Câu hỏi Sử dụng màn hình thứ hai trong một card đồ họa Intel GMA HD


Tôi đang xem xét mua lại máy tính xách tay này, trong đó có một card đồ họa Intel GMA HD (một pseudo-gpu rẻ), một cổng HDMI, và độ phân giải cao nhất là 1600x900.

Tôi có màn hình 1920x1080, 23,3 inch mà tôi muốn cắm vào để sử dụng làm màn hình phụ, hiển thị thứ hai.

Thiết lập này có thể hoạt động không? Tôi có phải hạ thấp độ phân giải của màn hình thứ 2 hay tôi có thể thiết lập cạc đồ họa để xuất trên màn hình thứ hai trong 1920x1080 không?


4
2017-08-30 18:17


gốc
Các câu trả lời:


I5-3210 trên bo mạch chủ này có bộ xử lý đồ họa Intel HD 4000.

Nó không phải là GPU 'giả' mà là một lõi GPU chính thức được thiết kế bởi Intel chỉ xảy ra để sử dụng cùng một bộ nhớ như CPU ​​của bạn. Đó là đồ họa bộ nhớ 'chia sẻ' thay vì bộ nhớ 'chuyên dụng'.

HD 4000 có thể không có khả năng đánh bại một card đồ họa chuyên dụng tầm trung đến cao nhưng nó không có nghĩa là một màn trập.

Bạn nên sử dụng màn hình thứ hai ở độ phân giải 1920 * 1080 đầy đủ cùng lúc với màn hình máy tính xách tay chính của bạn.

Tôi có bộ xử lý chính xác này trong máy tính xách tay của tôi (không có đồ họa chuyên dụng hoặc) và nó là tốt để chạy cả màn hình bên trong và bên ngoài cùng một lúc.

Nó có thể không có khả năng chơi game ở mức chất lượng cao nhưng đối với công việc chung, nó là tốt.

Điều tồi tệ nhất mà bạn có là mặc định đồ họa sẽ sao chép màn hình máy tính xách tay vào màn hình của bạn và bạn sẽ cần phải kích chuột phải vào màn hình nền, chọn "Screen Resolution" và thay đổi loại từ "Duplicate" thành "Extend these displays" như dưới đây . Bạn có thể phải bấm vào áp dụng trước khi bạn có thể thay đổi độ phân giải nhưng tất cả là tốt nó nên mặc định với độ phân giải gốc của màn hình.

enter image description here


7
2017-08-30 18:29Tôi vừa xem lại máy tính của bạn trên Amazon và độ phân giải màn hình của bạn cao hơn một chút so với tôi (1366 * 768) nhưng tất cả thông tin vẫn hợp lệ. Tôi vừa cắm máy tính xách tay vào màn hình chính (1920 * 1080) và cả hai màn hình đều chạy ở đó hoàn toàn không có độ trễ đáng chú ý hoặc chậm. Tôi mong đợi không có gì ít hơn của máy bạn đang tìm kiếm để có được. Sự khác biệt trong độ phân giải màn hình máy tính xách tay là không đáng kể theo ý kiến ​​của tôi. - Mokubai♦


Máy tính xách tay đó có một Core i5 thế hệ thứ 3 với HD 4000. Độ phân giải 1600x900 là giới hạn của màn hình tích hợp.

Intel HD 4000 có thể hỗ trợ độ phân giải cao hơn [1][2] so với những gì màn hình tích hợp sử dụng, và nó hỗ trợ màn hình bên ngoài, nhưng kiến ​​trúc Ivy Bridge nó sử dụng đã chứng minh gây ra một số khó khăn với màn hình DisplayPort, đây không phải là vấn đề cho bạn vì bạn đang sử dụng HDMI.

Đương nhiên, việc tìm hiểu xem nó có hỗ trợ màn hình bên ngoài có độ phân giải cao hơn sẽ đơn giản như kiểm tra hướng dẫn sử dụng hay không, nhưng điều đó đang chứng minh một cách đáng ngạc nhiên khó khăn để tìm hướng dẫn sử dụng chung thậm chí không đề cập đến hỗ trợ màn hình bên ngoài).

Hai  chủ đề thảo luận cho biết bạn thực sự có thể sử dụng độ phân giải đó trên màn hình ngoài với HDMI.

Vì vậy, tùy thuộc vào cách bạn nhận được nó, bạn có thể dùng thử và trao đổi nó nếu vì một lý do nào đó nó không hoạt động (mặc dù trước khi trả lại, bạn có thể muốn thử sử dụng liên hệ Hỗ trợ Asus để xem liệu họ có thể sửa nó với bản cập nhật chương trình cơ sở hay trình điều khiển).

Tất nhiên bạn cũng có thể hỏi trực tiếp cho dù nó hỗ trợ độ phân giải trên màn hình HDMI bên ngoài trước khi mua chắc chắn.


5
2017-08-30 18:46