Câu hỏi Màn hình kép luôn bật khi khởi động


Tôi có Dell Precision 490 chạy Windows 7 và một card video NVidia Quadro NVS 285. Tôi có hai màn hình, và trái của tôi được cắm vào cáp đánh dấu "1" và bên phải được cắm vào "2". Bên trong Windows, cả Bảng điều khiển NVidia và Độ phân giải màn hình tiêu chuẩn của Windows đều xác định mỗi màn hình chính xác.

Không có vấn đề bao nhiêu lần tôi sửa chữa nó, khi hệ thống bắt đầu xuất hiện có màn hình 1 bên phải của màn hình 2, và màn hình 2 được thiết lập như là màn hình mặc định. Tôi có thể sử dụng Bảng điều khiển NVidia và nói với 'Restore Defaults', và sau đó nó đi đến cấu hình chính xác.

Không có vi-rút hoặc phần mềm độc hại, vì vậy tôi đã bối rối vì sao cài đặt lại sai khi tôi khởi động. Làm thế nào tôi có thể giữ điều này xảy ra?


4
2017-07-13 13:50


gốc
Các câu trả lời:


Tôi đã nhìn thấy vấn đề này nhiều lần và các bước có vẻ khác nhau một cách tinh tế cho các máy, màn hình và phiên bản khác nhau của Windows. Tôi thậm chí còn thấy các vấn đề tương tự trên Linux.

Những gì tôi sẽ đề nghị là:

  1. Dừng mở rộng màn hình để theo dõi 2.
  2. Rút cáp video của màn hình 2 ra và để Windows nhận ra nó đã biến mất.
  3. Tắt máy.
  4. Bật máy lên bằng một màn hình.
  5. Hãy để nó khởi động, đăng nhập và sau đó tắt nguồn một lần nữa.
  6. Bật lại máy, hãy khởi động lại và đăng nhập.
  7. Cắm lại cáp video của màn hình 2.
  8. Mở rộng màn hình để theo dõi 2.

Nếu bạn may mắn, lần sau khi bạn khởi động, màn hình sẽ ở nơi bạn đặt chúng.

Theo XP / Vista nếu điều đó không thành công, tôi sẽ thử thử xóa các thiết bị màn hình trong trình quản lý thiết bị sau bước 2 (sau khi hiển thị các thiết bị ẩn). Bạn không chắc chắn nếu điều này sẽ làm cho một sự khác biệt trong Windows 7 tuy nhiên.

Cuối cùng, nếu điều đó không hiệu quả, tôi sẽ thử cắm Monitor 1 vào cổng video khác giữa các bước 3 và 4.


5
2017-07-13 14:51

Bạn đã thử trao đổi các dây cáp vật lý chưa?

Tất nhiên bạn có thể phải chạy qua bảng điều khiển nvidia một cách nhanh chóng để đảm bảo tất cả chính xác, nhưng sau đó thử khởi động lại và nhìn thấy nếu nó gậy hoặc hoán đổi?


3
2017-07-13 13:58

Điều này nghe có vẻ hơi không liên quan, nhưng nếu thay đổi trình điều khiển không giúp được vấn đề của bạn, và bạn có một dịch vụ đang chạy được gọi là: Dịch vụ kết nối từ xa Windows Live Mesh; thử vô hiệu hóa nó. Đó là những gì cuối cùng đã làm việc cho tôi!


3
2018-02-08 20:35Đúng, anh chàng nhỏ bé đang rối tung với vị trí màn hình và độ phân giải. Có một liên kết supprot ở đâu đó về nó? Không thể tìm thấy một. - SandRock


Tôi đã có cùng một vấn đề ... và nó rất bực bội. Mỗi khi tôi bật máy tính, màn hình lefhand đã nhảy qua màn hình bên phải ... họ đã đảo ngược. Thay đổi các vòng cáp cố định này cho đến khi tôi khởi động lại ... cùng một vấn đề.

Mặc dù màn hình được xác định là 1 và 2 ... với màn hình nền trên màn hình.

Tôi làm theo các giải pháp trên và điều này vẫn không làm việc cho tôi.

NHƯNG ... nếu bạn đi vào cài đặt đồ họa của bạn ... Tôi sử dụng win 7 để nhấp chuột phải trên máy tính để bàn và goto để độ phân giải màn hình.

Làm một 'phát hiện' và chắc chắn rằng bạn có màn hình mở rộng trên sau đó áp dụng ... sau đó darg màn hình 1 vào vị trí bên trái .... trong trình soạn thảo đồ họa.

Sau đó, chỉ cần kéo và thả các màn hình là đúng cách. Vì vậy, đơn giản, tôi không bao giờ biết bạn có thể kéo và thả chúng theo cách này.

Hy vọng rằng sẽ giúp.


1
2017-10-17 10:04

Tôi cũng đã thử nghiệm theo dõi các vấn đề khởi động; loại bỏ Window Live Mesh (bây giờ không còn tồn tại anyway) giải quyết vấn đề.


0
2018-03-06 18:09