Câu hỏi NAS so với Windows Home Server [đã đóng]


Tôi sắp đầu tư vào một cái gì đó điều đó sẽ giúp tôi với bản sao lưu, v.v.

Vì vậy, NAS so với Windows Home Server? Tôi cảm thấy như tôi đang nhận được nhiều hơn một chút với Windows Home Server - nhưng tôi thực sự không chắc chắn.

Tôi có thể sử dụng máy khách Mac với Windows Home Server hoặc bất kỳ NAS nào không?


4
2018-05-09 20:12


gốc
Các câu trả lời:


Rất nhiều phụ thuộc vào phạm vi của dự án của bạn là gì.

Nếu bạn chỉ sao lưu một hệ thống và đó là tất cả những gì bạn muốn làm, thì NAS có lẽ là giải pháp đúng.

Nếu bạn có nhiều máy tính, tôi không thể đề xuất WHS đủ cao. Đó là một GODSEND trong nhà tôi. Đây là những gì nó làm cho tôi:

  • Tự động sao lưu TẤT CẢ PC của tôi (1 máy tính xách tay, 2 máy tính để bàn, đôi khi nhiều hơn) không có dự phòng (nghĩa là cùng một tệp trên 3 PCS nghĩa là một bản sao của tệp và 3 con trỏ - tiết kiệm rất nhiều không gian)

  • Truyền video tới tất cả PC và bộ mở rộng (XBox 360s và đầu phát Blu-Ray hỗ trợ MKV)

  • Thuận tiện gộp tất cả các ổ đĩa lại với nhau thành một 'ký tự' để tôi không phải nhớ ổ đĩa nào tôi đặt một tệp.

  • Cung cấp cho tôi quyền truy cập từ xa vào BẤT CỨ PC trên mạng. Tôi đăng nhập vào máy tính để bàn của tôi thông qua hộp WHS của tôi trong khi đi nghỉ ở Florida bằng cách sử dụng máy tính xách tay của tôi và wifi của khách sạn.

  • Cung cấp cho tôi một trang web cơ bản nơi tôi có thể quản lý mọi thứ. Đồng thời cho phép tôi đưa thêm trang web vào hộp WHS của mình mà không phải trả tiền cho công ty lưu trữ.

  • Cung cấp cho tôi 'khôi phục kim loại trần'. HD trên máy tính xách tay của tôi đã xấu. Có HD mới. Cài đặt. Được khởi động qua CD mà WHS cung cấp. Đã xác định hộp WHS của tôi qua mạng LAN. Hơn một giờ sau, tôi đã có một chiếc PC hoàn toàn được khôi phục mà không phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Ngoài ra còn có các add-in khác mà tôi chưa có cơ hội để thử - cho những thứ như chia sẻ bộ sưu tập iTunes của tôi trong nhà, kiểm soát các thiết bị thông qua X10, v.v.


8
2018-06-02 14:11Xin chào David, WHS là gì? Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì trên Google mà không gặp phải vấn đề Sức khỏe & An toàn cho công việc. :-P Cảm ơn. - Steve
WHS là, cũng, WS "Windows Home Server". Thật không may, sản phẩm này không còn tồn tại nữa. Về tính năng duy nhất vẫn còn tồn tại là ổ đĩa tổng hợp. Mọi thứ khác? Họ muốn bạn mua phần mềm máy chủ 'thực' trái với thỏa thuận tuyệt vời mà họ có trên WHS mà bạn có thể kiếm được khoảng 100 đô la. - David


Cá nhân tôi sẽ đi cho NAS, hiện đại, ngày NAS hệ thống có thể được thực sự mạnh mẽ, có nghĩa là họ thậm chí có thể tải về torrents yêu thích của bạn. Và lưu trữ một trang web hoàn chỉnh với PHP / mysql, v.v.

Tất cả các hệ thống NAS hiện đại sẽ hỗ trợ MAC / Windows / Linux, vv (hoặc các thư mục chia sẻ máng hoặc FTP vv)

Offcourse nó thực sự đi xuống đến ngân sách của bạn và những gì bạn thực sự muốn làm gì với nó. Nhưng để sao lưu / lưu trữ sử dụng tôi chắc chắn sẽ đi cho một NAS với một thiết lập RAID cho độ tin cậy tối đa.

Nếu bạn muốn có một máy chủ media / streaming và các phụ khác, tôi sẽ dựa nhiều hơn vào Windows Home Server vì cuối cùng nó sẽ cung cấp sự linh hoạt và mạnh mẽ hơn.


3
2018-05-09 20:38Một NAS khá giống như Thecus 5500 sẽ làm samba cho windows, và NFS cho * NIX. Nó cũng làm iSCSI, nhưng đó là một chút cực đoan cho người dùng gia đình. - Dentrasi


Nó phụ thuộc vào firmware trong NAS đó. Nếu nó là một NAS thương mại, chúng hỗ trợ tất cả các máy khách: linux, windows, Mac. Từ linux, bạn có thể sử dụng mount.cifs; từ cửa sổ, nó giống như bất kỳ phần nào; từ Mac, samba share.

Bạn có thể xây dựng NAS của riêng bạn: mua một bo mạch chủ hỗ trợ RAID và có 4 khe SATA. Mua một vài HD từ frys hoặc newegg (Tôi vừa mua 1 TB 7200rpm, 32mb, barracuda hd với giá $ 60 + thuế từ cửa hàng của fry). Cài đặt freenas, bạn đã hoàn thành nó.


1
2018-05-09 20:33

Nếu kỹ năng kỹ thuật của bạn là tùy thuộc vào nó, một lựa chọn khác là xây dựng một hệ thống Linux dựa trên một cái gì đó như thế này: http://www.newegg.com/Product/Product.aspx?Item=N82E16813186194

Sau đó, bạn có thể thêm bao nhiêu ổ đĩa tùy thích, và chi phí không khác nhiều so với những gì một đơn vị NAS tốt sẽ chạy cho bạn.


1
2018-06-02 14:17tho với bảng "nhiều ổ đĩa như bạn muốn" phải là 2 hoặc ít hơn. nếu bạn muốn có thêm mục tiêu cho một cái gì đó với nhiều cổng SATA trên bo mạch như thế này: newegg.com/Product/Product.aspx?Item=N82E16813500048 - quack quixote
Tôi cũng đang nghĩ usb hoặc thẻ addon, nhưng điểm tốt - Joel Coehoorn