Câu hỏi Tất cả các card mạng có sử dụng tần số giống nhau để gửi tín hiệu tới dây không?


Tôi đang so sánh dây truyền hình cáp với dây mạng của mình. Trong dây cáp TV, các tần số khác nhau được sử dụng bởi các kênh truyền hình khác nhau. Và vì một kênh nhất định sử dụng tần số cố định, tôi nghĩ cách duy nhất còn lại để biểu diễn tín hiệu khác nhau là với biên độ sóng của sóng mang.

Nhưng còn dây mạng thì sao? Đối với tất cả các card mạng có cùng loại, chúng có sử dụng tần số khác nhau để gửi tín hiệu giống như cáp TV không? Tôi mơ hồ nhớ rằng họ sử dụng điều chỉnh tần số để biểu diễn tín hiệu. Vì vậy, tần số không phải là một cố định. Vậy làm thế nào mà tất cả các card mạng chia sẻ cùng một phương tiện phân biệt tín hiệu của chúng với những người khác?


4
2018-01-09 05:28


gốc


Tuyên bố của bạn "Tôi nghĩ rằng cách duy nhất còn lại để đại diện cho tín hiệu khác nhau là với biên độ sóng của sóng mang" là không chính xác. Có rất nhiều cách khác nhau để điều biến sóng mang để truyền tải thông tin: điều chế biên độ (AM) như bạn nói, điều chế tần số (FM), điều chế pha (PM), v.v. en.wikipedia.org/wiki/Modulation Tất cả những điều này, bao gồm AM, nhất thiết phải giới thiệu sức mạnh ở các tần số khác với tần số sóng mang - nghĩa là chúng đòi hỏi một dải tần số nhất định. Bạn có thể không đánh giá cao điều đó đúng với AM. - coneslayer


Các câu trả lời:


Giả sử bạn đang hỏi về cách lớp PHY Ethernet xử lý ghép kênh, đây là câu trả lời đơn giản.

Mỗi mạng bao gồm ít nhất 2 trạm chia sẻ cùng một phương tiện (dây). Hơn 2 trạm chia sẻ dây là khá phổ biến với Ethernet. Bởi vì họ đang chia sẻ một phương tiện, chỉ có một trạm có thể "giao tiếp" tại một thời điểm. Người đầu tiên đến trước được phục vụ là cách họ quyết định ai sẽ sử dụng phương tiện đó.

Để ngăn chặn mạng giảm quá nhiều do va chạm (nhiều hơn 1 trạm gửi cùng một lúc), Ethernet sử dụng CSMA / CD (truy nhập cảm biến đa sóng mang với phát hiện va chạm) theo thuật ngữ của laymen có nghĩa là "nếu không ai sử dụng dây, cố gắng gửi. Nếu bạn phát hiện xung đột trong khi gửi, hãy dừng và đợi một khoảng thời gian ngẫu nhiên trước khi thử lại ".


6
2018-01-21 21:15Vì vậy, bạn có nghĩa là nó thực sự chỉ là một phân chia thời gian ghép kênh. Do đó chỉ có một tần số là đủ. Có vẻ như kiến ​​thức của tôi về ghép kênh phân chia tần số làm tôi suy nghĩ quá nhiều. Giải pháp hóa ra rất trực tiếp và đơn giản. Hãy sửa tôi nếu tôi sai. Cảm ơn nhiều. - smwikipedia
@smwikipedia: Các kỹ thuật ghép kênh khác nhau có thể được áp dụng, xem Kỹ thuật ghép kênh hộp ở phía bên phải của trang này - Tom Wijsman
Có, Ethernet thực hiện ghép kênh thời gian, nó không cho phép hai người gửi đồng thời trên dây ('ether'). - 9000


Họ không. Sự khác biệt được thực hiện ở cấp độ cao hơn của mô hình OSI. (Ngăn xếp TCP / IP của bạn) sẽ xử lý việc giải quyết ... Câu trả lời đơn giản -> Mỗi dữ liệu gram (hoặc dữ liệu nhị phân xuất hiện / trong nic của bạn) có 2 địa chỉ MAC và 2 địa chỉ IP. Một cặp cho người gửi và một cho người nhận. (Tôi là một chút gỉ về điều này khi tôi nghiên cứu nó hơn 12 năm trước) ...

