Câu hỏi Sử dụng nhiều nguồn điện trong một PC


Tôi đã ra lệnh cho một máy tính mới và - như mọi khi - Tôi nghĩ về việc nâng cấp nó trước khi nó đến.

Tôi nghĩ về việc thêm một cạc đồ họa khác, điều này có lẽ sẽ đẩy PSU hiện tại vượt quá giới hạn của nó. Tôi phải có biện pháp gì để kết hợp các đường ray được cấp nguồn của PSU?

Tôi đã tìm kiếm câu hỏi này và không tìm thấy câu trả lời kết luận, những gì tôi đã tìm thấy cho đến nay:

  • một số người khuyên mạnh mẽ chống lại nó nhưng không cung cấp lý do "đừng mạo hiểm, chỉ cần mua một cái mạnh hơn".
  • các nguồn cung cấp năng lượng có thể sẽ cung cấp điện áp hơi khác nhau, điều này sẽ dẫn đến PSU mạnh mẽ hơn cung cấp hầu hết sức mạnh ban đầu cho đến khi điện áp giảm xuống và điện áp thứ hai khởi động.
  • một số người khuyên sử dụng điốt cao hiện nay. Tôi không có vấn đề với hàn trên dây của PSU của tôi, nhưng tôi đã không thấy bất kỳ lý do tại sao tôi nên làm điều đó ở nơi đầu tiên và điốt cao hiện nay không phải là giá rẻ, đặc biệt là vì tôi sẽ cần một cho mỗi đường sắt được hỗ trợ trên mỗi PSU (8-10 miếng)
  • có một số giải pháp thương mại cho điều này, như Add2PSU đó là cơ bản chỉ là một relay chuyển mạch nguồn điện khác.

Vì vậy, tôi có thể giả định nó là an toàn để kết nối nhiều nguồn cung cấp năng lượng để cung cấp năng lượng cho phần cứng của tôi?


4
2017-11-28 22:09


gốc


Đừng làm thế. Một số khung và bo mạch chủ cho phép nhiều nguồn cung cấp năng lượng được thêm vào, nhưng những gì bạn đang nói về âm thanh cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn tự sát hoặc đốt nhà, bảo hiểm sẽ không trả tiền.
@DanielRHicks Tôi thực sự xem xét bản thân mình có kiến ​​thức và tự hỏi tất cả những gì mà lông tơ là về việc mọi người khuyên chống lại nó mà không cung cấp bất kỳ lý luận nào tại sao nó phải nguy hiểm. - Baarn
Đặc biệt là có Add2PSU, mà không làm bất cứ điều gì khác hơn là chuyển đổi nguồn cung cấp năng lượng hơn nữa (sử dụng một chuyển tiếp chậm - aka tuổi đá điện - thay vì một FET). - Baarn
Như tôi đã nói, nếu bạn hiểu ý nghĩa thì đó sẽ là một điều ... (Không phải là bạn có khả năng đốt cháy nhà.) Trừ khi nguồn cung cấp phù hợp và các biện pháp phòng ngừa khác được thực hiện, các bộ điều chỉnh điện áp có thể "chiến đấu "lẫn nhau, và những con quạ có thể đi một cách ngẫu nhiên. - Daniel R Hicks
@Baarn - Máy tính bạn đã mua sẽ không hỗ trợ nhiều nguồn cấp điện. Nếu nó đã làm sau đó bạn sẽ không cần phải yêu cầu chúng tôi nếu nó là psosible bởi vì bạn đã biết nó đã có thể. Các trường hợp trong video sản phẩm hỗ trợ gắn nhiều nguồn cung cấp năng lượng (về cơ bản của nó là một trường hợp máy chủ). - Ramhound


Các câu trả lời:


Hỗ trợ cho nhiều đơn vị cung cấp điện thường được tìm thấy trong các máy chủ, nhưng mục đích của nó là giữ cho máy chủ chạy nếu một trong các đơn vị bị lỗi, không tăng tổng công suất đầu ra tối đa. PSU thứ hai có thể được sử dụng để phân phối tải nếu một đơn vị duy nhất không thể đối phó với chính nó và nó là an toàn để làm như vậy miễn là bất kỳ đường sắt được cung cấp bởi nhiều nhất một nguồn cung cấp. Ví dụ: bạn có thể sử dụng PSU thứ hai để cấp nguồn cho các ổ đĩa cứng, nhưng các ổ đĩa cứng phải được ngắt kết nối khỏi PSU đầu tiên.

