Câu hỏi Windows 7 hiển thị một ổ đĩa đầy đủ nhưng các tệp được hiển thị trên ổ đĩa rất nhỏ


Tôi có một ổ đĩa được phân vùng để Windows được xem như 2 ổ đĩa: C: \ và D: \

Windows 7 hiển thị D: \ làm đầy đủ trong tóm tắt đồ họa trong bản tóm tắt 'Máy tính của tôi' của tất cả các ổ đĩa, ví dụ: biểu đồ thanh cho biết đầy đủ và gần như toàn bộ dung lượng của ổ đĩa, 108Gb, đã đầy.

Vì vậy, tôi đi vào ổ D: \ để xem các tệp, tôi thấy một vài thư mục. Tôi chọn tất cả chúng và trình đơn nhấp chuột phải vào Thuộc tính để đếm kích thước của chúng, mong đợi giá trị giống như những gì Windows báo cáo trong bản tóm tắt, tức là gần 108Gb. Nhưng cửa sổ thuộc tính cho thấy các tệp rất nhỏ, Kbs và Mbs, không có nơi nào gần 108Gbs.

Một trong các thư mục là một bản sao lưu, nhưng kích thước của nó là rất nhỏ.

Tôi đã kiểm tra các tùy chọn thư mục để hiển thị tất cả các tệp hệ thống và tệp ẩn - và tính các tệp này trong thuộc tính.

Một cái gì đó vô hình đang giữ không gian.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Tôi sợ xóa bất cứ điều gì nếu nó loại bỏ các bản sao lưu có giá trị.

Tôi có bản sao lưu khổng lồ ở đây không? Tại sao tôi không thể nhìn thấy chúng? Làm thế nào để tôi nhìn thấy chúng?


4
2018-03-30 09:28


gốc


Cảm ơn mọi người rất nhiều vì tất cả các đề xuất hữu ích của bạn. Tôi đã ghi nhiều người trong số họ với phiếu bầu và tôi sẽ chấp nhận một câu trả lời trong tuần này. Xin lỗi về sự chậm trễ. Tôi sẽ trò chuyện với bạn bè của tôi và xem các đề xuất hoạt động như thế nào. Cảm ơn một lần nữa. - therobyouknow


Các câu trả lời:


Tốt, bạn loại trừ khả năng ẩn hoặc các tập tin hệ thống không được tính toán trong tổng kích thước tập tin. Một số điều khác cần kiểm tra:

  • Đĩa tham nhũng: chạy một chkdsk -f trên đĩa. Có lẽ có một tham nhũng của hệ thống tập tin và FAT (hoặc MFT, tương đương NTFS) nghĩ rằng không gian đĩa được phân bổ trong khi nó không phải là.

  • Báo cáo không gian trống không hợp lệ: NTFS lưu trữ không gian trống trong siêu dữ liệu của nó. Có thể nó không hợp lệ. A chkdsk -f cũng nên sửa nó.

  • Không đủ quyền: người dùng của bạn có được phép xem và truy cập tất cả các tệp trên đĩa không?


4
2018-03-30 12:23Cảm ơn +1 - đây là câu trả lời hay nhất cho đến nay ... Tôi sẽ đề nghị bạn của tôi thử những điều này hoặc tôi sẽ đến khi tôi nhìn thấy chúng lần sau. Đó là máy BTW của họ. - therobyouknow
Có chkdsk -f kết hợp kiểm tra cho "ADS" như đã đề cập bởi Synetech inc. phía dưới? - therobyouknow
có, vì nó là một phần của siêu dữ liệu. Quảng cáo AFAIK chủ yếu được sử dụng để đặt cờ trên các tệp được tải xuống từ Net, do đó bạn được yêu cầu kiểm tra thêm khi bạn chạy chúng. Bây giờ nếu một chương trình sẽ lưu trữ dữ liệu khổng lồ trong ADS theo cách chính xác, chkdsk sẽ không sửa chữa bất cứ điều gì. - Snark


Có lẽ WinDirStat có thể giúp xác định tệp bạn đã bỏ lỡ.


3
2018-03-30 12:41

Tôi đã trả lời câu hỏi tương tự cho Windows Vista. Rất có thể đó là bản sao bóng khối lượng đang chiếm không gian, sẽ không hiển thị khi bạn chọn tất cả các tệp và thư mục và xem xét các thuộc tính của chúng.


3
2018-03-30 14:14

D: \ một ổ đĩa NTFS? Nếu có, thì một hoặc nhiều tệp có thể có Luồng dữ liệu thay thế đó là cách đính kèm siêu dữ liệu vào tệp. Chúng thường vô hình đối với hệ thống tập tin, vì vậy bạn cần một công cụ như trình xem ADS. Thông thường, siêu dữ liệu nhỏ, nhưng không có gì ngăn cản một tệp có tệp lớn được đính kèm với ADS của nó. (Phần mềm độc hại cũng thích ẩn trong luồng.)

