự, kiểm tra xem nó ra.


0
2017-10-26 13:58

Tôi đã sử dụng mikogo cho điều đó. Khá dễ sử dụng. Thiết lập một cuộc họp. Hãy để cô ấy kết nối. Chuyển yêu cầu của người trình bày để kiểm soát.

Một điều có vẻ khá tốt là GotoAssist. Nhưng nó không miễn phí.


0
2017-10-26 14:56