Câu hỏi Tùy chọn tương thích “Tắt chủ đề trực quan” làm gì?


Lá cờ "Tắt chế độ màn hình" vô hiệu hóa hiệu ứng Aero (viền kính trong suốt) trong suốt thời gian chạy ứng dụng, có vẻ như tất cả "chủ đề trực quan", nhưng chuyển sang tùy chọn "Tắt chủ đề hình ảnh" dường như không làm gì cả . Chính xác những "chủ đề hình ảnh" này là gì? Làm thế nào để vô hiệu hóa chúng ảnh hưởng đến hệ thống?

Từ những gì tôi có thể đoán, một "chủ đề trực quan" là một phong cách cửa sổ tùy chỉnh biên giới xung quanh khu vực nội dung cửa sổ được tạo bằng cách sử dụng móc và các cuộc gọi API WDM, mặc dù tôi đã chuẩn bị để được sửa chữa.

Tôi đang nói về tùy chọn đã chọn:


4
2017-12-30 07:08


gốc
Các câu trả lời:


Lá cờ "Tắt thành phần máy tính để bàn" vô hiệu hóa hiệu ứng Aero (đường viền kính trong suốt) trong suốt thời gian chạy ứng dụng, có vẻ như tất cả đều có "chủ đề trực quan"

Chính xác; nó bảo Windows không sử dụng kính Aero hoặc Trình quản lý cửa sổ màn hình (hoặc bằng phần mở rộng, tăng tốc phần cứng) khi chương trình đó chạy. Do đó, khi một chương trình được cấu hình như thế được chạy, tất cả các cửa sổ trên màn hình chia sẻ giống nhau khung đệm thay vì mỗi người nhận được của riêng mình. Điều này chỉ cần thiết với một số ít các chương trình mong đợi mọi thứ là một cách rất cụ thể và sử dụng các phương thức mã hóa cứng (và có thể không có giấy tờ) thay vì sử dụng các giao diện được cung cấp. May mắn thay điều này thường chỉ giới hạn ở các chương trình rất cũ.

Chính xác những "chủ đề hình ảnh" này là gì? Từ những gì tôi có thể đoán, một "chủ đề trực quan" là một phong cách cửa sổ tùy chỉnh biên giới xung quanh khu vực nội dung cửa sổ được tạo bằng cách sử dụng móc và các cuộc gọi API WDM, mặc dù tôi đã chuẩn bị để được sửa chữa.

Bạn nói đúng; các chủ đề hoặc phong cách trực quan là đồ họa lạ mắt, kết xuất đồ họa của giao diện Windows chrome (đường viền cũng như các nút điều khiển như nút, nút radio, hộp kiểm, thanh cuộn, v.v.)

Trong Windows XP, nó là chủ đề Luna (hình 3) có đường viền Windows dày, tròn, màu xanh và bóng loáng, màu đỏ [x]. Trong Windows Vista và 7, có chủ đề Aero (hình 4) bao gồm hiệu ứng trong suốt "Glass", cũng như chủ đề Windows Basic (hình 5) mà không, nhưng vẫn là một chủ đề / phong cách.

Làm thế nào để vô hiệu hóa chúng ảnh hưởng đến hệ thống?

Tùy chọn chỉ đơn giản là có Windows sử dụng tắt chủ đề và sử dụng chủ đề Windows Classic (hình 1) trong khi chương trình đang chạy. Điều này thường không cần thiết, nhưng một lần nữa, về mặt lý thuyết có thể tồn tại một chương trình (có lẽ rất cũ) được borked nếu chạy trên một Windows theo chủ đề. Lưu ý rằng các chủ đề Windows đã tồn tại trong một thời gian (Windows XP là phiên bản đầu tiên bao gồm chúng và được phát hành vào năm 2001), vì vậy trong hầu hết các trường hợp, chỉ các chương trình được viết trước đó mới có vấn đề trừ khi được đề cập trước đây, chúng mới nhưng kém được lập trình (tôi đang sử dụng "kém" ở đây cho bất kỳ thứ gì được viết bằng cách sử dụng các cuộc gọi trực tiếp và thay vì API; có thể cho một chương trình không tương thích được viết tốt, nhưng đơn giản là chuyên môn).

nhưng chuyển sang tùy chọn "Tắt chủ đề hình ảnh" dường như không làm gì cả.

