Câu hỏi Làm thế nào tôi có thể sửa một màn hình đột nhiên bị mờ?


Tôi vừa gặp lỗi thiếu tập tin được yêu cầu khi biên dịch chương trình và quyết định khởi động lại. Sau khi khởi động lại, màn hình chính của tôi - tôi có thiết lập hai màn hình - bị mờ.

Màn hình đã hoạt động tốt trong gần một năm và gần đây tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình của nó. Đặc biệt, tôi không thay đổi card màn hình, độ phân giải hoặc tốc độ làm mới. Đó là một màn hình LCD, do đó degaussing không phải là giải pháp. Tôi đã xác nhận rằng nó được đặt ở độ phân giải và tỷ lệ làm mới được đề xuất. Điều không mờ duy nhất là OSD; ngay cả màn hình khởi động Windows XP cũng bị mờ. Màn hình thứ hai trong màn hình của tôi, đó là cùng một mô hình và được gắn vào cùng một card màn hình, vẫn hoạt động tốt.

Làm cách nào để khôi phục độ sắc nét cho màn hình của tôi?

CHỈNH SỬA:
Có, màn hình BIOS cũng bị mờ. Theo tôi biết, không có sự kiện bất thường, chẳng hạn như khởi động vào chế độ an toàn, đã xảy ra gần đây. Kết nối là DVI. Sẽ cập nhật sau với kết quả chuyển đổi màn hình, không thể thực hiện ngay bây giờ.


4
2017-07-29 20:43


gốc


Một số thông tin khác có thể hữu ích: BIOS có hiển thị trước khi bạn khởi động Windows bị mờ không? Ngay cả khi bạn không thay đổi cấu hình của mình, có thể có điều gì đó đã thay đổi độ phân giải trong Windows (ví dụ: khởi động ở chế độ an toàn), đây có phải là trường hợp không? Bạn có sử dụng kết nối VGA hoặc DVI không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trao đổi màn hình? - Gilles
Hãy thử sử dụng cáp DVI khác ... có thể cáp hiện tại bị hỏng hoặc không đầy đủ. - Jarvin


Các câu trả lời:


Kiểm tra xem tất cả các dây có được kết nối đúng cách hay không, thử cắm lại mọi kết nối. Nếu không thành công, hãy thử một cáp khác và một máy tính khác - điều đó sẽ cho bạn biết một số vấn đề xảy ra (màn hình cổng DVI, cáp DVI hoặc cổng DVI của máy tính).

Từ thông tin bạn cung cấp, có vẻ như không có vấn đề gì với phần mềm của máy tính hoặc điện tử của màn hình.


10
2017-07-29 23:18Tôi sẽ cố gắng cười khúc khích. Thật không may, tôi không có cáp hoặc máy tính khác để chơi, vì tôi hỏi về máy tính của tôi. - Pops
Vâng, nó hoạt động. Tôi phải cố gắng để đá một cái gì đó lỏng lẻo tại cùng một thời điểm tôi đã khởi động lại. - Pops
Điều tương tự đã xảy ra với tôi! Tôi sắp đổ màn hình, nhưng di chuyển cáp VGA đã cố định nó. - John Henckel


Nếu bạn khởi động Linux LiveCD như Ubuntu hoặc là Knoppix, là màn hình hiển thị sắc nét? Nếu vậy, nó có thể là một vấn đề phần mềm trong cửa sổ. nếu không, đó có thể là vấn đề phần cứng.


3
2017-07-29 21:02Không phải là một lựa chọn; đây là một máy tính công việc. Câu trả lời tốt khác hơn thế, mặc dù. - Pops
Thực tế là nó cũng bị mờ trong BIOS chỉ ra một vấn đề phần cứng. - Zaz
Bản chỉnh sửa đó đã được đăng sau khi tôi trả lời câu hỏi, vì vậy tôi cảm thấy ý kiến ​​của bạn là không công bằng. Tôi cảm thấy câu trả lời là chính xác về mặt kỹ thuật và là một cách hữu ích để khắc phục sự cố. - Josh


Sự can thiệp radio Wi-Fi từ máy tính xách tay và máy tính bảng vào cáp DP đang làm việc đó với tôi ...
Tôi đã điên tự hỏi tại sao văn bản của tôi trở nên mờ một lần nữa !!!


0
2018-01-31 18:47