Câu hỏi Thêm cổng SATA vào bo mạch chủ?


Gần đây tôi đã tháo nắp đáy cho máy tính xách tay của mình, một chiếc Aspire 6930, và một trong những nắp đã che giấu một không gian trống đủ lớn cho một ổ cứng thứ hai. Các bit của bo mạch chủ đã được hiển thị có các khớp hàn cho một cổng SATA, nhưng không có cổng.

Những gì tôi đang tự hỏi là; Nếu tôi nhận được một cổng SATA dự phòng và hàn nó trong nó sẽ mess lên bo mạch chủ của tôi và giết máy tính xách tay của tôi? Tôi không quan tâm đến một công việc hàn sạch, tôi có thể làm điều đó. Nhưng nếu cổng được hàn trong sạch nếu có bất kỳ nguy hiểm để làm điều đó.

Nó sẽ được khá darn awesome để có được một ổ cứng thứ hai trong máy tính xách tay của tôi.


4
2017-09-24 01:39


gốc
Các câu trả lời:


Tôi không đồng ý với những người naysayers ở trên. Trong khi kết nối SATA chính họ là cực kỳ rẻ, nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay hợp đồng ra lắp ráp bo mạch chủ của họ, và họ được tính phí bởi các thành phần hoặc hàn khớp. Trong những điều khoản đó, chi phí của đầu nối ít tầm thường hơn, và nó có ý nghĩa hơn một chút để không bao gồm nó. Bố trí bo mạch chủ đủ tốn kém để các công ty máy tính sử dụng cùng một bố cục cho nhiều phiên bản của một bo mạch chủ, mà không cần thêm tất cả các thành phần vào tất cả chúng, vì vậy các bo mạch chủ này hầu như chắc chắn dẫn đến chip SATA.

Không có lý do về nguyên tắc này sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, bạn đang nói về dung sai hàn rất chặt chẽ và một cái gì đó giống như 20 điểm hàn. Nó sẽ là một công việc khó khăn và một điều mà tôi sẽ không cố gắng (đó là lý do duy nhất máy tính xách tay của tôi trong tình hình tương tự vẫn chỉ có một cổng SATA!). Bạn cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề về tăng nhiệt bên trong trường hợp và giảm tuổi thọ pin, nhưng đó là những vấn đề nhỏ. Nếu bạn có thể tìm thấy cảng và ai đó có thể thực hiện công việc, thì tôi nghĩ nó sẽ hoạt động.


4
2018-05-05 18:28Hãy tạo một bài đăng trên blog tốt đẹp ở đâu đó và cho chúng tôi biết nếu bạn làm điều này! Chúng tôi cũng muốn hình ảnh! - Eroen


Bạn có thể tải xuống miễn phí hwinfo32 và chạy nó.

Nhìn dưới bo mạch chủ, và các cổng SATA đang hoạt động và được hỗ trợ sẽ được liệt kê.

Nếu có một nhãn bên cạnh các cổng hàn (như "SATA 1, SATA 2, v.v.), thì bạn có thể thấy cổng đó có đang hoạt động hay không. Nếu có, bạn tốt để đi (miễn là bạn tốt tại hàn như bạn nghĩ rằng bạn đang có).


5
2017-09-23 19:13

Có khả năng là sẽ có một cổng SATA ở vị trí đó nếu bo mạch chủ của bạn có bộ điều khiển SATA có thể hỗ trợ nó; kết nối rẻ, chip ít hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn đã hàn trên một đầu nối chính mình, nó có thể sẽ không thực sự làm bất cứ điều gì.


2
2017-09-24 03:57

Nếu máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ được sử dụng theo cách này, sẽ có hướng dẫn trong sách hướng dẫn cách thực hiện nó đúng cách. Hãy nhìn vào Hướng dẫn nhanh, có vẻ như có không gian cho một ổ cứng thứ hai. Nhiều hơn khả năng, Acer bán một caddy ổ đĩa cho không gian đó.

Hàn có thể hoạt động nếu bạn biết bạn đang làm gì. Hoặc nó có thể chiên bo mạch chủ của bạn.


1
2017-09-24 11:51

Bạn không thể chỉ hàn trong một cổng SATA và mong đợi nó hoạt động. Trống được để lại ở đó nếu bạn nhận được bo mạch chủ spec cao hơn và sau đó nó sẽ được thêm vào. . cùng với phần còn lại của các thành phần cần thiết cho một cổng SATA sẽ có nhiều khoảng trống và nhiều thành phần hơn để hàn trong bạn cũng sẽ cần phần mềm mới.


1
2018-06-17 11:34

Tôi không đủ hiểu biết để nói rằng nó sẽ không hoạt động, nhưng tôi nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra. Một giải pháp chậm hơn, nhưng chắc chắn có thể thực hiện được là đặt một hệ số USB bên trong máy tính - chuyển một cổng USB mà bạn đã sử dụng để thực hiện nó trở lại để tất cả các cổng vẫn hoạt động - và sau đó mua giao diện USB-SATA và có nội bộ " bên ngoài "ổ đĩa.


0
2017-09-24 04:40