Câu hỏi Bộ điều hợp mạng Powerline vs bộ mở rộng phạm vi không dây


Văn phòng nhà của tôi là tầng trên và tôi không nhận được tiếp nhận không dây tốt ở đó (1-2 thanh, tốc độ mạng tối đa 18Mbps, và speedtest.net tops ra ở khoảng 2Mbps). Cách cầu thang xoắn ốc bằng kim loại khoảng 6 feet (nếu điều đó có liên quan) dẫn lên lầu, tuy nhiên, tôi nhận được 5 thanh, 54MBps và ~ 7.5Mbps từ speedtest.net. Điều này là với bảo mật không dây-G và WPA2-AES.

Tôi đang cân nhắc việc mở rộng phạm vi và giấu nó ở đâu đó trong căn phòng cường độ cao với hy vọng mang đến cho tôi chiếc cầu nối không dây tốt, nhưng sau đó tôi nghe nói về bộ điều hợp đường dây cung cấp cho tôi một tùy chọn khác để có Internet tốt hơn ở tầng trên.

Nói chung, cái nào tốt hơn? Có những lựa chọn trên mạng cho cả hai điều đó sẽ tốn ít hơn 100 đô la cho phần cứng mới, vì vậy tôi không quan tâm đến giá cả. Tôi quan tâm đến: (a) có hay không mất chất lượng từ đi powerline vẫn đánh bại mất chất lượng từ lặp đi lặp lại không dây và (b) nếu đi powerline nhất thiết làm cho tôi mạng kém an toàn hơn bằng cách sử dụng WPA2-AES.

Cảm ơn!


4
2018-01-25 14:59


gốc
Các câu trả lời:


Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên chạy cáp Ethernet thực tế từ thiết bị cổng của bạn đến bất cứ phòng nào bạn gặp sự cố.

Trong trường hợp cụ thể của tôi, tôi đã có một bên của ngôi nhà có sự suy giảm tín hiệu khủng khiếp do cách nhà được dây. Để giải quyết vấn đề này, tôi đã chọn ISP cài đặt hai jack cắm RJ-45 (một bên cạnh thiết bị cổng của họ, và một ở một trong các phòng ở phía bên kia của ngôi nhà) và chạy cáp Ethernet giữa chúng. Họ tính 70 USD cho dịch vụ này. Sau đó, tôi đã cài đặt một AP không dây khác ở đầu xa của cáp và được thực hiện với nó.

Về mặt lý thuyết, powerline Nên làm cho bạn hơn an toàn hơn bất kỳ mạng không dây nào, bởi vì nó chủ yếu đặt tín hiệu của bạn trên môi trường vật lý thay vì đặt nó lên trên không trung. Điều đó nói rằng, nó có thể làm cho bạn dễ bị ngửi hơn bởi những người ở gần nơi gần nhau - một trong hai người có thể cắm vào các cửa hàng trên cùng một mạch, hoặc những người có thể đủ gần với thiết bị thích hợp để phân tích RFI phát ra bởi mạng lưới đường dây điện . Nếu phần mềm cung cấp bất kỳ phương tiện (tôi không quen thuộc với các thiết lập này để biết) của mã hóa tín hiệu, chắc chắn sử dụng nó.

Trong số các tùy chọn được trình bày, đây là thứ tự ưu tiên tôi muốn giới thiệu, với mức độ bảo mật cao nhất. Tôi đặt bộ mở rộng phạm vi không dây phía trên đường dây điện mà không cần mã hóa, bởi vì cá nhân tôi tin tưởng mã hóa không dây phía trên một mạng lưới đường dây không được mã hóa. Luôn nhớ rằng bất kỳ mã hóa nào bạn đặt vào vị trí trên đường dây điện hoặc các đoạn mạng không dây, sẽ không chuyển sang các phân đoạn khác của mạng.

 1. Mở rộng cáp Ethernet.
  • Ưu điểm: RFI danh định, độ trễ tối thiểu, bảo mật cao nhất, rò rỉ tín hiệu danh nghĩa
  • Nhược điểm: Yêu cầu lỗ khoan, kết nối điểm-điểm
 2. Mạng Powerline có mã hóa (nếu có).
  • Ưu điểm: Không cần lỗ, độ trễ thấp, bảo mật cao, có thể mở rộng
  • Nhược điểm: RFI vừa đến cao, rò rỉ tín hiệu vừa phải đến cao
 3. Bộ mở rộng phạm vi không dây, sử dụng bảo mật WPA2-AES.
  • Ưu điểm: Không cần lỗ, độ trễ hợp lý, bảo mật cao, dịch vụ đa người dùng
  • Nhược điểm: Nhạy cảm với RFI, rò rỉ tín hiệu cao
 4. Mạng Powerline không có mã hóa (nếu không có mã hóa).
  • Ưu điểm: Không cần lỗ, độ trễ thấp, có thể mở rộng
  • Nhược điểm: RFI vừa phải cao, bảo mật thấp hơn, rò rỉ tín hiệu vừa phải đến cao