Trong mọi trường hợp khi máy tính gửi một cái gì đó đến b và chúng đều trên cùng một dây, các địa chỉ chứa trong datagram phân biệt người nhận và người gửi là ai. Phần cứng chỉ truyền thông tin, đó là tất cả.


2
2018-01-09 05:41

Tần số trên mạng phải thực hiện với số chu kỳ mỗi giây và liên quan nhiều hơn đến tốc độ hoặc băng thông của quá trình truyền.

Ethernet qua cặp xoắn không có Ghép kênh tần số (FDM) hoặc điều chế dịch chuyển tần số khác đang sử dụng; mỗi tín hiệu có toàn quyền kiểm soát dây, trên một tần số duy nhất. Việc truyền dữ liệu được thực hiện bằng các thay đổi điện áp. Một gói cuộn xuống cáp Ethernet được biểu diễn dưới dạng một loạt các thay đổi điện áp, mỗi thay đổi tương ứng với dòng điện. Khi một tín hiệu được ấn tượng trên một dòng (khi một máy chủ gửi gói tin trên Ethernet), điện áp ở đầu dây phải đi từ 0 đến -2,5 volt.

Nếu không, các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau không thể nói chuyện với nhau và thích nghi với tốc độ / tần số của họ với giá trị chung nếu họ cũng phải đồng ý về tần suất chung.


2
2018-01-24 07:02Ngoài ra, không có ghép kênh phân chia thời gian. Cả FDM và TDM cần được phối hợp bởi một số cơ quan trung ương. Ethernet hoạt động bằng cách thực hiện phát hiện va chạm / tránh, giống như @huio nói. - Rolnik


bạn đưa ra ít chi tiết, vì vậy tôi đoán bạn đang nói về ghép kênh. là gần?


1
2018-01-09 05:41vâng, đó là ghép kênh làm cho suy nghĩ của câu hỏi này. - smwikipedia
bạn có thể định nghĩa 'trung bình' được chia sẻ bởi các card mạng (card-router wire, card-router-router-router -...- đường trục)?
@ (Câu hỏi là gì), trả lời của bạn cho tôi ý nghĩa rằng sử dụng trung bình khác nhau công nghệ ghép kênh khác nhau? Mối quan tâm ban đầu của tôi là Ethernet, nhưng bây giờ tôi không muốn giới hạn câu hỏi của mình chỉ với Ethernet. Bất kỳ phương tiện nào cũng có thể được thảo luận. Chúng khác nhau trong ghép kênh? - smwikipedia


Trước hết, bạn phải biết phương thức ghép kênh là gì. Multiplexing là chuyển ngày khác nhau cùng một lúc trên cùng một dây.

Cáp TV là cáp "băng thông rộng" và thực hiện ghép kênh tần số. Các tần số không làm phiền lẫn nhau vì sóng xoang của chúng không chạm vào nhau.

Các cáp được sử dụng cho Ethernet (và các giao thức mạng khác) không thực hiện ghép kênh theo cách đó. Họ chỉ sử dụng CDMA / CD, CDMA là viết tắt của Mang ý nghĩa đa truy cập. Điều này có nghĩa là các NIC phải có được "quyền" để gửi. Điều này được giải quyết theo nhiều cách khác nhau:

CD có nghĩa là "Phát hiện va chạm". Điều này có nghĩa là va chạm không được ngăn cản, chúng chỉ phát hiện. Nếu các NIC phát hiện xung đột, chúng sẽ ngừng gửi dữ liệu trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên và tiếp tục gửi sau đó. "Quyền" để gửi được mua lại bằng cách phát hiện xem dòng đó có miễn phí hay không (

