Câu hỏi Dung lượng HDD có thể lớn đến mức nào, nhưng yếu tố hình thức vẫn giữ nguyên? [đã đóng]


Tôi vừa mua hai ổ USB 3TB 3 bên ngoài với mức giá tuyệt vời. Tôi sẽ trích xuất các ổ đĩa để sử dụng NAS.

Khi làm điều này, tôi đã trở nên tò mò về khả năng tiến hóa và khả năng lưu trữ rất nhiều dữ liệu có thể được thực hiện và vẫn ở trong một hệ số dạng chuẩn 3,5 "? Quay lại trong ngày, một ổ đĩa 40GB khổng lồ có cùng hình dạng và kích thước (mặc dù các kết nối khác nhau, IDE vs SATA).

Tôi hiểu rằng người đứng đầu thao túng một từ trường nhỏ trên đĩa và những điều cơ bản về cách thức hoạt động của HDD. Tôi không biết những gì đã thay đổi để cho phép cùng một hiệu trưởng để áp dụng và có lợi ích lớn hơn về năng lực.

Vì vậy, làm thế nào là nó mà tôi có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn nữa trên đĩa cứng và tất cả mọi thứ vẫn phù hợp trong một yếu tố hình thức 3,5 "(hoặc công suất lớn trong một 2,5" cho rằng vấn đề)?


4
2018-04-06 14:43


gốc


Chỉ cần ra khỏi tò mò tại sao bạn sẽ mua ổ đĩa ngoài và tháo vỏ USB khi bạn có thể mua ổ đĩa nội bộ rẻ hơn? - terdon
Các ổ đĩa tương tự (ST3000DM001) trong bao vây chạy khoảng 130 $ trần. Chúng được bán với giá $ 89. Bây giờ tôi có ổ đĩa và có thể tái sử dụng vỏ bọc cho các ổ đĩa nhỏ hơn nếu tôi muốn. - Carl B
@terdon Điều đó có vẻ hợp lý. Giá cửa hàng đáng buồn thường không hợp lý, dẫn đến các giải pháp sáng tạo. - Hennes
nếu bạn nhớ lại rằng HDD đầu tiên có kích thước của vinyl LP và chỉ được giữ 80 MB thì thật tuyệt vời khi chúng phát triển đến mức nào - ratchet freak
@ratchetfreak - từ lớn như tủ lạnh cho một số trong những sớm nhất. Tôi đoán thẻ đục lỗ và người đọc cũng khá lớn. Nhưng đối với 6TB và máy chủ NAS nhỏ có thể phù hợp với giá của tôi, đó là amiăng đã được thực hiện. - Carl B


Các câu trả lời:


Để ghi lại nhiều dữ liệu hơn trong cùng một gói kích thước yêu cầu chủ yếu, mật độ bit cao hơn. Nhiều bit hơn trên mỗi bản nhạc và nhiều bản nhạc hơn mỗi inch. Ghi hình vuông góc cho phép các bit chiếm ít không gian hơn (có thể 10% không gian cần thiết cho các phương pháp trước đó). Nhưng những tiến bộ trong vi cơ học, vi điện tử, từ tính và xử lý tín hiệu chủ yếu chịu trách nhiệm về bit ngày và mật độ theo dõi hiện tại.

Ổ đĩa cứng đầu tiên tôi sở hữu (khoảng cuối thập niên 1970) có dung lượng khổng lồ 5MB (có Megabyte). Tôi tin rằng các thông số kỹ thuật là: 2 đĩa cứng - 2 mặt (4 mặt), 300 bản nhạc trên mỗi bề mặt, 17 sector trên mỗi rãnh, 256 byte cho mỗi sector (4 * 300 * 17 * 256 = 5,222,400 byte).

Đó là khoảng 120 bài hát mỗi inch. So sánh với 236.000 bài hát mỗi ngày và bạn có thể thấy khả năng tăng lên từ đâu.

Đó là một kích thước đầy đủ 5,25 inch hình thức yếu tố "trần" (nội bộ) ổ đĩa ... Chiều rộng và chiều cao tương tự như một chồng của 2 ổ đĩa DVD nội bộ hiện tại điển hình ngày, với chiều dài (chiều sâu) khoảng 30% dài hơn (hơi nhỏ hơn hơn 6 x 3,5 x 10 inch). Nó nặng về những gì một máy tính xách tay HD-Video kích thước đầy đủ nặng hôm nay.

Vào thời điểm đó, đó là tiền sản xuất, để sử dụng phát triển. Chắc chắn là nhà nước-of-the-nghệ thuật vào thời điểm đó. Nó được sản xuất bởi Shugart Associatesvà được đóng gói bên trong một chiếc cặp Samsonite cỡ lớn. Hoàn thành với cáp, tài liệu, và bảng mạch bộ điều hợp máy chủ SASI (SASI là tiền thân của SCSI). Các trường hợp đã có một "cao su xốp" chèn với 2 "cutouts", 1 cho ổ đĩa và 1 cho tất cả mọi thứ khác (bảng mạch chủ adapter SASI là khoảng 8 x 10 inch).

