Câu hỏi Những loại cáp điện này là gì và nó được sử dụng để làm gì?


Tôi đã đào qua một số dây cáp và đi qua cái nhìn kỳ lạ này. Bạn không chắc chắn nó là gì và loại phích cắm nào thậm chí còn sử dụng. Đã tìm kiếm trực tuyến nhưng không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì đã chỉ cho tôi đúng hướng.

enter image description here

enter image description here


4
2018-06-27 15:47


gốc


Đó là dây điện của Châu Âu. - Daniel R Hicks


Các câu trả lời:


Loại phích cắm này được gọi là Schuko và đó là một trên thực tế tiêu chuẩn ở nhiều nước châu Âu.

CEE 7/4 Schuko plug and Schuko socket

Từ Schuko - Wikipedia:

"Schuko" (/ ˈʃuːkoʊ /) là tên thông tục cho một hệ thống phích cắm và ổ cắm điện AC được định nghĩa là "CEE 7/4". Phích cắm Schuko có hai chân tròn có đường kính 4,8 mm (dài 19 mm, cách nhau 19 mm) để tiếp xúc trực tiếp và trung tính, cộng với hai khu vực tiếp xúc bằng phẳng ở phía trên và dưới của phích cắm cho đất bảo vệ (mặt đất). Các ổ cắm của Schuko tạo thành một khoang mà cắm vào. Phích cắm và ổ cắm của Schuko là các đầu nối AC đối xứng. Họ có thể được giao phối theo hai cách, do đó sống và trung lập có thể đến trên một trong hai pin tại các thiết bị tiêu thụ. Như với hầu hết các loại ổ cắm châu Âu, ổ cắm Schuko có thể chấp nhận europlugs. Phích cắm Schuko được coi là một thiết kế rất an toàn khi được sử dụng với ổ cắm Schuko nhưng chúng cũng có thể giao phối với các ổ cắm khác để mang lại kết quả không an toàn.

"Schuko" là một dạng ngắn của từ tiếng Đức Schutzkontakt (nghĩa đen: liên hệ bảo vệ), đơn giản chỉ ra rằng phích cắm và ổ cắm được trang bị các điểm tiếp xúc bằng đất bảo vệ (dưới dạng kẹp thay vì ghim). Các đầu nối Schuko thường được sử dụng trên các mạch với 230 V, 50 Hz, cho các dòng lên đến 16 A.


10
2018-06-27 15:52Cần lưu ý rằng có, trên toàn thế giới, một số kết nối sorta-the-cùng-tìm kiếm khác, chủ yếu xuất phát từ cùng một tiêu chuẩn cơ bản, nhưng một số hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, phích cắm trong bản gốc rõ ràng là một phích cắm CEE 7/7, được thiết kế để giao phối với cả kiểu cửa hàng cơ sở của Đức và Pháp. Điều này Bài viết trên Wikipedia bao gồm một số phong cách khác nhau, với hình ảnh của hầu hết chúng. - Daniel R Hicks


Trái ngược với câu trả lời được chấp nhận, đây là không phải một loại F "Schuko" (CEE 7/4) cắm mà là một Phích cắm hybrid CEE 7/7. Đó là phích cắm điện nối đất được thiết kế để hoạt động với cả ổ cắm kiểu F của Đức (CEE 7/3) và ổ cắm 'Pháp' Loại E (CEE 7/5).

Những hình ảnh dưới đây cho thấy một phích cắm CEE 7/7 điển hình, một bức ảnh kết hợp của phích cắm và ổ cắm Loại F, ổ cắm tường Loại E và phích cắm loại E. Lưu ý cách phích cắm 7/7 có các tiếp điểm cho các clip nối tiếp kiểu F cũng như tiếp điểm nữ để chấp nhận loại tiếp đất loại E. Không thể sử dụng phích cắm Loại F (CEE 7/4) với ổ cắm Loại E vì pin đó. Theo như tôi có thể nói một loại E cắm (CEE 7/6) có thể có thể sử dụng trong một ổ cắm loại F nhưng nó sẽ không được nối đất và tôi sẽ không khuyên bạn nên làm như vậy! Trong thực tế, các phích cắm loại E "tinh khiết" dường như là tất cả nhưng sau năm 2000 đã tuyệt chủng và đã được thay thế hoàn toàn bằng các phích cắm hybrid CEE 7/7. Tôi thậm chí không thể tìm thấy một bức tranh phong nha cho các plug và đã phải giải quyết cho một render. Tôi mong đợi loại F cắm để được bằng nhau hiếm trong những ngày này.

Và mặc dù tôi cho rằng bất kỳ ai truy cập trang web này đều quen thuộc với đầu kia của cáp, vì mục đích hoàn thành được gọi là Đầu nối IEC C13.


CEE 7/7

Type F

Type E socket

Type E plug


3
2017-11-04 11:51