Câu hỏi tại sao truyền tệp cục bộ chậm hơn 1Gbps / 100Mb / giây


Tôi có 2 máy tính cả với 1Gbps ethernet cars (PCI) và được kết nối với 1Gbps có khả năng Switch với cáp 5e ethernet. Tại sao truyền tệp chậm hơn rất nhiều so với tốc độ 100Mbps cho phép một mình 1Gbps. (lưu ý tôi không hỏi về bất cứ điều gì liên quan đến internet) Công tắc của tôi được kết nối với bộ định tuyến có tốc độ ethernet tối thiểu 100Mps. Vì vậy, các tập tin sẽ đi từ

một máy tính -> switch -> router -> switch -> máy tính khác

hoặc đơn giản

một máy tính -> switch -> máy tính khác?


4
2017-08-10 19:05


gốc


Bạn đã nghĩ về tốc độ của ổ cứng chưa? Hãy thử một bản sao cục bộ trên máy tính và xem nhanh như thế nào. Tôi nghĩ rằng câu hỏi này sẽ phù hợp hơn trên ServerFault vì nó là một câu hỏi mạng. - Tom Wijsman


Các câu trả lời:


Đối với phần đầu tiên của câu hỏi của bạn:

Bạn bị giới hạn ở tốc độ ổ cứng của ổ SLOWEST trong quá trình truyền. Công cụ chuyển đổi cực nhanh và NIC của bạn và badass PC mới với 15.000 vòng / phút chỉ có thể gửi dữ liệu đến máy tính xách tay 10 tuổi nhanh nhất có thể ghi nó vào ổ đĩa.

Đối với phần thứ hai:

Nó phụ thuộc vào cách các thiết bị được kết nối. Nếu (như tôi nghi ngờ) máy tính của bạn đang ở trên cùng một lược đồ ip, và chuyển đổi có cổng uplink của nó vào router, sau đó router không tham gia. Bộ định tuyến sẽ chỉ được bao gồm nếu nó là hai chiếc trên các lược đồ ip hoặc mạng con khác nhau.


6
2017-08-10 19:11ok, như vậy là có một cách tôi có thể lấy ổ cứng ra khỏi phương trình, giống như một chương trình mà chỉ gửi rác qua mạng để kiểm tra tốc độ của mạng. - Jonathan.
Qcheck: ixchariot.com/products/datasheets/qcheck.html là một tiện ích tốt để sử dụng để kiểm tra tốc độ mạng cục bộ. - JNK
Xem serverfault.com/questions/5111/… cho các lựa chọn thay thế khác. - Tom Wijsman
hdtune.com có thể giúp bạn với điều này. - Tom Wijsman
3 Gbps và 1,5 Gbps chỉ là tốc độ bộ điều khiển giao diện ổ cứng của bạn. Đĩa của bạn các bộ phận cơ khí (đầu đọc dữ liệu từ bề mặt đĩa) không đọc ở tốc độ tương tự như tốc độ giao diện của đĩa. Ngày nay, các khách hàng khó tính nhất có thể chỉ cần ở mức 120 MB / s với tốc độ gần 1 Gbps. Đừng quên rằng những người biểu diễn hàng đầu không phải là ổ cứng rẻ tiền thông thường mà bạn sẽ có trên máy tính gia đình của mình (hoặc trên PC văn phòng). Những ổ cứng là những người như Velociraptor của WD vv Đây là một tốt và cũ đọc cho tất cả mọi thứ HDD: storagereview.com/hard_disk_drive_reference_guide - Montag451


Có khá nhiều lý do điều này có thể xảy ra. Không phải tất cả các ổ cứng đều được tạo bằng nhau và bạn sẽ may mắn nhận được 1Gbps từ ổ đĩa tiêu dùng ngoại trừ trong điều kiện lý tưởng như đọc một tệp lớn, không có phân mảnh. Rất nhiều tệp nhỏ hơn đã được thêm vào trên đầu và phân mảnh tăng thời gian truy cập. Ngoài ra, trừ khi bạn có các thành phần rất tốn kém, cả SATA và NIC đều yêu cầu tương tác từ CPU, vì vậy các chương trình khác sẽ làm chậm mọi thứ. Nếu bạn đang chạy phần mềm chống vi rút, điều này cũng có thể kiểm tra dữ liệu vì nó được truy cập làm chậm quá trình này. Cuối cùng, và điều này có lẽ ít quan trọng nhất, Cat6 được đề nghị cho GigE.


3
2017-08-10 19:55

Một điểm nhỏ khác: Nhiều router và switch nói rằng chúng có khả năng GigE, nhưng thực sự chỉ đề cập đến giao diện. Thường thì việc truyền dữ liệu giữa các cổng sẽ bị giới hạn ở tốc độ thấp hơn nhiều do các lý do phần cứng / phần mềm.


2
2017-10-18 20:12

Hãy ghi nhớ, Windows Vista / 7 báo cáo tốc độ truyền trong Megabyte / giây (MBps) không phải Megabits mỗi giây (Mbps). Tốc độ liên kết được đánh giá theo bit chứ không phải byte trên giây. 1000 Mbps tương đương với khoảng 125 MBps ... nhưng, nhiều yếu tố khác (hạn chế bus PCI / tốc độ HDD / chất lượng cáp) giảm thông lượng 1Gbps xuống gần 400 Mbps. Tốc độ truyền tải 50-75 MBps không phải là không phổ biến .... trên ổ đĩa 7200 RPM của tôi, tôi chỉ nhận được 20 MBps.


1
2017-10-18 17:55

Viết tốc độ trên máy tính xách tay hút, đặc biệt là nếu nó là một ổ đĩa cũ hoặc phân mảnh. Ngoài ra, bạn cần phải hiểu sự khác biệt giữa megabit và megabyte. Vì vậy, một mạng 100mbps sẽ cho phép chuyển tối đa khoảng 95mbps mà Windows sẽ báo cáo là 9,5 MB / giây trong hộp thoại truyền tệp. Bạn thấy chính xác số nào?


0
2017-10-18 19:55