Thật vậy, có những lý do tốt để không sử dụng nhiều nguồn điện song song. PSU thường chuyển đổi; họ hoạt động bằng cách thường xuyên chuyển đổi giữa đầy đủ và đầy đủ. Điện áp đầu ra được điều chỉnh bằng cách chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn thời gian trong trạng thái. Nếu tải tăng, điện áp giảm xuống và bộ điều khiển phản hồi sẽ phản ứng tương ứng.

Khi hai đơn vị được cài đặt song song, hai bộ điều khiển làm việc chăm chỉ để duy trì điện áp ổn định, nhưng chúng không biết lẫn nhau. Kết quả là, họ có thể nhập một vòng trễ trễ bằng cách vượt quá mục tiêu của họ. Ngoài ra, một thiết bị có thể cố gắng giảm điện áp đầu ra nhưng không thành công, vì đối tác của anh ta đang đẩy đầu ra theo hướng khác.

Với một vài điều chỉnh, những vấn đề này có thể tránh được. PSU thứ hai có thể được nối với bộ điều khiển của đầu tiên để đảm bảo đầu ra vẫn ổn định và điốt được yêu cầu để tránh một thiết bị đẩy dòng điện vào nhau khi cả hai không hoạt động mạnh như nhau. Tôi rất khuyên bạn nên thử nghiệm với điều này vì lợi ích của việc học về điện tử (nhớ, khói là xấu). Nếu bạn chỉ muốn nhiều nước cho máy tính của bạn, tôi đề nghị bạn giữ cả hai nguồn cung cấp năng lượng bị cô lập, hoặc thậm chí đơn giản hơn, có được một đơn vị mạnh mẽ hơn.


7
2017-11-29 13:23

Tôi đã sử dụng 2 nguồn điện trên nhiều máy tính trong hơn 4 năm. . Một người chạy quạt, ổ đĩa quang và một nửa hoặc nhiều ổ cứng của tôi, người kia chạy mobo và đồ họa. 20 + 4 kết nối có một jumper để cả hai bắt đầu @ cùng một lúc. Không ai phá vỡ mồ hôi. Tôi chạy một oem 400 watt với một bậc thầy mát 460 trên đầu trang và một oem 450 watt với một c / m 460 một lần nữa trên đầu trang. Cả hai c / m đã được mua bán @ newegg cho ít hơn $ 30 mỗi.


6
2017-12-01 21:05Chào mừng bạn đến với SuperUser! Như đã nói, bài đăng của bạn có nhiều nhận xét hơn là một câu trả lời. Vui lòng chỉnh sửa nó để trực tiếp giải quyết câu hỏi OPs. Tất nhiên bạn cũng có thể tham khảo trải nghiệm của chính mình như bạn đã làm. - Twisty Impersonator
20 + 4 kết nối có một jumper để cả hai bắt đầu @ cùng một lúc - nó sẽ thực sự tốt đẹp nếu bạn có thể cung cấp một liên kết để biết thêm thông tin về điều này. - Piotr Dobrogost
@Piotr có một dòng "nghĩ rằng nó là màu xanh lá cây" cần được kết nối với nhau trên cả hai PSU's vì vậy một trong những kết nối với MB bắt đầu khác không quá - Chebhou


ez thực sự của nó. chỉ cần móc dây cảm giác (thường Xanh) vào kể từ khi trên PSU 1. Tìm một chỗ thoải mái để gắn kết an toàn nếu có thể. Chạy thêm sức mạnh của bạn để các thiết bị bạn muốn thêm sức mạnh cho, móc lên sức mạnh của bạn để cả hai PSU và bật máy tính. Chỉ cần xây dựng này cho thêm sức mạnh cho một quadro 4000. Hoạt động hoàn hảo. Sử dụng nó để nhập tin nhắn này.


-1
2017-12-07 03:18