Câu hỏi Tại sao một máy tính trao đổi các chữ cái xung quanh khi gõ rất nhanh?


Một người bạn của tôi đang gặp rắc rối với máy tính của cô ấy. Khi gõ thực sự nhanh chóng, các chữ cái được trao đổi xung quanh.

Tất cả các năm của tôi làm việc với máy tính tôi chưa bao giờ gặp phải điều này. Tôi đoán virus.

Một ví dụ: s cterompus uck! (hút máy tính!)

Như bạn có thể thấy, một số các chữ cái ở hoàn toàn sai chỗ, có nghĩa là máy tính phải đệm chúng, và xuất chúng theo thứ tự sai.

Điều gì gây ra điều này?


4
2017-08-31 09:23


gốc


Chỉ để chắc chắn, nó chỉ xảy ra trên bàn phím này? Bạn này đã thử một bàn phím khác, có ai khác thử bàn phím không? - Gnoupi
Bạn có thể thử làm cho bạn thử nghiệm khách quan hơn không, bằng cách gõ một cái gì đó như: qwertyuiop hơn và hơn nữa và xem liệu các ký tự KHÁC có được thêm vào hay thứ tự hoàn toàn bị rối loạn. Bằng cách này, chúng tôi biết nó có thể tái sản xuất. Cũng đề cập đến loại phần mềm bạn gặp phải vấn đề này (hoặc ở khắp mọi nơi) - Ivo Flipse♦
Tôi có cùng một vấn đề khi tôi gõ quá nhanh. Trường hợp của tôi, các chữ cái được hoán đổi bằng ngón tay của tôi, không phải bởi máy tính. - mouviciel
Điều này là rất dễ dàng để tái sản xuất trên bất kỳ macbook OS X pro. Chỉ cần gõ "một khi bạn" thực sự nhanh chóng một vài lần; nó sẽ trở thành "một khi oyu" gần như luôn luôn. Bạn phải gõ nó rất nhanh, và tôi không chắc chắn chìa khóa nào cần được giữ lại. Đó là không thực tế để mong đợi máy in nhanh để cởi quần áo tất cả các phím trước khi thất vọng tiếp theo mặc dù. Tôi cũng chắc chắn 100% ngón tay của tôi nhấn phím "y" trước hai phím kia. - pete
Tôi đã tìm ra một cách đáng tin cậy hơn nữa: "cho phép bạn" đi ra như "cho oyu". Tôi tin rằng đó là "y" chìa khóa đã được tổ chức ít nhất là qua các pressage của "o" chìa khóa. - pete


Các câu trả lời:


Với thiết kế bàn phím rẻ hơn và tại sao bàn phím "chơi game" đắt hơn. Hầu hết bàn phím đều sử dụng ma trận (xem http://en.wikipedia.org/wiki/Rollover_%28key%29) và một typist thực sự nhanh chóng có thể gây ra bàn phím để đăng ký không chính xác các phím bấm (Tôi hiếm khi này nhanh). Một bàn phím bên ngoài tốt hơn có thể là giải pháp tốt nhất.


6
2017-08-31 12:34

Điều này trả lời câu hỏi được đưa ra đây, tương tự nhưng không giống với câu hỏi này.

Điều này đi xuống đến tốc độ bàn phím có thể quét các phím của nó.

Hầu hết các thiết kế bàn phím ít tốn kém sẽ quét các phím tuần tự, từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Điều này là rẻ và dễ thực hiện, nhưng như bạn đã quan sát, sẽ có xu hướng gây ra sự chuyển vị của các chữ cái khi gõ ở tốc độ rất cao.

Bàn phím chuyên nghiệp và chơi trò chơi thường quét nhanh hơn bàn phím rẻ hơn và ít có khả năng chuyển đổi chữ cái theo cách này. Đặc biệt, trong khi bàn phím cấp người tiêu dùng thường chỉ thăm dò ý kiến ​​ở mức 125 Hz, điều này có thể dễ dàng gây ra sự cố khi nhập nhanh, bàn phím trò chơi thường bỏ phiếu ở 1000 Hz, ít khả năng dẫn đến đăng ký sai.

