Câu hỏi Các tệp phần mềm .dmg gắn kết hoặc hoạt động như thế nào trong OS X?


Tôi là người dùng Mac mới và có iMac. Đến từ thế giới Windows, nơi mọi thứ đều dựa trên trình cài đặt, OS X dường như gắn kết các tệp .dmg và chạy chúng. Tôi đã thấy điều này xảy ra trước khi cài đặt và sau đó nó yêu cầu chúng tôi di chuyển một biểu tượng vào thư mục Ứng dụng.

Ai đó có thể giúp tôi unclutter quá trình cài đặt trên OS X? Nó hoạt động như thế nào?


4
2017-09-03 11:43


gốc


Như các áp phích khác đã đề cập, một .dmg là một hình ảnh đĩa - khi bạn mở nó, nó gắn trên máy giống như một đĩa CD. Sai lầm lớn nhất mà người dùng mới tạo ra là tạo bí danh hoặc biểu tượng Dock cho các ứng dụng và tệp có trên hình ảnh đĩa. Bạn đang sao chép ứng dụng ra thư mục Ứng dụng rồi đẩy ra và vứt bỏ hình ảnh đĩa, bạn đang làm đúng. - s4y


Các câu trả lời:


DMG là viết tắt của Hình ảnh đĩa Apple. Chúng được xử lý như một khối lượng của riêng chúng, nhưng một trong đó là chứa trong tập tin đó. Khối lượng trên máy Mac về cơ bản là bất kỳ đĩa vật lý hoặc ảo nào có thể được gắn vĩnh viễn hoặc tạm thời. Biểu tượng ổ cứng bạn thấy trên màn hình của mình (có thể là Macintosh HD trừ khi bạn đổi tên nó) là một ổ đĩa. Bạn có thể sao chép một khối lượng khác dễ dàng, cho dù đó là vật lý hay ảo. Đây là một trong những tính năng giúp Mac trở nên mạnh mẽ.

Những tập này được "gắn kết" hoặc "chưa được gắn" trên Mac OS. Điều này cũng tương tự như Windows trong khi một ổ đĩa di động được cắm vào nó, nó tự động được gán một ký tự ổ đĩa (E:) ... nói cách khác, nó được gắn kết. Khi bạn "xóa an toàn" nó, bạn sẽ bỏ gắn kết nó. Bạn phải luôn luôn ngắt kết nối một ổ đĩa trên Mac OS trước khi gỡ bỏ nó, cho dù đó là vật lý hay ảo.

DMG tương tự như bất kỳ tệp nén nào khác, như ZIP trong Windows, nhưng mạnh mẽ hơn trên Mac OS. DMG là một khối lượng tự chứa HFS + có chứa các thuộc tính hệ thống tệp quan trọng. Đây được gọi là dĩa tài nguyên và thường không nhìn thấy được đối với người dùng Mac. Nếu bạn đã từng sao chép một tập tin từ Mac HD của bạn vào một ổ đĩa cứng FAT32, sau đó cắm ổ đĩa đó vào một hộp Windows và thấy những tập tin "._name" pesky, đó là tài nguyên dĩa. Chúng quan trọng đối với máy Mac vì chúng chứa siêu dữ liệu liên quan đến chính tệp đó.

Khi bạn tải xuống một ảnh đĩa có chứa một Ứng dụng, ứng dụng sẽ được sao chép vào thư mục Ứng dụng của bạn trước khi chạy nó. Điều này là do hầu hết các ảnh đĩa chỉ đọc và chạy nó từ bên trong ảnh đĩa có thể tạo ra các kết quả không mong muốn.

Một số Ứng dụng có trong gói được xử lý bởi Trình cài đặt Macintosh. Những thông tin này thường cần phải ghi các tệp thiết lập hệ thống yêu cầu quyền truy cập quản trị và sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi một gói đến từ trước khi đưa cho nó mật khẩu quản trị của bạn.

Ứng dụng, khi khởi động, sẽ tạo một vài tệp cần trong thư mục Thư viện của bạn trong thư mục Người dùng (tên người dùng của bạn ... trông giống như biểu tượng Trang chủ trong Trình tìm kiếm). Các cài đặt bạn thay đổi khi sử dụng ứng dụng được lưu vào các tệp này, vì vậy nếu bạn "gỡ cài đặt" ứng dụng bằng cách di chuyển ứng dụng vào thùng rác, sau đó cài đặt lại sau, các cài đặt đó sẽ được giữ lại. Điều này có thể là một điều tốt hay xấu, tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn một ứng dụng cùng với tất cả các cài đặt của nó liên quan đến bạn và / hoặc hệ thống, trước hết hãy xem Ứng dụng có đi kèm với trình gỡ cài đặt hay không. Điều này có thể nằm trong thư mục ứng dụng hoặc trong Tiện ích (Adobe nổi tiếng vì có trình gỡ cài đặt riêng). Thông thường, nếu một ứng dụng được cài đặt thông qua Trình cài đặt Macintosh, ứng dụng sẽ có trình gỡ cài đặt riêng hoặc bạn có thể truy cập trang web của công ty để biết hướng dẫn về cách xóa nó. Nếu nó là một ứng dụng độc lập và bạn muốn loại bỏ hoàn toàn mọi thứ liên quan đến nó, bạn có thể sử dụng một chương trình miễn phí tuyệt vời như AppCleaner để làm điều này.

Hy vọng rằng sẽ giúp một số. Thưởng thức Mac!


7
2017-09-03 12:41

Nó hoạt động giống như bạn đã mô tả. Hầu hết các ứng dụng trong OS X cài đặt theo cách này - mở .dmg, sao chép ứng dụng, chạy. Một số có trình cài đặt, nhưng không nhiều.

Về cơ bản một ứng dụng là một nhị phân tự chứa, cùng với các tài nguyên, v.v. Nếu bạn sao chép một ứng dụng vào một ổ USB và đưa nó vào Windows, bạn sẽ thấy nó thực sự là một thư mục chứa các tệp, ví dụ firefox.app *. *.

Vì vậy, không phải lo lắng quá nhiều, bạn đang làm đúng.


4
2017-09-03 11:51

.dmg là một hình ảnh đĩa. Một cái gì đó giống như một đĩa ảo. Bạn có thể gắn kết nó như bất kỳ hệ thống tập tin khác (USB, CD, bất cứ điều gì).

Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả để sao chép tệp từ hình ảnh đĩa được gắn vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu tệp là một ứng dụng, thì bạn thường kéo và thả nó vào Ứng dụng.


2
2017-09-03 11:51