Câu hỏi Có cách nào để biết liệu video có được chỉnh sửa hay không?


Tôi đã tự hỏi là có một cách để biết nếu một video đã được chỉnh sửa hay không? Giống như nói ai đó lấy video bằng webcam của họ hoặc bất kỳ thiết bị nào và gửi cho tôi và tôi muốn chắc chắn rằng video đó không phải là "giả", được chỉnh sửa?


4
2017-08-15 04:11


gốc


Bạn có nghĩa là trực quan / nội dung-khôn ngoan hoặc từ một quan điểm hệ thống tập tin / hệ điều hành? - Synetech
@Synetech một trong hai cách, miễn là ai đó gửi cho tôi một video tôi có thể chắc chắn rằng nó là "chưa chỉnh sửa", "thực", không sửa đổi - Pacerier
Bạn sẽ cần một yêu cầu cụ thể hơn thế. Tôi có thể quay video, chuyển đổi nó sang định dạng khác và gửi cho bạn tệp mới, và về mặt kỹ thuật, nó chưa được chỉnh sửa. Điều đó có thỏa mãn nhu cầu của bạn không? - Synetech
@Synetech heys hãy xem chỉnh sửa câu hỏi - Pacerier
Một lần nữa, điều đó không cụ thể. Bạn có muốn chắc chắn rằng một cái gì đó không phải là CGI hoặc các mặt hàng khác được chèn vào? Bạn có muốn chắc chắn rằng một cái gì đó đã không được cắt ra? Đã xóa các khung hình? Cái gì đó không bị mờ hoặc bị thay đổi bằng đồ họa? "Giả mạo" một video là một khái niệm mơ hồ đáng ngạc nhiên những ngày này. - Synetech


Các câu trả lời:


Những gì bạn đang chạm vào là lĩnh vực * pháp y hình ảnh **. Không có cách nào đơn giản để xác định xem video có được chỉnh sửa hay không (nếu nó đã được thực hiện tốt), nhưng có nhiều điều tinh tế có thể cho bạn gợi ý. Có cả quà tặng kỹ thuật và hình ảnh. Giveaways kỹ thuật là hiện vật của kỹ thuật chỉnh sửa, ví dụ, phần mềm chỉnh sửa sử dụng công thức toán học được biết đến để tạo ra hiệu ứng như làm mờ không khớp với thực tế, do đó, bằng cách kiểm tra chặt chẽ một cạnh mờ (thường với sự trợ giúp của phân tích toán học), bạn có thể xác định xem đó có phải là một hiệu ứng nhòe tự nhiên hay được tạo bởi chương trình chỉnh sửa.

Bạn có thể biết rằng kỹ thuật này cũng được sử dụng trên hình ảnh tĩnh - pháp y hình ảnh tĩnh và pháp y hình ảnh chuyển động sử dụng nhiều kỹ thuật tương tự, nhưng chúng phức tạp hơn khi áp dụng cho video. Tất nhiên, cũng có các kỹ thuật phụ có thể được sử dụng trên video, vì bạn có chuyển động để xử lý (video 'giả' thường dường như có chuyển động giả mạo do khó khăn khi kết hợp chuyển động chính xác và tạo chuyển động ngẫu nhiên tốt).

Phân tích trực quan đi xuống chỉ đơn giản là tìm kiếm rất chặt chẽ để thấy rằng mọi thứ đều nhất quán. Ví dụ, sự khác biệt giữa một bóng và đối tượng đúc nó, hoặc góc của một bóng tối qua video, có thể chỉ ra rằng một cái gì đó đã được thay đổi. Tất nhiên, một trình chỉnh sửa video có thẩm quyền sẽ cẩn thận để chèn bóng phù hợp. Bạn có thể phải xem xét nhiều manh mối nhỏ hơn.

Phân tích hình ảnh pháp y là thứ mà mọi người phải nghiên cứu và thực hành rộng rãi để đạt được năng lực, và thậm chí đối với một nhà phân tích có tay nghề cao, khó có thể đưa ra quyết tâm tuyệt đối, đơn giản vì cũng có những biên tập viên có tay nghề cao.

Tôi đã tò mò về con đường sự nghiệp cho pháp y hình ảnh, vì vậy tôi nhìn vào tiêu đề của các nhà phân tích như vậy một chút. Thẩm phán tài liệu giám định, được thiết lập tốt trong tòa án, thường không đối phó với hình ảnh (FDEs, thay vào đó, chuyên về những thứ như kiểu chữ, chữ viết tay, chữ ký, vv). Dường như hầu hết các nhà phân tích hình ảnh đều có nền tảng về Khoa học Máy tính hoặc Đảm bảo Thông tin, điều này có ý nghĩa bởi vì nhiều kỹ thuật phân tích phải làm với các chi tiết của thuật toán nén hình ảnh. Một số nhà nghiên cứu trong khu vực là các nhà toán học.

