Câu hỏi Có 'chống phân mảnh C: / b' thực sự làm việc cho tối ưu hóa khởi động Windows?


Liệu lệnh Defrag %SystemDrive% /b thực sự làm việc để tối ưu hóa thời gian khởi động Windows? (The defrag /b tùy chọn không phải là tài liệu của Microsoft).

Tôi đang cố gắng sử dụng nó trong một nỗ lực để tối ưu hóa các tập tin trên đĩa cứng mà Windows sử dụng để khởi động hệ thống. Tôi nghi ngờ rằng tôi cần phải lịch trình chống phân mảnh trước khi khởi động Windows, tuy nhiên tôi không thành công với nó với chống phân mảnh. Có phần mềm nào khác phù hợp với nó không?


4
2018-05-10 17:44


gốc
Các câu trả lời:


Defrag là một chương trình Windows và chạy trong khi Windows đang chạy. Bạn có thể lên lịch quét đĩa trước khi Windows tải hoàn toàn, nhưng không được phân mảnh. Có những công cụ mà bạn có thể sử dụng để chống phân mảnh bên ngoài Windows, nhưng tính năng chống phân mảnh tích hợp của Windows là quá đủ cho hầu hết các nhu cầu.

Tôi lên kế hoạch chống phân mảnh để chạy trong vài giờ một vài đêm mỗi tuần. Bằng cách đó nó giữ đĩa ở mức độ phân mảnh rất thấp.

Về -b tùy chọn, tôi tìm thấy giải thích này: http://www.edbott.com/weblog/2003/04/beware-of-bogus-xp-advice/

Thư mục Prefetch có một   chức năng bổ sung khi sử dụng   kết hợp với tích hợp sẵn   công cụ chống phân mảnh. Ba ngày một lần,   trong thời gian nhàn rỗi, tiện ích này   sắp xếp lại mã chương trình, chuyển nó sang   bên ngoài của đĩa để làm cho nó   hiệu quả hơn khi tải (để buộc   Windows để thực hiện tối ưu hóa này   mà không cần phải làm đầy đủ   chống phân mảnh, sử dụng Defrag.exe   lệnh với b-switch. Dành cho   Ví dụ: defrag c: -b).

Rõ ràng máy tính của bạn đã làm điều này thường xuyên, và trừ khi bạn di chuyển các tập tin lớn thường xuyên trên ổ đĩa cứng của bạn và khởi động lại nhiều lần mỗi ngày, bạn sẽ không nhận thấy phải có lợi ích.

Theo kinh nghiệm của tôi, mọi người quay sang chống phân mảnh để tăng tốc độ hệ thống của họ quá nhanh. Tôi có thể dựa vào một mặt những lần chống phân mảnh đã thực sự tăng tốc hệ thống mà tôi đã quan sát. Và là một cựu chiến binh hỗ trợ CNTT của công ty và người tiêu dùng, điều đó đang nói điều gì đó.

Đặt phân mảnh theo lịch, đừng bận tâm với -b và để nó ở đó. Nếu bạn có máy tính chậm thì có vô số các tùy chọn khác mà bạn nên xem xét sẽ hiệu quả hơn trong việc tăng tốc hệ thống.


5
2018-05-10 18:57Windows 7 có một phân mảnh theo lịch trình chạy theo mặc định, iirc - Journeyman Geek♦
Là một cựu chiến binh của công ty và người tiêu dùng hỗ trợ CNTT, tôi có thể nói rằng trong khi tôi đã có những nghi ngờ của tôi, bằng cách sử dụng một chương trình như MyDefrag trên ổ đĩa khởi động cải thiện rõ rệt thời gian khởi động. Chỉ là Microsoft đã làm hỏng công cụ chống phân mảnh của họ và làm cho nó vô dụng, giống như mọi thứ khác mà họ từng làm. - Jure Sah
Sau đó, trải nghiệm của chúng tôi khác nhau, @JureSah. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi rất cũ được áp dụng nhiều hơn cho các phiên bản cũ của Windows và các loại phần cứng cũ hơn. Trên các ổ SSD hiện đại và trong Windows 7 trở lên, không có lý do gì để người chạy Defrag bình thường và thậm chí với những trải nghiệm khác nhau của chúng tôi, tôi tin rằng bạn có thể đồng ý rằng người bình thường, trên máy tính trung bình, nhảy tới ý tưởng "chống phân mảnh" như một số loại thuốc chữa bách bệnh ít có khả năng khắc phục vấn đề cụ thể của họ hơn là họ nhận ra. - music2myear
@ music2myear giữ đĩa chống phân mảnh là một thực hành phổ biến tốt giúp duy trì hiệu suất trong thời gian dài, như vậy đối với người trung bình đó là một điều được đề nghị để làm. Tôi đồng ý nó không sửa chữa các vấn đề phổ biến khác, tuy nhiên đối với người dùng trung bình của đĩa không SSD nó là một đường cơ sở quan trọng, đặc biệt là về lâu dài. - Jure Sah


