Câu hỏi Tất cả nội dung ổ đĩa bút của tôi xuất hiện bên trong một phím tắt [trùng lặp]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Tôi đã nhận thấy vấn đề này trong một vài ổ đĩa bút cho khá nhiều thời gian, và bây giờ điều này đã xảy ra với tôi.

Khi tôi nhấp đúp vào biểu tượng ổ đĩa bút, tôi tìm thấy biểu tượng cắt ngắn ổ đĩa bút để %windir%\System32\rundll32.exe  \~$n.dqu,cxcxcscxgxcbgpzm.

Đây là ảnh chụp màn hình: problem1

Khi tôi mở nó, điều này xuất hiện: problem2

Vấn đề là gì? Nó có an toàn không? Và làm thế nào tôi có thể làm cho nó bình thường?

Nếu nó giúp, tôi đang sử dụng ổ đĩa bút này trên Windows 8.1 và 7 máy tính xách tay. Vấn đề bắt đầu sau khi cắm nó vào Windows 7 (không ngay sau khi cắm nó, nhưng sau một vài tuần).


4
2018-05-16 16:40


gốc
Các câu trả lời:


Tôi đặt cược đây là một loại virus. Điều này xảy ra khi bạn cắm USB của mình trên một hệ thống có vi-rút này. Nó chỉ ẩn tất cả các tập tin trong ổ đĩa, và tạo một shortcut cho một exe virus. Phím tắt đó làm người dùng ngạc nhiên với các hệ thống khác và khi họ chạy nó, nó được kích hoạt.

Bạn chỉ đơn giản là có thể thoát khỏi điều này với một thời gian khởi động quét virus, và WinRar (phiên bản dùng thử hoạt động) hoặc cũng 7-zip nếu bạn muốn công cụ miễn phí opensource. Sử dụng nó, nhập ký tự ổ đĩa vào thanh địa chỉ, bạn có thể xem tất cả các tệp và lối tắt cùng với vi-rút có thể thực thi.

Xóa tất cả chúng, bỏ ẩn các tệp của bạn (nhấp chuột phải và thuộc tính). Bây giờ làm một khởi động quét (quét trước khi khởi động hệ điều hành, avast hỗ trợ này trong phiên bản miễn phí) để ngăn chặn bất kỳ virus khác có thể được len lỏi trong.

CHỈNH SỬA: Tôi đã có virus này một lần nữa khi tôi sử dụng pendrive của tôi trong một quán cà phê, vì vậy tôi đã thực hiện một đoạn video cho thấy làm thế nào để phục hồi các tập tin.

https://www.youtube.com/watch?v=jyf1U1uSx2E


6
2018-05-17 11:38Bạn có thể giải thích cách WinRAR và 7-Zip sẽ hữu ích không? - Karan
@Karan cả WinRar và 7-Zip đều có thể hiển thị các tệp trong một thư mục và chúng hiển thị các tệp ngay cả khi chúng bị ẩn. - Sri Harsha Chilakapati
Oh, theo cách đó. Bản thân Explorer sẽ đủ rồi. - Karan
@Karan Windows explorer không hoạt động ở đây, vì các tệp sẽ bị ẩn. Tôi đề nghị điều này trong trường hợp op không phải là một người sử dụng điện. Nếu anh ta là, anh ta có thể sử dụng dấu nhắc lệnh để ẩn các tập tin đó. - Sri Harsha Chilakapati
Explorer có thể dễ dàng được thiết lập để hiển thị các tập tin ẩn và hệ thống, vậy tại sao bạn nói nó sẽ không hoạt động? - Karan


Điều này dường như là một loại virus tồn tại lâu đời.

Tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng trình kiểm tra vi-rút của bạn được cập nhật và chạy toàn bộ quá trình quét. Bạn cũng có thể muốn điều tra một số công cụ chống phần mềm độc hại bổ sung như:

  • SuperAntiSpyware
  • Malwarebytes
  • SlimClean
  • BleachBit

Có một số nơi đưa ra lời khuyên về cách loại bỏ vi-rút bao gồm "Làm thế nào để loại bỏ virus Shortcut trong PC và Flash DriveHọ có một công cụ để loại bỏ virus mặc dù họ không yêu cầu tỷ lệ thành công 100% và cung cấp các phương pháp thay thế nếu nó không hoạt động.

Để có thể xem trực tiếp các tệp của bạn mà không cần phải nhấp vào phím tắt (kích hoạt vi-rút), từ lời nhắc lệnh:

attrib f:*.* /d /s -h -r -s

Ở đâu f: là ký tự ổ đĩa của ổ bút.


5
2018-05-16 17:09rằng máy tính xách tay Win7 chạy AVG anitvirus - Switch
Không có công cụ diệt vi rút nào thành công trong việc tìm kiếm phần mềm độc hại, đó là lý do tại sao tôi đề xuất một số công cụ bổ sung. Bắt đầu với một trong những tôi đã liên kết để sửa chữa các vấn đề ngay lập tức và sau đó chạy một số hoặc tất cả những người khác để khám phá bất kỳ vấn đề khác. - Julian Knight


Kiểm tra một số vấn đề phổ biến khác như:

  • Không thể tạo các tệp hệ thống và ẩn ẩn
  • Không thể xóa an toàn thiết bị ngoại vi đó
  • Cùng một loại phím tắt bắt đầu xuất hiện trong các thiết bị bên ngoài khác mà bạn kết nối
  • Một số quy trình bất thường mới được tìm thấy trong trình quản lý tác vụ

Nếu một số trong những vấn đề này là có trong hệ thống của bạn sau đó nó có thể xảy ra nhất do một số Trojan Horse đã có mặt trong hệ thống đó. Trojan Horse đó có thể tự sao chép vào bất kỳ thiết bị ngoại vi nào được gắn vào máy tính này.

Bạn cần phải cài đặt một chương trình chống virus tốt mà bạn tin tưởng nhất. Theo khuyến cáo của tôi, bạn có thể sử dụng:

Ngoài những thứ này, bạn có thể tạo hijackthis báo cáo và hiển thị nó cho một chuyên gia bảo mật để phân tích chi tiết.


1
2018-05-16 18:38