Câu hỏi Có cách nào để xác định xem máy tính của tôi có đang giết màn hình của tôi không liên quan đến việc giết một màn hình khác không?


Có cách nào để kiểm tra xem máy tính có giết màn hình bằng cách nào đó không?

Tôi có một bộ kiểm tra nguồn điện mà tôi có thể sử dụng, nhưng không có thành phần nào khác gặp sự cố. Một vạn năng có thể được sử dụng hoặc nguy hiểm không? Hai màn hình LCD chết có may mắn, có ý nghĩa thống kê, hoặc cả hai?

FYI: PC và màn hình được cắm vào cùng một dải nguồn. Tôi có một máy kiểm tra đầu ra, nhưng tôi cần phải đào nó ra khỏi hộp rác của tôi. Tôi sẽ cập nhật bài đăng này với kết quả của bài kiểm tra khi tôi nhận được chúng.

Cập nhật Tôi đã thử nghiệm các cửa hàng trong dải tăng và ổ cắm trên tường với bộ kiểm tra đầu ra của tôi, và mọi thứ dường như được nối dây đúng cách. Không có dây đổi chỗ hoặc cửa hàng không được nối đất.


(Hy vọng) cập nhật cuối cùng Màn hình mới đã được thực hiện trong vài tuần nay mà không có vấn đề gì. Nếu nó sẽ chết, hy vọng nó sẽ đi trước khi bảo hành kết thúc. Cảm ơn sự bảo đảm!

Backstory cho chán hoặc quan tâm:

Khoảng 2 tháng trước, vợ tôi hét lên, "Mật ong! Máy tính của tôi không hoạt động!" Khi tôi điều tra, nó chỉ ra rằng màn hình LCD đã chết. Nó có sức mạnh, nhưng sẽ không hiển thị bất cứ thứ gì trên màn hình. Tôi đổi chỗ màn hình với một máy tính khác để xác minh rằng màn hình đã chết. Màn hình của tôi hoạt động trên PC của cô ấy, nhưng màn hình của cô ấy không có gì trên tôi. Vào thời điểm đó dường như không có vấn đề gì lớn, nó đã được 7 tuổi và đã sống sót sau 2 lần di chuyển. Nó đã phục vụ chúng tôi rất tốt.

Tôi thay thế màn hình đã chết của mình bằng màn hình từ máy tính của tôi và mua một màn hình mới (lớn hơn, quyến rũ hơn) cho tôi. Bây giờ, máy tính của cô dường như đã tuyên bố một màn hình thứ hai. Lần này nó thậm chí sẽ không bật nguồn. Có lẽ màn hình thứ hai cũng ở trên đó chân cuối cùng và di chuyển đẩy nó về phía ánh sáng, nhưng tôi không muốn mua một màn hình khác nếu nó sắp bị chiên.


4
2017-08-26 19:31


gốc


Tôi sẽ đặt nó trên một bức tường gạch, hoặc ít nhất là một Tripp Lite Isobar. - kmarsh


Các câu trả lời:


Đây có lẽ chỉ là may mắn ngẫu nhiên. Điều này có nhiều khả năng hơn nếu cả hai màn hình có cùng độ tuổi và được sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất. Ngoài ra, các màn hình không thành công theo nhiều cách khác nhau.

Nếu bạn nghi ngờ nguồn AC của mình, thiết bị kiểm tra đầu ra của bạn sẽ chỉ cho bạn biết ổ cắm điện của bạn có được cắm đúng cách hay không. Một vạn năng sẽ cho bạn thấy điện áp dòng AC có ổn không. Để tìm kiếm bất kỳ thứ gì tiên tiến hơn, chẳng hạn như dâng, tăng đột biến và giảm dần, bạn sẽ cần một thiết bị kiểm tra đường dây điện đắt tiền.

Nếu bạn nghi ngờ card đồ họa, bạn sẽ muốn xem đầu ra video card đồ họa. Để làm điều này, bạn sẽ cần một dao động thay vì một vạn năng.


8
2017-08-26 21:33

Đã có một thời gian, tôi bị mất một màn hình với một cửa sổ pop lớn. Tôi đã gửi nó đi để được sửa chữa. Khi nó quay trở lại, tôi cắm nó vào cùng một máy tính và ổ cắm điện. "POW" một lần nữa!

Tôi đã kiểm tra các cửa hàng với một thử nghiệm và nó cho thấy xấu. Vì đây là một dải điện 4m chân kiểu thương mại (không có bất kỳ mạch điện nào khác như bộ bảo vệ tăng) và tất cả các cửa hàng khác trên nó đều OK, sự tò mò trở nên tốt hơn và tôi mở dải. Bên trong, mặc dù các cửa hàng đều được định hướng theo cùng một cách, các đường dây nóng và trung lập được đổi chỗ cho một ổ cắm đó (và "không được che" cho tất cả các cửa hàng khác ở mỗi bên của nó).