Để xem hiệu ứng, bạn cần ba điều kiện là đúng:

  1. Windows phải được định cấu hình để sử dụng một chủ đề (bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì nếu chủ đề hiện được đặt thành chủ đề Cổ điển)
  2. Một chương trình phải chọn tùy chọn tương thích
  3. Chương trình phải được cửa sổ để bạn có thể nhìn thấy nó; hiển nhiên, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình toàn màn hình

Ảnh hưởng của các tùy chọn tương thích rõ ràng hơn đối với Disable desktop composition tùy chọn hơn cho Disable visual themes tùy chọn vì khi thành phần desktop bị vô hiệu hóa cho một chương trình, nó vẫn tắt cho đến khi chương trình tồn tại (giống như cách sử dụng chương trình video sử dụng tăng tốc phần cứng sẽ tắt Aero cho đến khi nó tồn tại). Tuy nhiên, việc tắt chủ đề chỉ ảnh hưởng đến nội dung thực sự được hiển thị trên màn hình, vì vậy nếu được đặt cho chương trình toàn màn hình, Windows sẽ tắt chủ đề nhưng bạn không thể xem chủ đề vì chương trình ở chế độ toàn màn hình, nhưng nếu bạn nhấn Alt+Chuyển hướng để chuyển sang màn hình nền, nó sẽ bật lại và sau đó tắt lại khi bạn chuyển về chương trình. Nó chỉ hiển thị nếu chương trình đích được cửa sổ; thì bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các cửa sổ đều không có chủ đề.


Hình 1: Chạy thoại trong Windows 2000 (và trước đó)

Run dialog in Windows 2000 and earlier

Hình 2: Chủ đề Windows Classic sao chép Windows 2000 (và giao diện cũ hơn)

Run dialog in Windows XP Classic theme

Hình 3: Chủ đề Luna của Windows XP

Run dialog in Windows XP Luna theme

hinh 4: Chủ đề Aero từ Windows Vista và 7

Run dialog in Windows 7 Aero theme

Hình 5: Windows Basic chủ đề của Vista và 7

Run dialog in Windwos 7 Basic theme

Hình 6: Và chỉ để có biện pháp tốt, chủ đề Windows 8 mặc định, được gọi đơn giản là “Windows”

Run dialog in Windows 8 theme


8
2018-06-14 15:47Điều này nghe có vẻ tốt đẹp, nhưng trong thực tế nó không chính xác. "Tắt chủ đề trực quan" không ảnh hưởng đến đường viền cửa sổ, nút đóng hoặc độ trong suốt. Nó không quan trọng chủ đề cửa sổ của bạn là gì, nó không quan trọng nếu nó là toàn màn hình hay không. Ba điều kiện bạn đưa ra không giải thích tại sao nó không hoạt động với một số ứng dụng. - Jason
Những gì tôi nói được cho là đúng. Nếu bạn không thấy hiệu ứng, thì đó có thể là điều gì đó cụ thể đối với (các) chương trình mà bạn áp dụng chúng. Bạn đã nói nó không hoạt động với một số ứng dụng, ngụ ý rằng nó làm làm việc cho một số người. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt đó cho cài đặt mà nó hoạt động? Rõ ràng nó làm chính xác những gì tôi mô tả. Trong trường hợp đó, câu hỏi của bạn không tùy chọn đó làm gì? mà đúng hơn là, tại sao tùy chọn đó không làm gì cho một số chương trình cụ thể? Đó là một câu hỏi khác và bạn cần cung cấp thêm thông tin (tên chương trình) để có câu trả lời. - Synetech


Từ khóa ở đây là khả năng tương thích. Tùy chọn này tồn tại để cung cấp chế độ tương thích cho một số chương trình cũ hơn sẽ không chạy đúng với các phần tử cửa sổ hiện đại. Nó là một truyền thống của Microsoft để bỏ qua các hiệu trưởng của khả năng tương thích ngược và thay thế nó bằng các tùy chọn như thế này. Lưu ý rằng đôi khi cùng một tùy chọn hữu ích cho Mới các chương trình có phong cách hình ảnh ưa thích của riêng họ xung đột với chủ đề cửa sổ hiện đại. Điều này thường xảy ra do mã hóa không tốt hoặc không linh hoạt hoặc phần mềm đã lỗi thời.

