Câu hỏi Cài đặt .NET Framework 4.0 rất chậm


Trên Windows Vista của tôi, nó có đầy đủ 12 phút để cài đặt .NET Framework 4.0.

  • a) Điều này có bình thường không?
  • b) Nếu không, có thể làm gì đó được không?

Lý do tôi lo ngại về tốc độ là vì nó làm chậm quá trình kiểm tra trình cài đặt sản phẩm của chúng tôi một cách đáng kể. Thử nghiệm một trình cài đặt đã tốn thời gian rồi, nhưng trình cài đặt .NET Framework mới này làm cho nó gần như hoàn tác được.

Chi tiết:

  • Tôi đã thử nghiệm trên một Vista sạch bên trong một máy ảo VirtualBox. Thiết lập này không hiển thị bất kỳ vấn đề hiệu suất nào trong các tình huống khác.
  • Tôi đã thử cả hai dotNetFx40_Full_x86_x64.exe và dotNetFx40_Client_x86_x64.exe. Cả hai đều mất khoảng thời gian tương tự để cài đặt.

4
2018-05-26 13:21


gốc


xem xét bản thân mình may mắn tôi đang ở 45 phút và đếm cài đặt .net 4 - Chris McGrath


Các câu trả lời:


Bạn không  để kiểm tra trên máy không có .NET 4 mỗi khi bạn muốn kiểm tra trình cài đặt.

Bạn có thể nhận được một máy tính được cập nhật đầy đủ .NET và sử dụng nó để kiểm tra các bit của trình cài đặt mà bạn có quyền kiểm soát - tức là các bit cài đặt của bạn phần mềm.

Mỗi thử nghiệm [n] bạn cần thử nghiệm trên máy không có .NET 4 chỉ để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động như mong đợi.

Bạn không nói những hệ điều hành khác mà bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng bạn cũng nên thử nghiệm trên các máy không có .NET 3.5 hoặc thậm chí .NET 2 được cài đặt.


6
2018-05-26 13:40+1 Giải quyết vấn đề nằm dưới câu hỏi khá độc đáo. - T.J. Crowder
@ T.J. Crowder: Vấn đề cơ bản là các trình cài đặt thử nghiệm đã tốn rất nhiều thời gian, và tôi muốn tránh việc tôi phải thử nghiệm trên một biến thể nền tảng khác. - Dimitri C.
Nhận xét tốt; Tôi nghi ngờ tôi sẽ có một lựa chọn khác. Nhưng nó là buồn, bởi vì nó có nghĩa là tôi sẽ phải kiểm tra trình cài đặt trên Windows XP, Windows XP với .NET 4.0, Windows Vista, Windows Vista với .NET 4.0, Windows 7 và Windows 7 với .NET 4.0. Không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó làm cho việc thử nghiệm phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn. - Dimitri C.
Đến trễ nhưng: khi tôi đang thử nghiệm trình cài đặt, tôi đã sử dụng máy ảo. Tôi có thể bắt đầu cài đặt trên các hình ảnh "sạch" của XP, XP với .NET, Vista và 2000 cùng một lúc và chúng chạy ở tốc độ gần giống với tốc độ của PC vật lý song song. Nếu công ty của bạn thuộc về MSDN hoặc là Đối tác của Microsoft, bạn có thể tải xuống trình cài đặt và / hoặc hình ảnh của tất cả các hệ điều hành một cách hợp pháp. - CarlF


Có, nó là khá bình thường theo những gì tôi đã thấy. Tại sao bạn quan tâm đến nó - đó là nhiệm vụ một lần, nó không giống như bạn phải làm điều đó mỗi ngày?


4
2018-05-26 13:23Cám ơn phản hồi của bạn. Tôi đã cập nhật câu hỏi của mình với lý do tại sao tôi lo ngại về tốc độ. - Dimitri C.


Thử tắt chương trình diệt vi-rút. Khi tôi tắt AVG "bảo vệ thời gian thực", tiến trình cài đặt .NET bắt đầu di chuyển nhanh hơn 4-5 lần.


2
2018-04-20 18:37

Trình cài đặt .NET Framework mới này làm cho nó gần như không thể hoàn tác.

Tôi tò mò những gì đã thay đổi cho bạn. 2 và 3,5 cả hai luôn luôn mất gần như nhiều thời gian cho tôi là tốt.


1
2018-05-26 13:48.NET 2.0 được cài đặt sẵn trên máy Windows Vista và cài đặt nhanh chóng trên Windows XP. - Dimitri C.