Câu hỏi Cách cài đặt lại phần mềm và cài đặt phần mềm tốt nhất sau khi cài đặt lại


Tôi luôn tự hỏi liệu có cách nào tốt để cung cấp trải nghiệm cài đặt lại nhanh hay không.

Bất cứ khi nào tôi cài đặt một máy tính mới hoặc cài đặt lại máy tính hiện tại, tôi sử dụng một ngày hoặc lâu hơn để có được tất cả phần mềm và cài đặt cài đặt, vì vậy môi trường giống như môi trường, tôi thường sử dụng.

Điều đó bao gồm cài đặt Visual Studio, Office, DropBox, SysInternals công cụ và như vậy.

Các giải pháp trên mạng để tự động hóa quy trình hoặc chỉ làm cho nó dễ dàng hơn một chút? Đôi khi nó là một nỗi đau chỉ để tìm tất cả utils một lần nữa và đọc qua rất nhiều blog cũ bài viết về thủ tục cài đặt lạ một lần nữa.

Tôi hiện đang chạy Windows 7 và OS X.


4
2018-05-31 15:27


gốc


Đó là tất cả những gợi ý rất tốt. Cảm ơn bạn! Tôi sẽ xem xét sâu hơn vào chúng ngay bây giờ và trở lại. - asgerhallas
Liên quan. - Daniel Beck♦
Cảm ơn tất cả các bạn đã liên kết! Tôi đã phải chọn một câu trả lời, và tôi thực sự thích ninite, tôi chỉ muốn tôi có thể làm cho các kịch bản bổ sung của riêng tôi cho một vài chương trình quá :) - asgerhallas
Đối với Mac OS X, chỉ cần cài đặt nhiều chương trình như bạn có thể vào Các ứng dụng thư mục trong thư mục chính của bạn (bạn cần phải tạo nó trước). Bằng cách đó, khi bạn chỉ khôi phục hồ sơ người dùng của mình trên một máy mới, hầu hết các ứng dụng của bạn đều ở ngay đó. - Daniel Beck♦


Các câu trả lời:


Các cửa sổ - http://ninite.com/ cho các ứng dụng phổ biến nhất - nó tải xuống các phiên bản mới nhất và cài đặt chúng cho bạn một cách âm thầm (ví dụ: mà không cần phải nhấn bất cứ điều gì khác ngoài 'ok' một lần)

Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu phần mềm bạn muốn và tải xuống trình cài đặt (danh sách bên dưới không phải là danh sách đầy đủ):

enter image description here


6
2018-05-31 15:32

Một chút dễ dàng hơn? Windows Easy Transfer http://windows.microsoft.com/en-US/windows7/transferring-files-and-settings-frequently-asked-questions . Làm cho nó là điều đầu tiên để chạy trên một Windows 7 tươi thiết lập. Khi ET được thực hiện, nó cũng sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào cần được cài đặt.


2
2018-05-31 16:12Tương đương trên máy XP là "Thuật sĩ Chuyển Tệp và Thiết đặt", hoặc migwiz.exe. Lưu ý rằng các cài đặt đã lưu trên các phiên bản XP SP2 và trước đó không tương thích với XP SP3. - LawrenceC


Đôi khi nó là một nỗi đau chỉ để tìm tất cả utils một lần nữa và đọc qua rất nhiều blog cũ bài viết về thủ tục cài đặt lạ một lần nữa.

Lưu các bản sao của thông tin và dữ liệu đó, đặc biệt là các bài đăng trên blog có thể biến mất khỏi internet. Quăng nó trong một thư mục "cài đặt lại" trên hệ thống của bạn.

Đối với các chương trình mà tôi có mà không yêu cầu cài đặt, tôi có một thư mục sẵn sàng để sao chép vào một hệ thống mới được cài đặt.

Ngoài ra, khi có thể, các thiết lập sao lưu, xuất các khóa registry, vv sau khi đã cấu hình các thứ ban đầu. Bằng cách đó bạn có thể reimport chúng một cách nhanh chóng sau khi cài đặt lại thay vì đi bộ qua hộp thoại bit twiddling.


2
2018-05-31 16:46

Nếu bạn có nghĩa là một cài đặt lại hoàn chỉnh - cũng là hệ điều hành hoàn chỉnh, Windows 7 - có một công cụ cho nhu cầu của bạn. Tôi sẽ sử dụng vlite để thực hiện một cài đặt không giám sát, vì bạn có thể chỉ định các chương trình được cài đặt với nó. Hoạt động hoàn hảo trong môi trường máy chủ.


1
2018-05-31 15:34

Để sao chép cài đặt OS X, các tệp và tất cả, bạn chỉ có thể sao lưu bằng Máy Thời gian, khởi động lại từ đĩa DVD cài đặt bằng cách sử dụng tùy chọn "Khôi phục Hệ thống từ Sao lưu" và sau đó đợi. Quá trình này hoàn toàn tự động.

Nếu bạn muốn cài đặt lại chỉ Hệ thống, mà không cần chạm vào dữ liệu Người dùng, sử dụng Máy thời gian một lần nữa: khôi phục mọi thứ từ lâu đời nhất bản sao của đĩa Trang chủ mà bạn có, có tất cả các tiện ích mà bạn muốn. Khi đã xong, sử dụng Time Machine để khôi phục muộn nhất Sao lưu thư mục người dùng.

(Tôi không hoàn toàn chắc chắn lý do tại sao bạn muốn chỉ cài đặt lại hệ thống. Giống như hầu hết các hệ thống UNIX, OS X không thực sự làm suy giảm theo thời gian. Tôi đoán nó có thể hữu ích nếu bạn thực sự không may mắn và bị tấn công MalWare.)


1
2017-07-07 04:12