Bộ toàn bộ được bán trên thị trường là "Trường hợp thành công của Shugart". Tôi không nhớ nó có giá bao nhiêu, nhưng tôi chắc rằng nó có lẽ ít nhất là $ 1000.00 hoặc có lẽ là $ 1000.00. Tôi không nhớ nó tốn bao nhiêu tiền bởi vì nó không làm tôi mất bất cứ thứ gì ... Tôi đã thắng nó như là một "giải thưởng cửa" tại một hội thảo được tổ chức bởi một nhà phân phối Shugart. Đó là điều duy nhất của bất kỳ ý nghĩa nào tôi từng chiến thắng. Khá buồn (5MB ổ cứng) theo tiêu chuẩn ngày nay.


1
2018-04-06 22:29

Không có một công nghệ nào có thể làm được điều này. Có một nhiều các công nghệ khác nhau có. Nó khá khó khăn để pin xuống một nhưng một vài ví dụ về công nghệ tạo ra sự khác biệt rất lớn về mật độ dữ liệu sẽ là ghi âm vuông góc và theo dõi đầu tốt hơn đáng kể được thực hiện bởi các thiết bị vi điện tử nhạy cảm hơn thông qua việc sử dụng từ tính khổng lồ. Về cơ bản, chúng làm cho từng bit nhỏ hơn và phát hiện chúng tốt hơn.

Mặc dù chúng tôi khá gần với giới hạn lý thuyết hiện tại về mật độ dữ liệu, công nghệ mới như HAMR có lẽ sẽ tiếp tục cải thiện mật độ lưu trữ.


7
2018-04-06 14:55Điều thú vị là ý tưởng của HAMR đã được khoảng một thời gian (2002? Tôi nghĩ rằng tôi đọc trên một trang web khác), nhưng có nhiều đến nó cho đến nay? - Carl B
Đó là một trong những điều 'chỉ quanh góc'. Một số điểm tho, chúng tôi là sẽ cần nó để tiếp tục tăng mật độ dữ liệu - ước tính hiện tại dường như là 'đôi khi trong thập kỷ tới. Nó chỉ là một cách khác để thu nhỏ các từ trường, đó là những gì tất cả các những công nghệ này nhằm mục đích làm - Journeyman Geek♦


Ngoài các công nghệ được đề cập ở trên, tôi muốn thêm "xử lý tín hiệu tương tự" và "bộ chuyển đổi A / D" đã được tăng cường rất nhiều trong 2 thập kỷ qua. Nếu bạn nghĩ về nó, HDD vẫn quay với tốc độ tương tự và mật độ bản nhạc có thể so sánh (trở nên khó khăn hơn để tăng), giải pháp duy nhất để bạn trở nên ghi nhiều dữ liệu hơn trong cùng một rãnh ghi. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra và phát hiện các biến thể từ trường nhanh hơn nhiều. Điều này chỉ có thể thực hiện bằng các thiết bị điện tử tương tự nhanh hơn và các bộ chuyển đổi A / D nhanh hơn.


3
2018-04-06 15:35

Để trích dẫn từ tom'sHARDWARE một câu trả lời một phần có thể là:

"Tuy nhiên, sau một ổ đĩa, Seagate đã phát triển một ổ 2 GB với hai bộ truyền động. Ổ đĩa có một cơ cấu truyền động ở các góc đối diện, theo đó lý thuyết cung cấp gấp đôi thông lượng và hoạt động độc lập với nhau. theo dõi mật độ của 3000 bài hát mỗi inch.

Để so sánh, chiếc Cheetah 15K.7 mới có mật độ đường là 165.000 bản / inch và ổ 2 TB mới nhất của Seagate có 236.000 bản nhạc mỗi inch. "


1
2018-04-06 14:49Tôi nghĩ rằng đầu đọc quay số sẽ tăng tốc độ cho một tốc độ quay nhất định nhưng không làm gì cho mật độ. Ngoài ra, .. 2 gb? Đó là cũ. - Journeyman Geek♦
@Journeyman Geek Bài viết về lịch sử (và sự sụp đổ) của các bộ truyền động kép. Có, "cũ" 3ktpi - cf 236ktpi + trong năm 2009. - pnuts


Chìa khóa ở đây là tỉ trọng: bằng cách giảm kích thước đầu dò trên đầu HDD, bằng cách phát triển các kỹ thuật từ hóa mới, chẳng hạn như Ghi hình vuông gócvà bằng cách nghiên cứu các vật liệu có tính chất từ ​​tốt hơn, người ta có thể tạo ra các bản nhạc nhỏ hơn trên đĩa cứng HDD, do đó tăng tổng số của chúng và do đó số bit có thể được lưu trữ trên đĩa.


1
2018-04-06 14:50