Câu hỏi GIMP cho Photoshoppers [đã đóng]


Tôi có kinh nghiệm ở Photoshop (CS2), nhưng mới với GIMP. Bạn có thể giới thiệu các hướng dẫn, câu hỏi thường gặp và mẹo nào để làm cho quá trình chuyển đổi đơn giản hơn?

CHỈNH SỬA: Từ bỏ GIMP. Quay lại Photoshop.


4
2018-01-19 13:08


gốc


Nhân tiện, chế độ cửa sổ đơn sẽ đến GIMP. Trong 2.8, tôi nghĩ vậy. arstechnica.com/open-source/reviews/2010/02/… - Nathaniel
Nó chủ yếu là cách mà tất cả các công cụ phải được sử dụng theo những cách khác nhau tinh tế khiến tôi đau buồn. - Dean Rather
Q / A này từ Photo-SE có thể hữu ích cho bạn: Các tính năng liên quan đến nhiếp ảnh chính từ Photoshop bị thiếu trong GIMP là gì?  photo.stackexchange.com/questions/556/… - mattdm


Các câu trả lời:


Liên kết: Tài liệu GIMP chính thức.

Liên kết: Tinh chỉnh tiện dụng để làm cho GIMP thay thế Photoshop bao gồm một vài tính năng Photoshop có theo mặc định, nhưng cần phải được kích hoạt bằng tay trên GIMP.

Hướng dẫn: Gimp-tutorials.net

Hướng dẫn: Gimpology.com

Hướng dẫn: Làm thế nào để làm cho GIMP có Layout của Photoshop

tiền boa: Nhấp vào Chỉnh sửa -> Phím tắt và đọc danh sách. Đó là một bản tóm tắt tuyệt vời cho mỗi chức năng của GIMP, phím tắt nào gọi chúng, và chúng nằm ở đâu trong menu.

tiền boa: Đừng mong đợi bất kỳ phím tắt nào giống nhau! CTRL + D hiện là Bản sao, chứ không phải Bỏ chọn. Transform Selection bây giờ là SHIFT + T, không phải CTRL + T, M bây giờ là Move, không phải V ...

tiền boa: Lớp mặc định không có "Alpha Chanel", do đó xóa nội dung (thông qua công cụ xóa hoặc DEL) sẽ xóa nó thành màu nền chứ không phải trong suốt.

tiền boa: Nội suy chuyển đổi mặc định trong GIMP là "Cubic", trong khi trong Photoshop nó là "Không". Bạn có thể nhận thấy khi mở rộng màu sắc rắn và tự hỏi tại sao nó mất dần ...

tiền boa: Space Bar chuyển ngay bây giờ, thay vì PAN. Vì vậy, bạn không còn di chuyển tầm nhìn của bạn xung quanh hình ảnh, bây giờ bạn đang di chuyển hình ảnh xung quanh theo quan điểm của bạn ... (Tại thời điểm này tôi đang xem xét cửa sổ VM'ing ...)

tiền boa: Khi vẽ một đường bằng công cụ bút chì, nếu bạn muốn nó thẳng (horz / vert / diag) trong Photoshop bạn sẽ giữ SHIFT trước khi bắt đầu vẽ. Trong GIMP, nhấp một lần bạn muốn bắt đầu, sau đó giữ shift + ctrl, sau đó nhấp vào nơi bạn muốn kết thúc.


10
2018-01-19 13:10re: Phím tắt. Lần nhấp đầu tiên của tôi trong cài đặt mới là Chỉnh sửa> Tùy chọn> Giao diện người dùng> Sử dụng phím tắt động. Sau đó, mỗi lần tôi sử dụng lệnh từ menu (ví dụ các cấp Màu> Cấp độ), tôi cho phép chuột di chuột qua lệnh, sau đó nhấn CTRL + L và giống như phím tắt được thay đổi (và trong trường hợp này khớp với những gì tôi nhớ từ PS ) - Dennis


Gimpusers.com có hướng dẫn và video giải thích cách thực hiện các tác vụ khác nhau. Ngoài ra còn có một diễn đàn và thông báo thường xuyên về các cập nhật cho GIMP.


2
2018-01-19 13:13

Bạn có thể quan tâm GIMPshop, đó là GIMP nhưng với giao diện GUI "clone" được sửa đổi. Tuy nhiên có vẻ như nó đã bị bỏ rơi vì nó chưa được cập nhật trong nhiều năm nên việc học GIMP ban đầu có lẽ là một ý tưởng hay nếu đó là những gì bạn sẽ sử dụng. Tuy nhiên, có nó.


1
2018-01-19 13:18Cảm ơn bạn đã đề cập, nhưng tôi rất vui khi biết GIMP :) - Dean Rather
Sự sẵn sàng của tôi đã giảm đi, tôi chỉ là WINE hay VM ... - Dean Rather


Một trong những tính năng khó hiểu nhất của GIMP đối với những người mới sử dụng Photoshop là bố cục đa cửa sổ. Rất may, GIMP có một tùy chọn cho chế độ một cửa sổ mà tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Bật nó lên với Windows > Single-Window Mode.

Single window mode in action


0
2018-03-08 14:47