Sử dụng tùy chọn này chỉ có nếu bạn cần phiên bản ứng dụng cụ thể và không thể thực thi nó trong hệ thống của bạn. Cách ưu tiên để giải quyết các sự cố tương thích là nâng cấp ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất. Tùy chọn này có thể giúp giải quyết vấn đề nhưng không đảm bảo bất cứ điều gì.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa việc vô hiệu hóa các chủ đề hình ảnh cho một ứng dụng duy nhất (thông qua phím tắt hoặc cài đặt cụ thể có thể thực thi) và vô hiệu hóa các chủ đề trực quan trên toàn cầu cho người dùng (trong Advanced System Settings>Advanced>Performance). Tùy chọn thứ hai không dành cho tính tương thích mà là để cải thiện hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Các chủ đề trực quan trong các phiên bản mới của cửa sổ rất dễ bị đói.

Lưu ý rằng tùy chọn tương thích chỉ có sẵn trên Windows lên phiên bản 7. Từ phiên bản 8, chức năng này bị tắt (xem thảo luận trên diễn đàn Microsoft)


2
2018-06-10 08:49

Không phải tất cả các ứng dụng đều bị ảnh hưởng bởi cài đặt này. Ví dụ, Notepad không phải là, nhưng trình soạn thảo văn bản khác của tôi (SciTE) là. Tôi không biết tiêu chí này là gì.

Dưới đây bạn sẽ thấy có rất nhiều khác biệt nhỏ. Với các chủ đề hình ảnh bị vô hiệu hóa, các lựa chọn menu có màu xanh dương với văn bản đảo ngược, nền thanh trình đơn làm mất màu của nó, các menu nhỏ gọn hơn, các phím nóng được căn trái và thanh cuộn hoàn toàn khác.

Bạn hỏi làm thế nào họ có hiệu lực hệ thống. Họ không thực sự; 99,9% thời gian chỉ là thẩm mỹ. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của một ứng dụng cũ chưa bao giờ được thử nghiệm với các chủ đề trực quan của Windows 7. Ví dụ, thực tế là menu nhỏ gọn hơn có thể khiến các menu lớn mở rộng qua chiều cao của màn hình.

Chủ đề hình ảnh đã bật: dfdsds

Chủ đề hình ảnh tàn tật: enter image description here


2
2018-06-13 22:12

Tôi khá chắc chắn 'chủ đề' của nó nói về liên quan trở lại giao diện Luna của Windows XP, do đó, vô hiệu hóa nó sẽ buộc Windows để vẽ nó theo tiêu chuẩn '3.1 / 95' (tôi nghĩ rằng cổ điển là tên thích hợp) phong cách.

Đối với Vista hoặc mới hơn, tôi suy nghĩ nó sẽ vô hiệu hóa chủ đề trong xây dựng của họ và làm điều tương tự (sử dụng Classic) ... không có một trong những người xung quanh để kiểm tra lại ngay bây giờ.

Cổ điển trên Windows 8 ugh :-)


1
2018-06-10 07:24Đó là một chủ đề tùy chỉnh win8 btw, nó giống như cổ điển, nhưng không thực sự là nó. Tôi cho rằng nó có nghĩa là nó sẽ không bảo tồn bất kỳ CPU theo cách đó, hoặc thậm chí có thể sẽ tăng thêm việc sử dụng RAM. Và mục tiêu chính của những tính tương thích mà tôi đang nói đến là giảm CPU và sử dụng bộ nhớ. - user1306322
@ user1306322 ok, không chắc chắn về sau này, mục tiêu chính là làm cho Windows hoạt động giống như nó được sử dụng, không có gì để làm với việc bảo tồn tài nguyên. - cjb110
I'm fairly sure the 'theme' its talking about relate back to Windows XP's Luna interface Trên thực tế, nó đề cập đến chủ đề Windows 7 (Aero hoặc Basic tùy thuộc vào những gì đang được sử dụng). Windows 7 không sử dụng Luna. Classic on Windows 8 ugh :-) Đã đồng ý. Chủ đề cổ điển trong Windows 7 là tốt (giả sử bạn đặt thanh tác vụ thành nhỏ bé), nhưng trong Windows 8, nó thực sự là xấu xí và không có vẻ gì cả. - Synetech
Tôi đã sử dụng Luna là 'công cụ chủ đề' vì đó là khi tùy chọn này xuất hiện lần đầu tiên, và sau đó nó rõ ràng hơn những gì nó được cho là phải làm: vô hiệu hóa Luna để ứng dụng trông giống như nó được sử dụng. Yea trên 7/8 vô hiệu hóa Aero của nó, nhưng ý tưởng là như nhau không áp dụng bất kỳ công cụ chủ đề, do đó, nó trông giống như cổ điển. - cjb110