Câu hỏi Thinkpad X30 nhấp chuột giữa


Tôi có một máy tính xách tay Thinkpad X30 với ba nút chuột bên dưới bàn phím. Thật không may, nút giữa không thực sự hoạt động như một nhấp chuột giữa, thay vào đó, nó có chức năng cuộn lộn xộn nào đó đã hoạt động với điểm theo dõi và tôi không bao giờ có thể nhận ra. Bất kỳ ý tưởng nào về cách tôi có thể nhận được chức năng nhấp chuột giữa bình thường hoạt động trên Windows XP bằng nút này?


4
2017-09-04 20:32


gốc
Các câu trả lời:


chú thích: Tôi đọc câu trả lời bằng muỗng, nhưng sau đó nhìn vào thông số kỹ thuật cho x30. Nó dường như chỉ ra rằng x30 sử dụng ultranav. Tôi có một t61p, và dưới đây làm việc với ultranav của tôi. Đáng thử:

Vào Control Panel, Mouse và nhấn vào thẻ UltraNav (nó có thể được dán nhãn TrackPoint).

Trong phần TrackPoint, nhấp vào nút Cài đặt.

Điều này sẽ làm xuất hiện màn hình TrackPoint Properties.

Trong phần "Chọn cuộn hoặc kính lúp", chọn tùy chọn Không.

Có lẽ không nên dán nhãn "Nhấp chuột giữa chuột", nhưng không phải.

alt text

Cá nhân tôi sử dụng tính năng cuộn, đó là mặc định. Phải mất một vài ngày để làm quen với nó, nhưng nó cung cấp kiểm soát tốt hơn di chuyển hơn trackpad. Để sử dụng nó, hãy nhấp và giữ nó bằng ngón tay cái của bạn (con trỏ của bạn sẽ thay đổi thành thanh cuộn), sau đó sử dụng ngón tay trỏ trên điểm theo dõi để cuộn lên / xuống. Sau một vài ngày ngón tay cái của bạn sẽ tự nhiên tìm thấy 'môi' của nút giữa.


8
2017-09-05 12:53Có một thiết lập đăng ký cho điều này? Tôi không có phần giữa. - Patrick
Nếu bạn không có phần này, thì có lẽ nó sẽ bỏ qua cài đặt đăng ký. Làm thế nào về kiểm tra để xem nếu bạn có trình điều khiển mới nhất? - WireGuy
Cách tiếp cận đăng ký hoạt động ngay cả trong trình điều khiển mới nhất, không có phần giữa của cài đặt. Tôi đã đăng nó như là một câu trả lời riêng biệt. - Simon Poole


Với chương trình nhỏ này được gọi là TPMiddle bạn có thể sử dụng điểm theo dõi để cuộn VÀ nhấp chuột giữa cùng một lúc:

  • bấm và giữ: cuộn
  • nhấp chuột duy nhất: nhấp chuột giữa

Tôi sử dụng nó trong Thinkpad W530 và hoạt động rất tốt, có thể làm việc cho Thinkpad X30.


3
2018-03-10 03:20

Bạn có thể sửa lỗi này trong sổ đăng ký bằng cách chỉnh sửa khóa:

HKEY CURRENT USER\Software\Synaptics\SynTPEnh\UltraNavPS2

Thay đổi "TrackPointMode" thành giá trị Hex 2214 từ giá trị trước đó của 1214. Bạn có thể phải đăng xuất và đăng nhập lại để nó có hiệu lực.

Điều này làm cho nút chuột giữa của TrackPoint hoạt động như một nút chuột giữa thông thường thay vì kích hoạt chức năng cuộn. Bạn vẫn có thể nhấp và giữ để cuộn nếu muốn.

Điều này làm việc ngay cả khi cài đặt UltraNav không cung cấp cho bạn các tùy chọn được hiển thị trong câu trả lời của @ WireGuy và đã được xác nhận để hoạt động trong Windows 8 và Windows 10.


2
2018-04-10 15:59Cảm ơn! Điều này làm việc cho tôi - và nó là cần thiết, vì một số kẻ ngốc ở Lenovo đã quyết định loại bỏ tùy chọn để vô hiệu hóa hành vi nút giữa không chuẩn trong GUI ... - cp.engr


Trước khi bất cứ ai tuyên bố đây là một touchpad Ultranav một lần nữa, tôi rõ ràng nói rằng đây là một touchpad Synaptics OEM, và nên làm việc với một trình điều khiển touchpad Synaptics. (Mà làm việc trên X31 của tôi quá). Nếu bạn cài đặt đủ Linux trên Thinkpad, bạn sẽ nhận ra hầu hết trong số họ sử dụng Synaptics Touchpad.

Được rồi - đi tìm trình điều khiển touchpad Synaptics - có thể tham khảo chuỗi SuperUser.com này đây, cài đặt nó, và cung cấp cho nó một whirl.


0
2017-09-04 20:37