Dưới đây là một số bài viết tôi thấy rằng danh sách một số kỹ thuật phổ biến:

* Lưu ý thuật ngữ: hình ảnh pháp y dường như đề cập đến việc thực hành phân tích hình ảnh hoặc video để xác định cách (hoặc nếu) nó đã bị thay đổi. video pháp y thường đề cập đến việc thực hành phân tích video được giả định là không thay đổi để trích xuất thông tin từ video đó (ví dụ: tăng cường khung từ cảnh quay giám sát để tạo ra hình ảnh rõ ràng về nghi phạm). Vì vậy, những gì bạn đang hỏi về là pháp y hình ảnh trên một video. Xung đột thuật ngữ này gây nhầm lẫn và gây phiền nhiễu.


7
2017-08-15 05:34vì vậy về cơ bản bạn đang nói nó phải được hướng dẫn sử dụng và không có cách nào chúng ta có thể nạp tập tin vào một chương trình và chương trình sẽ cho chúng tôi biết nói 90% khả năng tập tin này được chỉnh sửa và các công cụ như thế? - Pacerier
Không, tôi không biết bất kỳ phần mềm nào cố gắng thực hiện phân tích tự động và mọi phần mềm đã thực hiện sẽ rất hạn chế (tức là chỉ phát hiện các loại hoặc phương pháp chỉnh sửa cụ thể nhất định). - jcrawfordor


Bởi "video", có lẽ bạn có nghĩa là một tập tin video kỹ thuật số. Bằng cách chỉnh sửa, có lẽ bạn có nghĩa là khung hoặc cảnh đã bị cắt. Bởi "chỉnh sửa" tôi giả sử bạn không đề cập đến thao tác hình ảnh, như chèn một người vào cảnh, có thể được phát hiện bởi ánh sáng hoặc bóng không chính xác, v.v.

Hãy xem xét trường hợp đơn giản của tệp văn bản. Nếu bạn được cung cấp một tệp văn bản, bạn có thể cho biết liệu nó đã được "chỉnh sửa" chưa? Có lẽ không, trừ khi bạn có tập tin gốc hoặc một bản sao của nó, với nguồn gốc được biết đến và tốt.

Tệp video kỹ thuật số là tệp dữ liệu giống như tệp văn bản. Bạn có thể sẽ không thể nói nếu nó đã được chỉnh sửa nếu ai đó muốn đánh lừa bạn.


3
2017-08-15 04:38heys bạn có thể xây dựng trên bóng ánh sáng không chính xác vv? - Pacerier
Phân đoạn PBS Nova Science Now này về pháp y kỹ thuật số cho thấy một số hình ảnh được xem là giả mạo như thế nào: pbs.org/wgbh/nova/tech/hany-farid.html  Phân đoạn này có tác giả của liên kết thứ 2 được đăng trong câu trả lời tuyệt vời của jcrawfordor. - sawdust


Tìm ra nếu một tập tin được thay đổi sau khi thực tế là khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn tạo video và muốn đảm bảo rằng chúng không bị thay đổi, bạn có thể thực hiện băm MD5 trên tệp. Vào một ngày sau đó nếu bạn chạy băm một lần nữa trên tập tin và nó đi lên khác nhau bạn biết nó đã bị thay đổi.


2
2017-08-15 04:27không tôi không có nghĩa là, tôi có nghĩa là ví dụ ai đó gửi cho tôi một video và tôi muốn biết nếu nó là "thực" hoặc "giả" (chỉnh sửa) - Pacerier


Để chính thức chứng minh một video đã bị coi là rất khó khăn nếu thủ phạm làm một công việc tốt, tuy nhiên nếu cá nhân bạn phân tích tệp video thực sự được kiểm tra cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy sự bất thường và biết sự thật cho chính mình. Giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống nếu bạn đặt đủ nỗ lực trong việc học nghề / kỹ thuật  bạn sẽ trở nên giỏi ở đó.


1
2017-08-16 19:42

tất cả các hệ điều hành có thể hiển thị ngày sửa đổi cuối cùng khi đưa ra một danh sách thư mục.


0
2017-08-15 04:14Dấu thời gian có thể được thay đổi. - Synetech
đúng, nhưng nó chỉ là một thử nghiệm đơn giản. - Keltari


AFAIK, phương pháp tốt nhất là đặt lớp phủ hình ảnh hoặc văn bản trong suốt vào video. Tôi không nghĩ rằng có một cách dễ dàng hơn để cung cấp biển báo kỹ thuật số cho video. . .

Tôi, tất nhiên, giả định định dạng MPEG.


0
2017-08-15 04:26