Câu hỏi Tôi nên chạy những gì hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng trên máy tính Windows của mình?


Tôi nên chạy những gì hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng trên máy tính Windows XP của mình?

 • De fragmentation
 • Quét đĩa
 • Quét toàn bộ hệ thống
 • Dọn dẹp đĩa
 • Trình kiểm tra Trojan
 • loại bỏ phần mềm độc hại

hoặc bất kỳ thứ gì khác ...

Và tôi có nên chạy tất cả những thứ này trong chế độ An toàn không?

Tôi muốn tự động thực hiện mọi thứ được đề cập vào ban đêm. Làm thế nào để thiết lập lịch trình và những gì sẽ là kế hoạch tốt nhất? Đối với hàng ngày hàng tuần và hàng tháng?

Tôi có ổ cứng SATA 300 GB với 6 phân vùng.

Tôi muốn biết trong danh sách được đề cập ở trên:

 • Tôi nên chạy quy trình nào hàng ngày?

 • Tôi nên chạy hàng tuần nào?

 • Tôi nên chạy quy trình nào hàng tháng

 • Làm thế nào để thiết lập lịch trình cho tất cả trong Windows task scheduler?


4
2018-03-02 07:18


gốc
Các câu trả lời:


Có rất nhiều công việc hữu ích, vệ sinh mà bạn có thể làm với định kỳ ... hầu hết mọi người biết để kiểm tra virus định kỳ, và thậm chí để kiểm tra các bản cập nhật Windows (mặc dù họ có thể không hoàn toàn khó hiểu về nó).

Billdehaan và Harrymc đã bao phủ hầu hết các căn cứ ... nhưng tiếng rên của thú cưng của tôi là về các bản sao lưu - ngay cả những người nên biết rõ hơn là không thể tự bảo vệ mình một cách đầy đủ.

Những ngày này chúng tôi có tất cả các loại thông tin giá trị trên máy tính của chúng tôi, và không chỉ chúng được bảo mật, chúng cũng nên được sao lưu an toàn - và lý tưởng ở nhiều nơi. Chúng tôi có chi tiết tài chính, thư điện tử quan trọng (ví dụ: biên nhận mua hàng trực tuyến), ảnh (ảnh cưới & ảnh trẻ em không thể thay thế được), nhạc, phim và trò chơi bị hỏng DRM ... rất nhiều thứ.

Tùy thuộc vào bạn quyết định bạn có bao nhiêu thứ có giá trị và mức độ an toàn bạn cần, nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số điều sau đây:

 • trước tiên, một chương trình sao lưu linh hoạt, phong nha có thể tạo và sao lưu lịch biểu một cách an toàn
 • một ổ đĩa nội bộ bổ sung để giữ bản sao lưu
 • một HDD ngoài hoặc hộp NAS để lưu trữ các bản sao lưu
 • sao lưu vào đĩa DVD và lưu trữ off-site (DVD không thể tin tưởng vào riêng của họ, nhưng là một bảo vệ bổ sung hữu ích)
 • sao lưu giao dịch với bạn bè và người thân đáng tin cậy

Cá nhân, tôi có một đĩa 1TB bên trong để sao lưu, 2 hộp NAS 500GB riêng biệt và tôi trao đổi nội dung với người thân với một đĩa cứng gắn ngoài. Tôi sử dụng Acronis True Image Home, mà tôi muốn giới thiệu (nhưng có những lựa chọn thay thế rẻ tiền và miễn phí khác), và nó gửi email cho tôi sau mỗi lần cố gắng xác nhận thành công.

Toàn bộ gói này nghe có vẻ quá mức cần thiết, nhưng chế độ của tôi đã cứu tôi trong một số trường hợp - bạn có thể thích ứng để phù hợp với nhu cầu của bạn. Một lỗi đĩa đơn là cực kỳ phổ biến; bạn ít có khả năng mất nhiều đĩa cùng một lúc, nhưng trộm cắp luôn là một rủi ro nhỏ.

Hai mẹo cuối cùng:

 1. Đảm bảo những điều quan trọng nhất được sao lưu ở ít nhất hai địa điểm

 2. Đảm bảo bạn lấy mẫu nhiều nhất sao lưu quan trọng định kỳ - chỉ vì chúng được sao lưu thành công không có nghĩa là họ sẽ duy trì tính toàn vẹn của họ mãi mãi...


4
2018-03-02 17:22

Vì bạn đang nói về việc chạy các sự kiện này qua đêm, câu trả lời ngắn gọn là bạn có thể chạy tất cả chúng. Làm phân mảnh dồi dào sẽ không làm hỏng máy của bạn. Nó có thể lãng phí thời gian, nhưng nếu bạn đang chạy nó qua đêm, nó sẽ không thành vấn đề.

Các phần lớn điều quan trọng, tất nhiên, là sao lưu. Tốt nhất là sử dụng thiết bị bên ngoài hoặc mạng chia sẻ, nếu có thể. Dữ liệu của bạn là điều quan trọng nhất; mọi thứ khác có thể được xây dựng lại nếu cần thiết.

