Câu hỏi Plugin Vim trình bày danh sách các tab đang mở


Tôi đã nhìn xung quanh và dường như không thể tìm thấy những gì tôi cần.

Về cơ bản, khi tôi có nhiều tab đang mở, sẽ khó nhận ra tệp nào đang mở trong một tab cụ thể.

Có plugin nào có thể hiển thị danh sách tất cả các tab đang mở không?

Tất nhiên, có: tab nhưng tôi đang tìm một plugin trình bày một danh sách có thể lựa chọn.


4
2018-04-16 17:07


gốc
Các câu trả lời:


Đây có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn Nó khuyến khích bạn không sử dụng các tab và xem xét cơ chế đệm linh hoạt hơn và sử dụng hoặc MiniBufExpl hoặc BufExplorer. Mặc dù không được đề cập trong bài đăng được liên kết, tôi cũng sẽ đề xuất xem xét FuzzyFinder đó là khá tốt.


2
2018-04-16 17:42Có lý do nào (ngoài lịch sử) mà người ta không nên bỏ qua bộ đệm hoàn toàn và chỉ làm việc trong các tab thay thế?
Để trả lời câu hỏi của riêng tôi: có lẽ lý do là nhiều lệnh / chức năng / thủ tục sử dụng (vẫn) mong đợi người dùng làm việc chủ yếu với bộ đệm vì lý do tốt hơn người dùng dựa chủ yếu vào bộ đệm. Cảm ơn anyway cho liên kết của bạn, rất hữu ích.
@Andrei, vâng tôi nghĩ rằng đó là chủ yếu là lịch sử. Qua nhiều năm, chức năng của bộ đệm đã được sử dụng và thử nghiệm. Các tab có vẻ như tôi giống như một từ sai, do đó người dùng ban đầu mong đợi một cái gì đó như Firefox hoặc tab TextMate và tab của Vim không phù hợp cho việc này. - carlosdc
Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ quá nhầm lẫn khi nói rằng những phát triển Vim hàng đầu đó là bản thân họ lẫn lộn (đến một mức độ nhất định ít nhất) mà chỉ thêm vào sự nhầm lẫn của người sử dụng. Nếu không, tại sao đặt các tùy chọn lệnh giúp dễ dàng sử dụng các tab cho một số tác vụ (như vim -p file1 file2), v.v.
@Andrei: Tôi chưa bao giờ cảm thấy có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Các tab có vị trí của chúng, nhưng không phải như bạn đang sử dụng chúng. Các tab không được sử dụng để ngăn xếp các bộ đệm khác nhau. Các tab được sử dụng để trình bày các tổ chức cửa sổ (phân tách) khác nhau, mỗi trong số đó đại diện cho một khung nhìn vào một bộ đệm. Vì vậy các tab ngăn cách các tập hợp các khung nhìn khác nhau thành một bộ đệm. Vì vậy, không có lý do gì để bỏ qua các tab nếu bạn muốn sử dụng chúng. Nhưng bạn cần phải sử dụng chúng một cách chính xác. Và các lệnh và các tùy chọn như là một trong những bạn trích dẫn như là một ví dụ là có để hỗ trợ sử dụng chính xác của các tab. - Jeet


Bạn có thể dùng :tabs, Nếu bạn tab 7 là tab bạn muốn đến thì gõ 7gt. Nếu tab 2 là tab bạn muốn chuyển sang loại 2gt.


10
2017-10-03 15:49Tôi vừa mới lên tiếng để nhận ra rằng tôi là người đã trả lời nó gần một năm trước. - Drew LeSueur