Câu hỏi ISP của tôi có thể xem liệu tôi có mật khẩu WiFi không?


Tôi muốn biết liệu ISP của tôi có thể xem liệu tôi có sử dụng mật khẩu cho bộ định tuyến không dây của mình hay không và, trong trường hợp họ có thể, nếu họ cũng có thể thấy mật khẩu của tôi.

Tôi đang sử dụng cả kết nối có dây (máy tính) và không dây (điện thoại). Tôi đang tự hỏi liệu họ có thể xem đó là một mạng được bảo vệ hay không được bảo vệ. Tôi đang ở Thụy Điển, nếu điều đó quan trọng.


4
2017-08-21 20:59


gốc
Các câu trả lời:


Nó phụ thuộc.

Nếu bộ định tuyến không dây của bạn được quản lý bởi ISP của bạn, thì họ có thể xem liệu mạng không dây của bạn có được bảo vệ bằng mật khẩu hay không và thậm chí cả mật khẩu. Ví dụ, Comcast đã có một vấn đề như thế này khi mật khẩu Wi-Fi của khách hàng bị rò rỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mua bộ định tuyến không dây của riêng mình thì ISP của bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ thông tin nào trong số đó.


9
2017-08-21 21:15Trong bộ định tuyến thời gian của New York Cable / Spectrum gửi lại mật khẩu - David Grinberg
Nếu bộ định tuyến không dây được quản lý bởi ISP, họ thường có thể đọc thêm dữ liệu cấu hình hơn bạn và tiếp quản bộ định tuyến trong nháy mắt. - Mast


Nếu ISP của nó cung cấp bộ định tuyến, đặc biệt là modem router hoặc họ có thêm quyền kiểm soát nó - điều đó là có thể. Nếu nó là bộ định tuyến của riêng bạn, thực tế là không có ai đó đi lang thang xung quanh việc kiểm tra, không chắc chắn của nó.

Tuy nhiên, một số ISP có thể tạm ngưng dịch vụ do các hoạt động "đáng ngờ" hoặc gửi cho bạn các biểu đồ khó chịu.

Trên bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến của riêng bạn - nó Nên không thể cho các ISP để xem mật khẩu wifi của bạn (nó sẽ là một lỗ hổng bảo mật khó chịu), cũng không nên có bất kì lý do cho họ cần mật khẩu wifi của bạn (vì vậy họ không cần phải biết nó, hoặc yêu cầu nó).

Ngay cả với nhiều ISP được cung cấp bộ định tuyến, mật khẩu được ngẫu nhiên trên một bộ định tuyến trong một hộp kín vì vậy không chắc ISP sẽ biết nó là gì.

Bất kỳ dịch vụ nào gửi mật khẩu của bạn cho bên thứ ba đều là một ý tưởng khủng khiếp. Đôi khi mọi người không nhận ra mọi thứ là những ý tưởng khủng khiếp. Nếu bạn nghi ngờ ISP của bạn đang thực hiện việc này, bạn có thể muốn kiểm tra, cả trực tuyến và với ISP những dịch vụ của họ là gì.


4
2017-08-22 03:49Trừ khi bạn đang ở trong một khu vực nông trại hoặc hoang dã, họ có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu của wifi tìm thấy tại địa điểm của bạn trong khi lập bản đồ, hoặc nếu họ cũng là nhà cung cấp điện thoại di động (hoặc đối tác với một hoặc một số) họ có thể có báo cáo từ điện thoại di động đã được sử dụng gần vị trí của bạn. Nit: điều này có thể cho họ biết nếu wifi của bạn sử dụng giao thức an toàn như WPA2, nhưng không cụ thể là mật khẩu, ví dụ: bạn có thể sử dụng một số dạng EAP. - dave_thompson_085
Về mật khẩu, Spectrum khi cài đặt một dịch vụ cho tôi nói mật khẩu là chang3me. Không được ngẫu nhiên lắm - Hogstrom
Do đó tôi nói với nhiều người, không phải tất cả. - Journeyman Geek♦


Những điều cần xem xét là những gì có nghĩa là ISP của bạn phải xác định trạng thái của mạng gia đình của bạn.

Mọi thứ sẽ khác nhau từ ISP đến ISP. Điều đó nói rằng, nếu bạn mua các gói, nơi họ cung cấp modem và cơ hội router là khá tốt, họ đặt một số giá trị có thể biết và thậm chí có thể "lưu trữ chúng để chụp rắc rối". Kịch bản trường hợp xấu nhất imho.

Nếu bạn có thiết bị của riêng bạn vẫn còn những thứ mà họ có thể khai thác từ bạn. Họ có thể đánh hơi lưu lượng truy cập của bạn (nếu nó không được mã hóa) và lưu trữ kết quả DNS. Xây dựng tiểu sử theo sở thích và không thích của bạn.

Họ cũng có khả năng có thể đánh hơi mạng không dây để crack mã hóa để xem bạn lưu lượng truy cập nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra. Có thể, nhưng, nó sẽ là tốn kém và họ có lẽ sẽ chỉ làm điều đó như là một phần của một số hành động pháp lý.

Lời khuyên tốt nhất tôi có là giả sử mạng của bạn không an toàn và sử dụng VPN để truy cập các dịch vụ yêu thích của bạn và phần lớn tiểu sử của bạn sẽ bị ẩn.


0
2017-08-22 00:23

Thật vậy, như Worthwelle đặt nó, cho dù một ISP có thể biết mật khẩu WiFi phụ thuộc vào việc router không dây của bạn là của riêng bạn (Đó là, nó được cung cấp bởi các ISP hoặc mua của chính mình).

Tôi muốn thêm rằng các chế độ mã hóa hiện có sẵn trong các bộ định tuyến không dây là: WEP, WPA-PSK (TKIP), WPA2-PSK (AES) và WPA-PSK (TKIP) + WPA2-PSK (AES). Tất cả chúng có thể mã hóa dữ liệu, làm cho mạng của chúng tôi trở thành một mạng được bảo vệ, cho dù bộ định tuyến chúng tôi sử dụng là của ISP hay được mua bởi chính chúng ta.

Vì vậy, nó phụ thuộc vào việc các ISP biết liệu các bộ định tuyến sử dụng một chương trình mã hóa nhất định để xác định xem các ISP biết cho dù đó là một mạng được bảo vệ hoặc mạng không được bảo vệ.


0
2017-08-22 08:13

Một cái gì đó cần nhớ là bạn đang ở trên mạng ISP của bạn, và họ thường có thể kết nối trực tiếp với mạng của bạn (tùy thuộc vào quyền người dùng cá nhân trong ISP), nếu bạn có bộ định tuyến đi kèm với tên người dùng / mật khẩu mặc định và bạn t thay đổi nó, họ rất có thể sẽ có thể truy cập vào cấu hình của router của bạn.

Nếu bạn đã mang một bộ định tuyến mới, thì miễn là bạn đã thay đổi chi tiết đăng nhập thì họ sẽ không thể xem cấu hình.

Nguồn: Tôi đã làm việc cho một ISP (Trong phòng phần mềm.)


-1
2017-08-22 03:05