Sysinternals cung cấp tiện ích (miễn phí) Dòng để có thể xem / xóa ADS. Mở lời nhắc lệnh và chạy streams -s d:\*. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các luồng dữ liệu thay thế của tất cả các tệp trên ổ đĩa. Sau đó, bạn có thể sử dụng -d chuyển sang xóa bất kỳ ADS lớn không mong muốn nào.


2
2018-03-30 13:28Cảm ơn +1. Liệu chkdsk -f có phải là cách khác để tiết lộ ADS không? Theo đề xuất của @snark ở trên? - therobyouknow
CHKDSK không hiển thị ADS theo như tôi có thể nói. Các / f chuyển đổi chỉ nói với nó để sửa lỗi, do đó không giúp được gì cả. Các / v switch cho biết nó hiển thị những gì nó đang kiểm tra, nhưng điều đó dường như chỉ hoạt động trên các ổ đĩa FAT32, chứ không phải NTFS (và do đó nó không hiển thị ADS). Bạn sẽ cần một công cụ đặc biệt có ý nghĩa để hiển thị các luồng. - Synetech


Bạn có thể sử dụng dấu nhắc DOS cũ (Command prompt) để tìm hiểu thông tin về tất cả các file trong thư mục, điều hướng đến thư mục mà bạn quan tâm bằng Windows Explorer và kích chuột phải và phím Shift phải cùng một lúc.

Một menu ngữ cảnh sẽ bật lên cho tùy chọn "cửa sổ lệnh mở ở đây".

Bây giờ bạn sẽ có một dấu nhắc DOS trong thư mục mà bạn quan tâm, sử dụng lệnh sau đây để liệt kê tất cả các tệp trong thư mục và kích thước của chúng:

dir /a

1
2018-03-30 13:26Bạn cũng sẽ muốn thêm /s chuyển sang recurse vào tất cả các thư mục con. - Synetech


Tôi sẽ có một câu trả lời, nếu vấn đề này sẽ xảy ra trên một hệ thống Unix ;-)

Trên Windows, tôi nghi ngờ, nó liên quan đến "File Streams": một tệp có thể có một số luồng được liên kết, mỗi luồng có kích thước phân bổ và kích thước dữ liệu riêng của chúng; tùy thuộc vào luồng bạn đang mở, bạn sẽ thấy các kích thước khác nhau cho cùng một tệp.

Một lần nữa: Tôi là một người Unix với kiến ​​thức Windows chỉ giới hạn; tuy nhiên, tôi hy vọng điều này sẽ giúp.

Thưởng thức!


0
2018-03-30 11:34"một tệp có thể có một số luồng liên quan, mỗi luồng có kích thước phân bổ và kích thước dữ liệu riêng, tùy thuộc vào luồng bạn đang mở, bạn sẽ thấy các kích thước khác nhau cho cùng một tệp" cảm ơn - và làm cách nào bạn tìm thấy ngoài? - therobyouknow


Nếu có nhiều tệp riêng lẻ thì có thể là "không gian chùng" do lưu trữ được phân bổ. Khi bạn nhìn vào các thuộc tính, bạn có thấy hai kích thước được chỉ định không? (Trên XP, chúng là "Kích thước" và "Kích thước trên đĩa", không chắc chắn về ngày 7).

Một khả năng khác là thư mục "System Volume Information". KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CNTT. Nó đôi khi có thể nhận được khá lớn, nhưng việc tìm ra là khó khăn như bạn không thể bình thường truy cập nó. Nó được sử dụng cho chức năng khôi phục hệ thống.


0
2018-03-30 11:52Tôi không nghĩ rằng có rất nhiều tập tin, chỉ như 10 hoặc hơn - thx cho đề xuất nào. Hệ thống thông tin khối lượng "thư mục - khi tôi nhìn cuối cùng (đây là máy của một người bạn) - điều này là nhỏ. Nhưng nó là gì? Những công cụ có thể được sử dụng để nhìn vào bên trong. - therobyouknow


Câu trả lời là một tổng hợp hơn là từ nhiều người - cảm ơn bạn - những câu trả lời có thể sử dụng được ghi có điểm +1. Tôi không nghĩ nó công bằng hay chính xác để chỉ trả lời cho một trong các bạn. Thật không may superuser không cho phép chấp nhận nhiều câu trả lời. Tôi đã cân nhắc về nó nhưng nghĩ rằng tự trả lời nhưng ghi nhận tất cả các bạn với đề cập đến và điểm rep sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, đối với những người dùng sau, tôi sẽ thử câu trả lời của bạn theo thứ tự đó:

Joshua, Richard, snark, Adam Driscoll, Synetech inc.


0
2018-04-12 15:01Có bất kỳ giải pháp nào hoạt động không? Họ chỉ làm việc khi kết hợp? - r_alex_hall