Câu hỏi Windows 10: Vô hiệu hóa Desktop Peek khi di chuột qua hình thu nhỏ của thanh tác vụ


Kể từ Windows 7, có một tùy chọn để "Peek" trên màn hình nền (được phủ bởi các đường viền của Windows đã mở) khi bạn di chuột qua một hình thu nhỏ được tạo ra bởi biểu tượng Thanh tác vụ.

Trên một thiết bị Windows 10, tôi cần phải tắt nó vì nó thường được sử dụng trong chế độ Extended Desktop để chiếu / hiển thị nội dung cho công chúng trên màn hình thứ hai. Trong khi kiểm soát bằng cách sử dụng màn hình chính, khi cố gắng để chuyển đổi các cửa sổ, nó cũng thường sẽ nhìn trộm màn hình thứ cấp trên màn hình phụ, điều này không lý tưởng.

Bây giờ, tôi đã quản lý để vô hiệu hóa điều này trên một thiết bị trong quá khứ, nhưng bây giờ tôi không thể tìm thấy như thế nào.

Chỉ cần rõ ràng, đây là chức năng duy nhất của Aero Peek mà tôi muốn vô hiệu hóa. Tôi muốn giữ lại hình thu nhỏ của thanh tác vụ và tùy chọn xem trước trên màn hình khi di chuột qua nút nhỏ ở phía dưới cùng bên phải (phía bên phải của thanh tác vụ).

ai đó có thể chỉ cho tôi phương hướng đúng không?


4
2018-01-25 22:56


gốc


Tính năng thực sự được gọi là Xem trước hình thu nhỏ của Taskbar: sevenforums.com/tutorials/… không có thiết bị để gửi câu trả lời đúng - Ramhound
@Ramhound, tôi không muốn vô hiệu hóa Taskbar Thumbnail Preview mặc dù. Tôi muốn giữ hình thu nhỏ, nhưng tôi muốn vô hiệu hóa thực tế là khi bạn di chuột qua các hình thu nhỏ, bạn có thể "liếc" trên màn hình - Salem874
"Trên một thiết bị Windows 10, tôi cần vô hiệu hóa nó vì nó thường được sử dụng trong chế độ Extended Desktop để chiếu / hiển thị nội dung cho công chúng trên màn hình thứ hai." - Đây là câu hỏi bạn hỏi. Câu trả lời hiện tại bạn nhận được thực hiện chính xác điều đó. Có thể không phải là cách bạn muốn nó được vô hiệu hóa, nhưng làm thế nào bạn muốn nó, không phải là một lựa chọn. - Ramhound


Các câu trả lời:


Tôi tin rằng tôi nhớ thấy rằng dưới các tùy chọn hiệu suất.

Đi tới Hệ thống -> Cài đặt Hệ thống Nâng cao -> tab Nâng cao -> Cài đặt -> Hiệu ứng hình ảnh -> và bỏ chọn Bật Peek

Disable Peek


11
2018-01-26 01:59Cảm ơn. Điều này bị vô hiệu hóa peek hoàn toàn mặc dù? Nó không thể chỉ vô hiệu hóa nó khi lơ lửng trên thanh công cụ xem trước hình thu nhỏ? Tôi khá chắc chắn tôi đã làm việc này trước đây? - Salem874
@ Salem874 - Tôi nghi ngờ điều đó. - Ramhound
Tôi không làm việc cho tôi. - Jeffz


Tôi đã có cùng một vấn đề với màn hình phụ được chiếu. Quy trình sau ngăn màn hình phụ biến mất khi di chuột qua nút Hiển thị màn hình.

1) Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn "Cài đặt thanh tác vụ".

2) Trong Phần thanh tác vụ công tắc số 5 được dán nhãn "Sử dụng Peek để xem trước màn hình khi bạn di chuyển chuột đến nút Hiển thị màn hình ở cuối thanh tác vụ".  Tắt tính năng này.

3) Trong Nhiều màn hình phần, công tắc đầu tiên được dán nhãn "Hiển thị thanh tác vụ trên tất cả các màn hình". Tắt tính năng này.

Giờ đây, tính năng xem qua màn hình của máy tính để bàn yêu cầu nhấp chuột vào nút, vì vậy vẫn có sẵn nhưng gần như không dễ bị kích hoạt ngẫu nhiên. Ngoài ra, màn hình phụ không bị xáo trộn ngay cả khi Màn hình nền được kích hoạt / không kích hoạt bằng một lần nhấp.

Chỉnh sửa: Đã cập nhật cho Win 10 từ https://www.askvg.com/how-to-disable-aeropeek-in-windows-7/

Chỉnh sửa2: Mở rộng hơn nữa để ngăn thanh tác vụ hiển thị trên màn hình phụ.


1
2018-01-09 03:12Tại sao bước 3 được yêu cầu? - Annan
Chỉ để hoàn thành. Tôi không muốn thanh tác vụ nhảy lên trên màn hình phụ. - Terry1951