Ngoài ra còn có các loại khác, chẳng hạn như CDMA / CA. Điều này được gọi là Tránh Va chạm, được sử dụng mạng WLAN. Các máy chủ không gửi ngẫu nhiên mà là đợi cho đến khi dòng được tự do (do đó không bao giờ va chạm ở nơi đầu tiên)


1
2018-01-27 13:00Ngoài ra, với các switch ethernet, thường không cần phát hiện va chạm: Nói đơn giản, switch chuyển mọi thứ qua backplane (bus của nó), và thiết lập các kết nối chỉ giữa các cổng giao tiếp với nhau. - Tobias Plutat
Vẫn sẽ có các đường dây trên cáp giữa bộ định tuyến và PC. Tôi biết rằng phát hiện collission đã được thực hiện cho khi các trung tâm hoặc cáp xe buýt là sự lựa chọn của các quản trị viên mạng ... - sinni800


Truyền hình cáp sử dụng cùng một kênh ghép kênh như phát sóng trên không, ví dụ: mỗi kênh được cung cấp dải tần số hoặc băng thông riêng, thường được gọi là FDMA.

Tín hiệu TV không chứa một tần số duy nhất, thực tế là sóng mang không điều chế cố định chiếm băng thông 0 Hz. Đó là khi nó được điều chế nó chiếm tỷ lệ băng thông với tỷ lệ điều chế (tỷ lệ biểu tượng hoặc baudrate) và hình dạng điều chế / dạng sóng.

Một bitstream kỹ thuật số của những người và số không tạo ra một tín hiệu băng rộng mà không thích hợp để sử dụng trong một môi trường mà mỗi kênh truyền thông phải được hạn chế trong một dải tần số nhất định. Các hệ thống truyền thông kỹ thuật số sử dụng các sơ đồ điều chế bảo thủ tần số cao hơn như QAM hoặc là OFDM / DMT (sau đó thực sự là nhiều tín hiệu QAM song song).

Nhưng trong một cặp cáp mạng xoắn đôi, chỉ có một bộ truyền / bộ thu sử dụng mỗi kênh và song công hoàn toàn đạt được bằng cách sử dụng một cặp theo mỗi hướng. Vì vậy, không có hạn chế lớn về băng thông được sử dụng bởi sơ đồ điều chế, ngoài băng thông của chính cáp. Lên đến 100 Mbit / s khá đơn giản nhưng Gigabit Ethernet yêu cầu điều chế nâng cao hơn vì cáp TP làm méo tín hiệu quá nhiều nếu tín hiệu băng rộng thô (một số 100 MHz) được truyền đi. HDTV không nén kỹ thuật số (1.5 GBit) được sử dụng để truyền trực tiếp qua cáp đồng trục với khoảng cách ngắn hơn tới 100 ft, nhưng điều đó sẽ không hoạt động trên cáp TP. HDMI truyền bitstream thô trên TP qua một vài mét.

Bên cạnh đó, cáp TP bị nhiễu xuyên âm và đó là một yếu tố hạn chế trong giao tiếp tốc độ cao trên vòng lặp cục bộ điện thoại được sử dụng bởi ADSL / VDSL2.

Vì vậy, một card mạng ethernet cho cặp xoắn không sử dụng một "bộ chỉnh" để nhận tín hiệu như bộ chỉnh trong TV. Nó sử dụng một máy thu có thể "khóa" tốc độ baudrate / biểu tượng của bộ phát. Đó là lý do tại sao khung Ethernet bao gồm một lời mở đầu với một mẫu lặp lại mà người nhận có thể sử dụng để khóa và điều chỉnh đồng hồ thu của nó trên (Và cũng ước tính và bù đắp cho méo kênh được giới thiệu khi sử dụng cáp dài).

Nếu một số card mạng chia sẻ cùng một phương tiện, chẳng hạn như với các mạng đồng bộ với các trạm mutliple hoặc cáp TP và một hub, thì truy cập nhiều bộ phận thời gian được sử dụng bằng cách sử dụng các lược đồ khác nhau như được mô tả bằng các câu trả lời khác.


1
2018-01-30 14:22