Câu hỏi Ổ đĩa quang Macbook bị chặn


Ổ đĩa quang trên Macbook của tôi dường như có một số loại tắc nghẽn. Khi tôi cố gắng để chèn một đĩa đĩa dường như được đánh một cái gì đó bên trong ổ đĩa ở phía bên phải (bên gần màn hình). Vì vậy, đĩa không phù hợp với ổ đĩa. Vấn đề này xảy ra cách đây vài tuần, nhưng sau đó đã tự sửa chữa một cách thần kỳ. Nó cảm thấy như tôi đã quản lý để điều động đĩa qua sự tắc nghẽn. Bây giờ sự tắc nghẽn đã trở lại và tôi không thể lấy lại bất kỳ ổ đĩa nào vào ổ đĩa. Bất cứ ai từng gặp vấn đề này trước đây? Tôi có lẽ cần phải mở Macbook của tôi, huh.


4
2017-10-01 00:34


gốc
Các câu trả lời:


Tôi giải quyết vấn đề tương tự bằng cách buộc một eject thông qua dòng lệnh. Mở một thiết bị đầu cuối và loại

drutil eject

7
2018-04-10 08:23Tuyệt vời, đã làm việc sau hai hoặc ba lần thử. - DaG
Không đẩy tôi ra. - Timothy Swan


Đây có thể không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng tôi đã có vấn đề đó một vài tháng trước đây vào cuối năm 2008 MacBook của tôi và tôi chỉ từ từ nhưng mạnh mẽ đẩy một đĩa vào và ra để dỗ các cơ chế để phát hành. Đó là giải pháp tốt nhất mà tôi đọc trực tuyến (tôi dường như không thể tìm thấy bất cứ điều gì bây giờ, các thuật ngữ tìm kiếm tránh được tôi).

Diễn đàn người dùng Apple cũng khuyên bạn nên thử đặt lại SMC:

ổ đĩa quang của tôi bị chặn. Không có đĩa CD / DVD được chèn vào. Tôi đã cố gắng để chèn một đĩa. không thể. cảm thấy như một cánh tay tránh chèn đĩa.
  khi khởi động mac, biến tần sẽ cố gắng 3 lần để nhả ra một cái gì đó. (thậm chí là trống).

Bạn có thể thử thiết lập lại SMC ... xem http://support.apple.com/kb/HT2801 và http://support.apple.com/kb/HT3964


3
2017-10-01 01:24Vâng, điều đó cũng làm việc cho tôi. - milse
Mặc dù, điều đó không thực sự có vẻ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Nó cảm thấy như một cái gì đó cuối cùng sẽ tắt. Oh well. - milse
Trên một lưu ý riêng biệt, tôi không chắc chắn những gì đặt lại SMC là nghĩa vụ phải làm. Tôi đã thử nó và không có gì thay đổi. Không tiếng ồn, không nhấp. Tôi không chắc nó có hiệu quả không. - milse
Cảm ơn một lần nữa. Tôi sẽ bầu cho bạn, nhưng sau đó tôi cần phải đăng ký ... - milse
Ý nghĩ mới là quan trọng. Thật tốt khi biết rằng nó hoạt động. - fideli


OK, cuối cùng tôi đã giải quyết được vấn đề của mình. Chắc chắn có một số loại rô-bốt được nâng lên gần giữa bên phải của ổ đĩa ngăn tôi chèn đĩa. Ổ đĩa rõ ràng là trong trạng thái điên rồ nghĩ rằng có một đĩa vật lý trong ổ đĩa mặc dù rõ ràng là không có đĩa trong ổ đĩa.

VÌ THẾ! Sau đây không làm việc: hệ thống đặt lại, gắn bó trong một đĩa và đập nó, buộc nó, đẩy nó, khai thác nó, vv, khởi động lại và giữ phím chuột - tất cả mọi thứ tôi đọc trực tuyến.

DID này hoạt động: Nhận một thẻ tín dụng và trượt nó vào ổ đĩa dưới cánh quạt gần mép trước của khe ổ đĩa (cách xa màn hình) - nó sẽ đi qua cánh quạt chặn gần phía sau. Tại thời điểm đó nếu bạn di chuyển nó trở lại về phía màn hình, bạn có thể cảm thấy rotor vẫn đang chặn. Bây giờ nhẹ nhàng uốn cong thẻ tín dụng trở lên (về phía các phím) trong khi trượt nó trở lại (về phía màn hình) - nó sẽ vượt qua trên cùng của cánh quạt. Bây giờ hãy giữ thẻ tín dụng ở đâu và lấy một đĩa CD và trượt nó vào ổ đĩa với thẻ tín dụng làm mờ nó trên cánh quạt. Đĩa nên đi xa như bạn muốn. Tôi tiếp tục chỉ là một cạnh nhỏ - đủ để giữ với đầu ngón tay của tôi. Một khi nó ở trong đó và đưa qua cánh quạt, đủ để đặt lại bất cứ cảm biến nào trên ổ đĩa bị rối loạn và động cơ hoạt động, rôto chặn rơi và mọi thứ tiếp tục hoạt động. Tôi đã làm tất cả điều này trong khi máy đang chạy mà không có khởi động lại ngu ngốc vv


3
2017-07-03 14:46