Câu hỏi Windows 7 64bit WD Đĩa cứng đột nhiên rất chậm


đĩa cứng WD1002FAEX 1TB SATA 3 của tôi đột nhiên trở nên rất chậm (như 30 phút để khởi động Win7, trước khi nó giống như 1 phút). Nó hoàn toàn không sử dụng được.

Tôi đang sử dụng ASUS P6T Deluxe v2, Intel Core i7, RAM 6 GB, nguồn điện 650W, Geforce GTS250.

Khi tôi khởi động bằng đĩa CD Linux trực tiếp, máy tính nhanh và đáp ứng (không sử dụng đĩa cứng)

Tôi chỉ có thể nghe đĩa cứng sau mỗi giây.

Tất cả các dữ liệu rõ ràng là có bởi vì Windows thực sự khởi động.

Đĩa cứng "chết"? vấn đề quyền lực?

Cảm ơn


4
2017-10-19 11:22


gốc


Tôi đã quản lý để sao chép các tệp của mình. Chạy WD DOS DiagTool và có rất nhiều lỗi. Quay trở lại ổ đĩa để WD và có một cái mới. - fsantos


Các câu trả lời:


Âm thanh như ổ cứng của bạn đang trên đường ra và trên bờ vực của sự thất bại. Ổ đĩa có gây ra bất kỳ tiếng động lạ nào như nhấp vào âm thanh không? Tôi nhận thấy ổ cứng của bạn là một mô hình WD Caviar Black khá mới, vì vậy nó có thể là một vi-rút hoặc phần mềm liên quan đến vấn đề gây ra sự chậm lại và không phải là một vấn đề cơ khí.

Nếu tôi là bạn tôi muốn sử dụng đĩa CD Linux sống và cố gắng cứu hộ càng nhiều dữ liệu càng tốt từ đĩa (hy vọng bạn có bản sao lưu của tất cả mọi thứ quan trọng đã) trước khi xử lý sự cố bất cứ điều gì khác.

Sau đó, bạn nên thử chạy một dấu kiểm trên ổ đĩa và quét vi-rút (nếu bạn có thể vào Windows).

Nếu nó quay ra các ổ đĩa đang chết / chết, bạn có thể thử trả lại cho Western Digital như loạt Caviar Black có một bảo hành giới hạn 5 năm trên đó.

Đọc điều này bài viết để biết thêm thông tin về lỗi ổ đĩa cứng, các dấu hiệu cảnh báo và phải làm gì.


7
2017-10-19 11:42Tôi không nghe thấy bất kỳ tiếng động lạ, và bây giờ tôi không ở đây bất kỳ tiếng ồn ở tất cả: ( - fsantos
+1. Và, @fsantos, bạn nên xem xét điều này câu hỏi để được giúp đỡ về việc đọc dữ liệu SMART HDD, để xem nếu nó kiểm tra nội bộ nghĩ rằng có một vấn đề. - DMA57361
Hãy thử cũng chống phân mảnh nó? + Làm sạch nó bằng các công cụ thông thường (ccleaner / spybot ...) Hãy thử xem có một số dịch vụ khủng khiếp và vô dụng như dịch vụ lập chỉ mục không hoạt động không. - Warnaud
Chắc chắn KHÔNG cố gắng chống phân mảnh. Nếu nó là một vấn đề phần cứng, nó sẽ nhấn mạnh đĩa và có thể giết nó. Dù sao, nếu vấn đề xuất hiện qua đêm, đây không phải là vấn đề phân mảnh. - Florian F


Một số điều bạn có thể thử. Đầu tiên kiểm tra ổ đĩa bằng cách sử dụng công cụ Western Digital DatLifeGuard

Khởi động hệ thống vào chế độ Safe Mode và xem thời gian khởi động có giảm hay không. Nếu có, nó liên quan đến hồ sơ của bạn. Có thể một servcie đang chờ một dịch vụ khác và phải mất thời gian trước khi nó thất bại.

Tự nhiên, bạn không bị nhiễm một số loại phần mềm độc hại.

Bạn có thể kết nối mạng không dây và kết nối mạng có dây không? Đã thấy điều này gây ra thời gian khởi động lâu dài.