Hơn nữa, công tắc chính (hoặc bất kỳ công tắc điện nào khác) có thể nảy lên, có nghĩa là khi được kích hoạt, công tắc cần thời gian để ổn định trạng thái ổn định điện. Như vậy, để tránh hành vi sai lầm, các thiết bị điện tử bàn phím cần phải chờ một chút khi đọc trạng thái của khóa. Sự chậm trễ này thường là theo thứ tự 20 ms. Công tắc khóa cơ học được tìm thấy trong bàn phím đắt tiền hơn có xu hướng cần ít thời gian hơn cho việc này debouncing quá trình chuyển đổi khóa điển hình hơn. Trên thực tế, nhà sản xuất bàn phím và công tắc quan trọng Cherry (có công tắc MX được công nhận là tiêu chuẩn vàng cho bàn phím cơ khí) đã đi xa đến mức sử dụng readout analog của các công tắc chính trong MX Board 6.0 để thực tế loại bỏ độ trễ debouncing này và tối đa hóa khả năng phản hồi.


3
2018-05-22 19:43

Đây có phải là máy tính xách tay có bàn di chuột không? Tôi đã có tất cả các loại ngẫu nhiên con trỏ trên một máy tính xách tay Dell (nay là cổ đại) với một trackpad Synaptics. Áp lực lòng bàn tay của tôi trên cạnh gần của boong tàu gây ra đầu vào trackpad sai và nhảy con trỏ xung quanh một cách ngẫu nhiên trong khi tôi đang gõ. Giải pháp của tôi sau đó là sử dụng chuột ngoài và tắt bảng cảm ứng.

Hôm nay, bàn di chuột của Macbook của tôi - và có lẽ hầu hết những người khác - có tùy chọn Bỏ qua đầu vào khi nhập văn bản, hoặc là Bỏ qua đầu vào tình cờ, hoặc một cái gì đó tương tự. Sử dụng tùy chọn đó, bây giờ tôi có thể gõ lên đến tốc độ và hy vọng rằng những gì tôi gõ là những gì tôi sẽ nhận được.


3
2017-08-31 12:49

Nó có thể là một bộ điều khiển bàn phím xấu trên bo mạch chủ. Về cơ bản nó là một máy vi tính 4 bit có thể lập trình được một chút.

Nó có thể được cài đặt phần mềm đang tìm kiếm các tổ hợp phím kích hoạt.

Nó có thể là các phím dính (giao trễ mã quét) bằng bàn phím.

Nó có thể là thứ khác mà tôi không nghĩ đến ....


1
2017-08-31 12:36

Tùy thuộc vào việc thực hiện NKR (N-Key rollover), bàn phím có thể yêu cầu điốt để chặn 'bóng mờ' là những gì bạn đang gặp phải.

Điều này về cơ bản dừng tín hiệu quét từ nảy thông qua một kết nối quan trọng để phía bên kia và sau đó trở lại một lần nữa do đó dẫn đến dữ liệu giải thích khác nhau để vi điều khiển mà nghĩ rằng bạn đã nhấn một phím khác nhau.

Nó sẽ là vô lý khi có 100 chân khác nhau trên một bộ điều khiển vi mô cho 100 phím khác nhau vì vậy những gì họ làm là có hai đường ray (tức là cao bên và mặt đất) với một loạt các phím trên những đường ray, nơi báo chí kết nối cao và mặt đất và do đó một tín hiệu có thể vượt qua. Điều này được thực hiện bằng cách gửi sóng vuông lên cao và sau đó về cơ bản 'thời gian' sẽ mất bao lâu để tín hiệu đó quay lại (xem debouncing)

Điốt (vì chúng chủ yếu là một cách điện van) ngăn chặn tín hiệu này từ nhảy từ đường sắt cao để đường sắt mặt đất trở lại đường sắt cao và trở lại đường sắt mặt đất, nếu bạn làm theo tôi. Vì điều này sẽ thay đổi thời gian / vị trí, của tín hiệu và được hiểu là một keystoke khác

EDIT: Có một loạt các bộ đường sắt trên bàn phím, mỗi một điều khiển 8-12 phím hoặc hơn, tùy thuộc vào cách bố trí


0
2017-08-17 09:19