Câu hỏi Tôi đã phá vỡ cổng USB trên ổ cứng gắn ngoài của mình. Làm thế nào để sửa lỗi này?


tôi có một WD 1.5 TB HD bên ngoài. Tôi bất cẩn rời khỏi thiết bị cắm vào, bước ra khỏi giường của tôi, chân hạ cánh trên dây bị mắc kẹt trong cổng USB và bây giờ cổng USB bị hỏng. Nó ở bên trong vỏ bên ngoài bây giờ. Tôi có thể tự khắc phục điều này không? Nếu tôi mở vỏ, nó sẽ làm hỏng ổ cứng? Có nên sửa chữa đơn giản không?

Bất kỳ trợ giúp sẽ được đánh giá cao. Bên cạnh việc đăng bài ở đây tôi cũng đang tìm kiếm trên Google và các diễn đàn và trang web của Western Digital và chưa tìm thấy câu trả lời nào.


4
2018-03-29 07:24


gốc
Các câu trả lời:


Cho dù bạn có thể tự sửa chữa nó phụ thuộc hoàn toàn vào chính xác những gì đã xảy ra, và bạn sẽ không biết rằng cho đến khi bạn đã mở hộp.

Bạn không nên làm hỏng ổ đĩa cứng nếu bạn mở hộp - bạn sẽ chỉ tìm thấy ổ cứng nội bộ tiêu chuẩn trong đó.

Trong trường hợp xấu nhất, bảng mạch sẽ bị gãy, và nó sẽ không thể sửa chữa được.

Trường hợp tốt nhất? Bạn đã tháo ổ cắm ra khỏi bảng và một cái mới có thể được hàn lại.

Mẹo của tôi: Mở hộp, chụp một số ảnh và đăng lên trang web trao đổi Stack kỹ thuật điện.


7
2018-03-29 07:29Một điều tương tự cũng xảy ra với nhiều người với mô hình này; Thật không may cổng USB trên ổ đĩa này là rất mong manh, và tôi đã phá vỡ sau 6 tháng sử dụng thường xuyên. Khi nó lần đầu tiên xảy ra tôi đã bị tàn phá vì tôi đã có gần 400 GB dữ liệu trên ổ đĩa mà không được sao lưu (vì tôi đã ở giữa cài đặt lại Slackware trên hộp linux của tôi). Sau khi lấy ổ đĩa ra khỏi trường hợp, tôi nhận ra rằng đó là một ổ đĩa SATA cơ bản sẽ phù hợp với bất kỳ máy tính để bàn hiện đại nào. Ổ đĩa vẫn hoạt động tốt trong nội bộ trong một máy tính để bàn, vì vậy nó không phải là một mất mát hoàn toàn.
Tôi thực sự sẽ lấy một "MyBook" HD ngoài cho mẹ tôi và thiết lập nó trong một máy tính OLD như một mạng chia sẻ. - Rob
FWIW, lời khuyên về việc lái xe ra là tốt. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó như một ổ đĩa ngoài một lần nữa, lời khuyên của tôi là chỉ cần có được một trường hợp chung chung và bật ổ đĩa trong đó. Không có gì huyền diệu về ổ SATA trong vỏ ngoài. Và điều tốt đẹp về việc bao vây bên ngoài của bạn là bạn luôn có thể đổi một ổ đĩa trống khác trong đó nếu bạn cần thêm không gian. - JakeGould


Việc mở vỏ máy sẽ không làm hỏng ổ đĩa ngoài. Giải pháp đơn giản nhất có thể là mua một vỏ ổ đĩa trống bên ngoài và lấy đĩa ra khỏi vỏ bị hỏng và đặt nó vào hộp mới. Dễ thôi. Chỉ cần tháo một vài ốc vít và cắm cáp. Không có hàn lộn xộn là cần thiết. Bạn có thể nhận một trường hợp bên ngoài hỗ trợ usb cho khoảng hai mươi đô la hoặc hơn.


5
2018-03-29 11:19