3
2018-01-25 15:42Nếu bất cứ điều gì, cáp ethernet mang các gói dữ liệu đơn giản dễ bị đánh hơi hơn đường dây điện sử dụng mã hóa AES 128 bit. Không dây sử dụng WPA2-AES cũng khá an toàn, nhưng WPA2-TKIP có vấn đề về bảo mật. - Linker3000
@ Linker3000 - Tuy nhiên, cáp ethernet đòi hỏi một mức độ truy cập vật lý sâu hơn nhiều so với bất kỳ hệ thống không dây hoặc powerline nào. Powerline vẫn cần mức truy cập vật lý sâu hơn WiFi, nhưng có phạm vi tiếp cận rộng hơn so với cáp ethernet. Thông thường, [rò rỉ tín hiệu> không mã hóa] về rủi ro bảo mật đối với mạng gia đình. - Iszi


Nói chung, powerline sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt hơn và độ trễ thấp hơn so với liên kết không dây - đặc biệt là khi phát trực tuyến - trừ khi bạn có mạch điện thực sự ồn ào. Bất kỳ thương hiệu nào cũng sẽ bao gồm mã hóa mạnh (hầu hết sử dụng 128-bit AES) và hầu hết có một tính năng cho phép bạn kết hợp các bộ điều hợp powerline của bạn vào một nhóm cụ thể để người khác không thể thêm bộ điều hợp riêng của họ vào mạch điện của bạn và tham gia trong.


5
2018-01-25 15:07

Nếu bạn muốn sử dụng đường dây điện, hãy đảm bảo rằng không có ổ cắm điện hoặc dây dẫn mở rộng nào được lọc. Điều này sẽ chặn tín hiệu hiệu quả.


3
2018-01-25 15:11Điểm tốt - nó rất ấn tượng và bỏ lỡ với các ổ cắm điện được lọc - Linker3000


Cả hai không phải loại trừ lẫn nhau. Tôi sử dụng một mạng lưới đường dây điện để chạy một điểm truy cập phụ trên một tần số riêng biệt, trên cùng một phân đoạn mạng LAN, với cùng một SSID và mã hóa. Bằng cách này tôi nhận được tốt nhất của cả hai thế giới - thiết bị Wifi của tôi có thể đi lang thang giữa hai aps theo ý muốn, tôi có quyền truy cập có dây cho các thiết bị cố định. Nó có vẻ là giải pháp tốt nhất để nhận được bảo hiểm trong các khu vực của ngôi nhà của tôi mà nếu không có bảo hiểm nghèo (2.5ft bức tường đá dày trong một ngôi nhà thuê khá nhiều quy tắc ra bất kỳ tùy chọn khác cho tôi).

Bạn thậm chí có thể mua một số bộ điều hợp homeplug cũng là WiFi aps.


1
2018-01-25 15:42

Bạn đã cân nhắc nâng cấp từ Wireless-G lên Wireless-N chưa? Tôi đã có rất nhiều may mắn khi cài đặt một router Wireless-N rẻ tiền trên mạng của mình và chuyển tất cả các kết nối của tôi sang nó.

Tôi đã kết thúc việc tắt mạng Wireless-G trong bộ định tuyến DSL và đi riêng với bộ định tuyến Wireless-N, có vẻ như cung cấp phạm vi rộng hơn cho cả bộ điều hợp Wireless-G của tôi.

Đây là một liên kết để giúp bạn bắt đầu với một số bộ điều hợp và bộ định tuyến không tốn kém:

http://dealnews.com/rss/266-

Hi vọng điêu nay co ich! Jeff


0
2018-01-25 15:19Nó có thể là đáng chú ý để xác định rằng bằng "Wireless-N" bạn (có thể) có nghĩa là "Wireless-N trên 2,4 GHz". Các tín hiệu 5 GHz, trong khi chúng có thể đẹp vì chúng có tần số ít nhiễu hơn, nói chung sẽ có phạm vi nhỏ hơn, đặc biệt là thông qua các bức tường. - Iszi


nếu chọn powerline - cả hai đầu phải ở cùng pha điện, nếu không kết nối không được đảm bảo

nhưng tùy chọn tốt nhất là cáp - đáng tin cậy hơn, tốc độ an toàn nhất và tốt hơn


0
2018-01-25 16:20