2
2017-10-19 12:52

Có vẻ như một trường hợp điển hình của ổ cứng chết. Hoặc ít nhất các lĩnh vực đi xấu nơi Windows khởi động tập tin được đặt.

Tôi đã có một vấn đề tương tự với máy tính xách tay của tôi, đã làm một chkdsk và nó đã xác nhận các lĩnh vực xấu, nhưng vấn đề vẫn tồn tại. Định dạng và cài đặt lại đã giải quyết đã ngừng hoạt động vì các tệp đã được chuyển sang phần khác của đĩa. Tôi bắt đầu với bản sao lưu ASAP và xem xét thay thế ổ đĩa.


1
2017-10-19 13:51

Một điều không được đề cập, nhưng xảy ra với tôi vì bạn nói rằng bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào và đây là một chiếc Caviar Black khá mới ... kiểm tra kỹ xem cáp dữ liệu và dây nguồn có được kết nối đúng cách hay không rung động lỏng lẻo và đang tiếp xúc kém!


1
2017-10-19 14:26

Nhận ra câu trả lời này đã lỗi thời, tôi đã gặp vấn đề tương tự; Giành chiến thắng 7 64 bit với khởi động đột ngột của khởi động rất chậm để khởi động điểm đã thất bại hoàn toàn nhưng không liên tục. Có thể mất 20 phút để đạt được sự khởi động "ổn định" và thậm chí sau đó bất kỳ đầu vào nào cũng bị tụt hậu đáng kể. Tôi đọc một số ý tưởng như chỉnh sửa regedit để thay đổi HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM ...

Để làm cho một câu chuyện dài ngắn, c-ổ đĩa của tôi là một WD 1002 ... 1TB. Tôi đã có khoảng 360GB trên nó và đã cố gắng chống phân mảnh triệt để vô ích, mặc dù nó dường như làm việc một lần. Sau khi tôi nhận được máy tính cuối cùng khởi động lại sau năm lần không thành công, tôi bắt đầu di chuyển rất nhiều thứ vào ổ khác chỉ để lưu nó, cuộn lên chỉ với 100 GB giá trị của chương trình và công cụ không phải dữ liệu.

Sau đó tôi đã thực hiện phân mảnh và tối ưu hóa các tệp còn lại bằng Ausilogics và tôi đã tạo một hình ảnh sao lưu bằng Macrium Reflect. Các nỗ lực trước đó để lưu ổ đĩa bằng cách sử dụng Macrium Reflect, được thu thập thông tin ở mức 1-4 MB / s. Thời gian này, nó đã ở mức> 650 Mb / s và chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành. Những nỗ lực trước đây của tôi đã kéo dài hàng giờ rồi thất bại.

Tôi không sử dụng tùy chọn regedit. Chỉ cần loại bỏ rất nhiều tập tin và sau đó chống phân mảnh và tối ưu hóa phần còn lại và nó bây giờ khởi động và chạy giống như mới. Trong thời gian đó, tôi đã mua một chiếc WD 1002 khác, cho rằng đó là vấn đề, nhưng tôi đoán tôi sẽ giữ nó như một bản sao lưu vì mọi thứ đang hoạt động tốt như vậy.

Dù sao, đó là câu chuyện của tôi. Hy vọng nó sẽ giúp ai đó. Nghe có vẻ giống như một vấn đề tương tự.

PS - chkdsk không tìm thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, ổ đĩa bắt đầu hoạt động flaky và sau đó trở nên tồi tệ hơn trong khoảng thời gian hai ngày với các bản sao lưu đã cố gắng chạy ở mức 1-3 Mb / giây và sau đó chấm dứt và lặp lại các lỗi để khởi động cửa sổ. Bây giờ, với những điều trên, mọi thứ trở lại bình thường 100%. Tôi vẫn nghi ngờ có thể có một vấn đề với ổ đĩa, tuy nhiên, và vui mừng tôi bây giờ có một thương hiệu mới sao lưu chỉ trong trường hợp - và một hình ảnh gần đây đang chạy tốt. Tôi chỉ ghét nó khi tôi phải cài đặt lại Windows và tải lại mỗi chương trình frickin 'từ đầu.


1
2017-10-27 19:22