Câu hỏi Cách chuyển đổi video sang định dạng 3D để tôi có thể xem chúng bằng kính 3D


Có phần mềm nào để chuyển đổi video 2D sang 3D (tốt nhất là XviD) để tôi có thể xem chúng bằng kính 3D không? Không có vấn đề nếu nó là phần mềm miễn phí hoặc phần mềm chia sẻ.


4
2018-05-05 14:31


gốc


Điều này có vẻ như yêu cầu đau đầu. Ngay cả các hãng phim lớn cũng có thời gian khó khăn khi chuyển đổi phim 2D thành 3D (Clash of the Titans). - Stephen Jennings
Tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách có thể. - Chris Dwyer
Tôi không mong đợi một đầu ra 3D đầy đủ và thực tế, tất nhiên. Ít nhất có thể có một số kết quả dựa trên mô phỏng để tạo cảm giác 3D ở một mức độ nào đó. - Mehper C. Palavuzlar
Tôi không nghĩ rằng đó là cách hoạt động, xin lỗi :) Bất kỳ hiệu ứng 'mô phỏng' có thể sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn. - zildjohn01
2ngày trong, 3d ra? mhhh .. chúc may mắn với điều đó :) - akira


Các câu trả lời:


Bạn có thể mô phỏng 3D bằng cách hiển thị "khung" hiện tại cho một mắt và "khung" trước đó cho một mắt khác. Nó có thể thực sự là từ một vài khung hình trước đây, nhưng hiệu quả là như nhau.

Điều này làm việc cho rằng thị sai trên đối tượng gần với điểm quan sát / camera lớn hơn đối tượng xa hơn.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu các đối tượng hoặc máy ảnh được chuyển động đều đặn. Khi máy ảnh hoặc chuyển động dừng lại thì hiệu ứng 3D cũng vậy.

Có phần mềm để này - nhưng nó không có khả năng là phần mềm miễn phí hoặc phần mềm chia sẻ (nhưng tôi sẵn sàng để được chứng minh là sai).

@ zildjohn01 của bình luận về nó làm cho bạn cảm thấy buồn nôn có lẽ là chính xác;)


5
2018-05-05 15:00

Tôi không biết cách nào để chuyển đổi video 2D MPEG thành định dạng 3D theo bất kỳ cách thực tế nào. Tuy nhiên nếu bạn có một card màn hình Nvidia GeForce trong máy tính của bạn, sau đó bạn có thể xem phim định dạng 3D (họ có một số video 3D trên trang web của họ) và chơi rất nhiều trò chơi phổ biến trong 3D.

Nếu bạn nhìn vào ứng dụng bảng điều khiển Nvidia của mình, bạn có thể có tiêu đề cho biết "Bật 3D lập thể", bạn có thể đặt để sử dụng kính 3D màu đỏ / xanh giá rẻ bình thường "Khám phá tầm nhìn 3D " (hướng dẫn thiết lập), hoặc bạn có thể mua "kính hiển thị hoạt động không dây 3D Vision" cho hình ảnh stereo 3D mà không bị biến dạng màu nếu bạn có màn hình 120Hz (kiểm tra xem bạn có ở đây không). Nếu bạn không có điều này trong thiết lập của bạn tại thời điểm này, các trình điều khiển 3D là một tải về miễn phí từ trang web của Nvidia.

Mặc dù điều này không hoàn toàn giống với công nghệ truyền hình 3D, nhưng thật ngạc nhiên khi có ít người nhận ra rằng máy tính của họ có thể thực hiện điều này một cách khá thường xuyên! Nvidia có một số phim ví dụ sử dụng công nghệ 3D của họ ở đây. Youtube cũng có một số video 3D lập thể trong Trình diễn video 3D, bạn có thể chuyển đổi giữa các loại 3D khác nhau và thử nghiệm ở đó.


5
2018-05-05 15:11Thông tin hữu ích. +1 - Mehper C. Palavuzlar
Điều đáng nói là điều này chỉ dành cho trò chơi hoặc phim đã có trong 3D. Trò chơi hoạt động bằng cách thiết lập hai quan điểm / máy ảnh (một cho mỗi mắt) có thể được thực hiện khi trò chơi được chơi. Mặc dù nó không nhất thiết phải áp dụng cho các cảnh cắt. - ChrisF


Corel VideoStudio x4 sẽ chuyển đổi 2D của bạn thành 3D. Hoạt động tuyệt vời Tôi đã chuyển đổi một vài video và llok tốt. Bạn có thể tải xuống phiên bản hoạt động đầy đủ trong 30 ngày

http://www.corel.com/servlet/Satellite/eu/en/Product/1175714228541#tabview=tab0


1
2018-03-18 11:07

"Bạn có thể mô phỏng 3D bằng cách hiển thị" khung "hiện tại cho một mắt và" khung "trước đó cho một mắt khác. Nó thực sự có thể là từ một vài khung hình trước đây, nhưng hiệu ứng là như nhau." là đúng, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng mắt "phải" phụ thuộc vào hướng chuyển động - nếu có ví dụ một con cá heo ở tiền cảnh và nó di chuyển sang phải thì khung "tiếp theo" sẽ được sử dụng cho mắt trái (để mắt trái cho mắt phải) - và ngược lại. Bạn có thể thử sử dụng Phần mềm 3D 3DJournal - Họ có một phiên bản miễn phí hai (và một trong những trả tiền là một cái gì đó khoảng 25 đô la).


1
2017-08-15 12:12Họ có một video hướng dẫn cách tạo phim 3D - Petrino Articles


Tôi đã gặp một phần mềm có tên Tridef trong khi tìm kiếm câu hỏi của tôi. Tôi sẽ thử nó và xem điều gì xảy ra ...

TriDef 3D

  • Phát phim và trình chiếu ảnh ở chế độ 3D
  • Xem DVD 2D ở chế độ 3D
  • Chơi game 3D
  • Xem đồ họa máy tính trên màn hình 3D

IMO, TriDef rất thành công. Tôi đã xem một XviD và rất ấn tượng về kết quả.

Bên cạnh đó, tôi thấy điều này bài báo có tiêu đề "Làm thế nào để chuyển đổi video 2d thành 3d - Một kỹ thuật dễ dàng, rẻ tiền"có vẻ hữu ích.


0
2018-05-05 18:56