Đây là những gì nội thất của một trông giống như khi nhìn từ phía sau của các cửa hàng. Bạn có thể thấy chúng đơn giản như thế nào bên trong và có lẽ có thể tưởng tượng quá trình sản xuất đơn giản như thế nào. Giống như tôi, có thể bạn sẽ thấy khó tưởng tượng được việc hệ thống dây điện đã xảy ra như thế nào, đặc biệt là việc tôi đang sử dụng máy đo nặng hơn, hệ thống dây điện cứng nhắc hơn so với mô hình sử dụng tại nhà này.

plugmold interior


3
2017-08-27 00:21

Nó không thể là máy tính gây ra màn hình chết. Sản lượng cao nhất từ ​​một cổng vga là 5 volts trên chân 9. Các chân cho dữ liệu màu đỏ, màu xanh và màu xanh lá cây nên được khoảng 0,7 volt. Nếu máy tính đang đẩy thêm sức mạnh qua cổng thì điều này có thể sẽ khiến màn hình bị rung ngay lập tức thay vì làm việc trong một ngày / tuần / tháng.


1
2017-08-26 19:53Hãy rõ ràng ở đây, điện áp được chỉ định cao nhất là 5 volt. Tôi đã có một màn hình cho ăn lại 60 volts trên che chắn của cáp, nó sẽ cung cấp cho bạn một cú đá nếu bạn đã từng chạm vào nó và nó không phải là đất. Tất nhiên, sự che chắn gắn liền với vụ án, có nghĩa là được căn cứ, vì vậy có lẽ nó là cố ý. Một sắp xếp, hoặc tương tự trong PC có thể đẩy điện áp sai dọc theo bất kỳ đường nào. - salmonmoose
@salmonmoose Nhưng không có 60 volt bên trong PC. - kinokijuf
Có 120-240 trong nguồn cấp điện - Không phải bên trong một chiếc PC được đóng kín đúng cách. Nhưng rất có thể là sự che chắn mòn có thể tạo ra hiệu ứng như thế. - salmonmoose


để giết một màn hình chỉ cần đặt "tần số làm mới" cho một giá trị cao hơn (công việc này trên những người CRT) tôi không biết cho LCD. Nhưng bây giờ, (cửa sổ hoặc trình điều khiển card đồ họa, tôi không biết) đặt một giới hạn trên thiết lập đó, có thể trên màn hình cũ họ không, vì vậy có lẽ giá trị đó bằng cách nào đó đã thay đổi.


1
2017-08-26 22:51À vâng. Các prof trong lớp lập trình linux của tôi đã đề cập đến điều này khi chúng tôi đã cố gắng viết trình điều khiển đồ họa từ mặt đất lên. Ông cho biết các CRT cũ hơn đã có vấn đề đó, nhưng những màn hình LCD là miễn dịch với điều đó. Rất may. - Mostlyharmless
Tôi đã giết một CRT theo cách đó chỉ bằng cách khởi động một LiveCD SuSE. - grawity
Lời chia buồn của tôi


Tôi dường như không chắc rằng máy tính đã "tuyên bố" màn hình thứ hai nếu nó không bật nguồn, tôi nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp, nhưng tôi hiểu mối quan tâm của bạn. Cả hai màn hình đều có tuổi tương tự?

Nếu bạn đang cảm thấy thực sự hoang tưởng kiểm tra các ổ cắm mở rộng (tôi giả định đó là những gì bạn có nghĩa là bởi dải điện). Có thể là một hoặc nhiều đầu ra bị hỏng.


0
2017-08-26 19:37Màn hình LCD đầu tiên được vài năm tuổi. Tôi có màn hình thứ hai vào tháng 11 năm 2006, vì vậy nó đã diễn ra 3 năm tuổi. - braveterry


Với câu chuyện sau của bạn, tôi nghĩ rằng bạn cần phải chạy một thử nghiệm đầy đủ pin trên vợ của bạn, lên đến đỉnh điểm trong một máy ly tâm của con người thiết lập để 4Gs.

Trong tất cả sự nghiêm túc, trong khi điều này có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên dựa trên hai màn hình cũ chết, bạn nên nghi ngờ việc cung cấp điện và các thành phần được chia sẻ chứ không phải là PC. Một điều hòa điện có thể giúp. Nếu trong quá trình thử nghiệm, bạn phát hiện thấy vợ mình đang bật toàn bộ mớ hỗn độn của PC, Màn hình, Loa, Máy in và Máy quét trên một dải nguồn chỉ bằng một lần bật công tắc, thì đó là vấn đề của bạn. Các vấn đề khác đang được nối vào cùng một sức mạnh mà một máy photocopy - văn phòng sử dụng (damn toner warm-up), điều hòa không khí, hoặc tủ lạnh (máy nén bắt đầu và dừng). Nếu vợ của bạn giống như tôi, và nghĩ rằng một máy sưởi không gian hoặc máy làm ẩm gần máy tính là vui vẻ toasty hoặc nhẹ nhàng tương ứng, bạn cần phải bình tĩnh giải thích các giới hạn môi trường điện tử.

Nếu bạn phải phá vỡ các đồ chơi, có được một mét, một thử nghiệm nền tảng AC, một màn hình chuyến đi (nó sáng lên một khi điện áp giảm xuống dưới 100v, và một lần nữa nếu nó cao điểm 125v), và một máy đo cường độ dòng điện. Đây là những niềm vui bởi vì bạn có thể lặp nó xung quanh cáp điện, và xem những gì sẽ xảy ra khi bạn bật công cụ. Một dao động là một niềm đam mê bạn có thể không thể sử dụng để đo chính xác bất cứ điều gì trừ khi bạn đã sử dụng một trong một thời gian.


0
2017-08-26 23:52