Câu hỏi Tại sao máy tính có loa nội bộ?


Tại sao máy tính có loa bên trong chúng được sử dụng khá nhiều cho các công cụ trước khi hệ điều hành khởi động? Có sử dụng nào khác không? Tại sao họ được thêm vào? Máy tính mới hơn vẫn có chúng?


4
2018-04-10 01:00


gốc
Các câu trả lời:


Từ Wikipedia:

Loa PC nói chung là   thiết bị đầu ra được kích hoạt trong khi   quá trình khởi động của một máy tính IBM-PC   máy vi tính. Vì nó đang hoạt động trước   card đồ họa, nó có thể được sử dụng để   giao tiếp mã lỗi liên quan đến   các vấn đề ngăn chặn nhiều hơn   khởi tạo phức tạp của đồ họa   thẻ sẽ diễn ra. Ví dụ:   Video BIOS thường không thể kích hoạt   card đồ họa trừ khi RAM hoạt động   bộ nhớ có trong hệ thống, trong khi   beeping loa là doable với   chỉ ROM và CPU đăng ký.   Thông thường, các mã lỗi khác nhau sẽ là   được báo hiệu bằng các mẫu bíp cụ thể,   chẳng hạn như ví dụ "một tiếng bíp; tạm dừng; ba   tiếng bíp; tạm ngừng; lặp lại ". ​​Những mẫu này   là bo mạch chủ cụ thể và   thường được ghi lại trong kỹ thuật   hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ.

nếu bạn đọc nhiều hơn, bạn có thể bắt được nơi chúng được sử dụng. và câu hỏi cuối cùng của bạn sẽ liên quan đến loại bo mạch chủ .. nhưng chắc chắn, nó hiếm khi được sử dụng ngày nay.


9
2018-04-10 01:10

Đối với các máy tính tương thích với IBM PC, BẬT tiếng bíp. Loa có thể được điều khiển từ phần mềm, nhưng giao diện là rất thô, và giữ cho CPU khá bận rộn.

Các máy tính khác (Mac, Amiga) có giao diện loa nội bộ ấn tượng hơn và có thể làm được nhiều hơn.


2
2018-04-10 01:08

Máy tính chơi nhạc trước khi có VDT. Các máy tính gia đình đã có các loa có khả năng khác nhau ít nhất là ở xa như Apple 2, người có loa không cao cấp hơn loa của PC của IBM.

Thế giới máy tính tương thích của IBM không có card âm thanh như "bình thường" cho đến giữa những năm 90, sau sự thành công của thẻ AdLib và SoundBlaster. Đến thời điểm đó, nền tảng PC của IBM đã tồn tại, với loa nội bộ của nó, trong hơn một thập kỷ qua.


1
2018-04-10 01:54loa là loa. hầu như không có gì 'tiên tiến' về họ. sự khác biệt là tiếng kêu bíp mã đơn giản hơn so với âm thanh hoặc video thích hợp. - Journeyman Geek♦


Nội bộ nói được sử dụng để luôn luôn được pizo-buzzers; một loa đơn giản có thể dễ dàng tạo ra các tông màu khác nhau. Ban đầu chúng được sử dụng chủ yếu để phát ra mã lỗi (đặc biệt khi mã có liên quan đến video hoặc bộ chuyển đổi đầu ra khác không hoạt động) và để thu hút sự chú ý của người dùng (nhiều người hơn bạn nghĩ không nhìn vào màn hình trong khi đánh máy).

Ngày nay chúng thường không được sử dụng nhiều. Nhưng chúng vẫn ở đó, phần lớn là phát ra các mã lỗi nếu thẻ video của bạn không thành công. Đôi khi chúng sẽ được kết nối với card âm thanh, vì vậy PC có thể phát âm thanh mà không cần kết nối loa ngoài.


0
2018-04-10 01:09

Nhiều bo mạch chủ những ngày này có một hình trụ nhỏ gắn trực tiếp vào bảng với một loa nhỏ xíu làm tiếng bíp thay vì sử dụng tiêu đề để gắn loa riêng biệt.

Điều thú vị là ngay cả khi thay thế BIOS bằng EFI, vẫn cần phải báo cáo lỗi bằng cách sử dụng bleep và bloops vì nếu card video không hoạt động (hoặc hệ thống không thể khởi động đủ để vào card màn hình), thì không có cách nào để truyền đạt vấn đề. (Điều đó nói rằng, có các thẻ POST hiển thị lỗi trên màn hình LED gồm 7 đoạn gồm hai chữ số và một số bo mạch chủ thậm chí còn tích hợp sẵn với chúng).

Một cách sử dụng khác cho loa bên trong là tất nhiên cho âm thanh. Nhiều trò chơi cũ hơn sử dụng loa cho đầu ra của họ, và trong khi rất nhiều trò chơi không còn hoạt động chính xác nữa, một số trò chơi vẫn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, một sử dụng khác là / là dành cho bài phát biểu. Một trong những tệp yêu thích của tôi từ những ngày cũ — cảm ơn lòng tốt tôi vẫn có - đó là TRAN.EXE Nó là một chương trình nhỏ (47KB) có tổng hợp giọng nói với loa bên trong, và làm một công việc đáng kinh ngạc của nó. Có, bạn đã nghe chính xác, lời nói! trên còi! Tất nhiên, nó không hoạt động tốt trên hệ thống hiện đại, chắc chắn không phải Windows, mặc dù tôi sẽ thử nó ở chế độ DOS (chính xác là nó làm làm việc trong Windows trên một hệ thống nhanh, nó chỉ phát âm thanh quá nhanh, vì vậy có lẽ các chương trình như MoSlo có thể giúp ích). Dù bằng cách nào, bạn có thể cấu hình DOSBox để mô phỏng loa bên trong và chạy nó trong đó để xem nó mát như thế nào.


0
2017-08-03 20:26