Như bạn lưu ý, phân mảnh lúc khởi động cho phép bạn di chuyển các tập tin thường được sử dụng bởi hệ thống sau khi khởi động. Trên thực tế có một trường hợp cần phải di chuyển các tệp này ... nếu bạn đang cố Thu hẹp phân vùng để khôi phục dung lượng cho các mục đích khác. Giả sử ổ C: của bạn cần nhiều không gian hơn và bạn lãng phí rất nhiều rác có thể được loại bỏ trên ổ đĩa F :. Tôi sử dụng để có thể làm điều này, nhưng trong Windows 2008, tôi có thể giải phóng 75% không gian trên một ổ đĩa và cuối cùng chỉ có thể thu nhỏ ổ đĩa đến một nửa kích thước. Có vẻ như tùy chọn -b hiện hoạt động chống lại bất kỳ nỗ lực nào để giúp giải phóng dung lượng trống ở cuối ổ đĩa, vì vậy nó có thể thu nhỏ bằng cách di chuyển các tệp chương trình ra ngoài.

Tôi tìm thấy đĩa ảo liên tục cần phải bảo trì như vậy khi không gian được chặt chẽ. Ồ, ít nhất là trong Hyper-V tôi có thể thu gọn một ổ đĩa động để phục hồi không gian trống ở giữa. Nó chỉ giới thiệu một ý thức sai về khả năng khi bạn nhìn vào những gì VM nghĩ là có sẵn.


3
2018-04-19 18:29

Vì vậy, miễn là bạn làm điều đó đúng cách nó sẽ không làm tổn thương, nhưng lợi ích của nó thực sự phụ thuộc vào điều kiện của hệ thống của bạn.

Nhập điều này vào notepad:

Rundll32.exe advapi32.dll,ProcessIdleTasks
defrag -b %SystemDrive%

lưu nó dưới dạng 1.bat trên desktop của bạn, sau đó kích chuột phải vào nó và chạy với tư cách quản trị viên. dòng đầu tiên yêu cầu nó đợi cho đến khi bạn đóng tất cả các ứng dụng đang chạy, vì vậy nó sẽ chỉ ngồi đó nếu bạn có bất cứ thứ gì đang chạy.


2
2018-05-10 18:59

Trên thực tế bạn có thể chạy phân mảnh trước khi Windows khởi động, chỉ cần khởi động vào môi trường phục hồi, mở một dấu nhắc lệnh, đi vào ổ đĩa nơi Windows được cài đặt một cái gì đó như: C: \ windows \ system32 \ sau đó gõ defrag và nó sẽ được chạy.


2
2018-01-11 18:28

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để chống phân mảnh. Điểm của phân mảnh thời gian khởi động là cố gắng chống phân mảnh những thứ như bảng tệp chính và tệp trang (có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ chống phân mảnh trang nội bộ của hệ thống hoặc các công cụ khác). Tôi đã không bao giờ nhận thấy một sự khác biệt hiệu suất rất lớn sau khi chống phân mảnh tập tin trang của tôi (mặt khác trên các hệ thống thời đại XP, một phân mảnh bình thường có thể có vẻ như ma thuật).

Tóm lại - không có lợi thế để chống phân mảnh thời gian khởi động, qua một lịch trình tốt thường xuyên chống phân mảnh trực tuyến cũ tốt.


1
2018-05-17 05:45