Những gì tôi thấy là tốt nhất để xử lý syncronization của các nhiệm vụ này là chạy một tác vụ duy nhất qua đêm. Nhiệm vụ đó là một công việc hàng loạt, chạy từng nhiệm vụ khác theo thứ tự. Bằng cách đó, bạn không nhận được một đĩa dọn dẹp bắt đầu trong khi sao lưu vẫn đang chạy, vv

hoặc bất kỳ thứ gì khác ...

Công việc qua đêm là thời gian tuyệt vời để

 • đồng bộ hóa đồng hồ hệ thống của bạn
 • nén các bản ghi dư thừa / lỗi thời
 • xây dựng lại bất kỳ công cụ nào có chỉ mục lớn
 • chạy chkdsk trên ổ đĩa lớn

Và tôi có nên chạy tất cả những thứ này trong   Chế độ an toàn luôn luôn?

Không cần phải làm điều đó, trừ khi một ứng dụng cụ thể mà bạn đang chạy yêu cầu một cách rõ ràng.

Tôi muốn thực hiện tất cả những điều được đề cập   tự động vào ban đêm. Làm thế nào để thiết lập   lịch biểu và Điều gì sẽ là tốt nhất   kế hoạch. cho hàng ngày hàng tuần và hàng tháng?

Trong XP, có một cron daemon (sử dụng thuật ngữ Unix) đã được tích hợp sẵn. Nó được gọi là "Task Scheduled".

Để thiết lập tác vụ cron / được lên lịch được gọi là "Nghỉ đêm", hãy làm như sau:

Control Panel-> Scheduled Tasks-> File-> New-> Tác vụ theo lịch trình

Chọn "Tác vụ mới" -> Thuộc tính và nhập:

[Tab tác vụ] (Chạy) C: \ Windows \ System32 \ cmd.exe / C C: \ Overnight.bat (Bắt đầu vào) C: \

[Tab lịch biểu] Chọn hàng ngày, 4:00 sáng, cứ sau 1 ngày

Và bấm vào. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của bạn cho nhiệm vụ được tải. Bây giờ, tập tin batch Overnight.bat sẽ chạy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày.

Trong tập tin batch, bạn có thể gọi tất cả các tiện ích mà bạn muốn, liên tiếp. Có rất nhiều cách để kiểm tra ngày và ngày, vì vậy nếu bạn chỉ muốn chạy chống phân mảnh vào thứ Hai, bạn có thể làm điều đó.

Trong kịch bản qua đêm của tôi, ví dụ, tôi làm một bản sao lưu hình ảnh hoàn chỉnh của ổ C: của tôi (sử dụng DriveXML) mỗi thứ hai. Nếu nó không phải là thứ hai, tôi chỉ cần làm một bản sao lưu gia tăng của C: để đĩa khác. Tôi làm một bản phân mảnh đầy đủ của một số đĩa nhất định vào những ngày nhất định, không phải tất cả cùng một lúc. Tất nhiên, tôi đang ngồi trên 6TB dữ liệu, vì vậy tôi phải compartmentalize nó nhiều hơn một chút so với bạn sẽ, nếu không công việc 4am của tôi vẫn sẽ chạy một 8 giờ sáng khi tôi thức dậy.


2
2018-03-02 16:19

Đề xuất của tôi:

Chống phân mảnh : không sử dụng nhiều. Tối đa mỗi năm một lần.
Antivirus quét toàn bộ: hàng tháng.
Sao lưu đầy đủ: trước khi thực hiện Windows Update (hình ảnh đĩa vào ổ đĩa ngoài là tốt nhất).
Cập nhật người kiểm tra : hàng tháng (FileHippo và SUMo), để kiểm tra xem tất cả các sản phẩm của bạn đã được vá hoàn toàn chưa.

Tất cả những điều này phải được thực hiện theo cách được giám sát và do đó không thể chạy tự động.


2
2018-03-02 07:39Bạn có thể lên lịch Disk Defragmenter bằng cách sử dụng các tác vụ đã lên lịch, Antivirus có thể được lên lịch, Full backup có thể được lên lịch, tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng để thực hiện những việc này, nhưng cả 3 đều có thể được lên lịch. - Joe Taylor
@ Joe Taylor: Bạn nói đúng, hầu hết mọi thứ có thể được lên kế hoạch. Tuy nhiên, kết quả của họ vẫn phải được xác minh. Các hoạt động này thực sự không thể được lên kế hoạch và bị lãng quên. - harrymc
@harrymc - Tôi aggree, kết quả nên được kiểm tra, điểm tôi đã làm chỉ là các hành động có thể được lên kế hoạch. Chỉ cần làm nó nhưng không bao giờ tìm kiếm loại bộ bạn lên để rơi. "Tôi sẽ chỉ khôi phục tập tin đó ... Bây giờ làm thế nào để tôi làm điều đó?" suối đến tâm trí - Joe Taylor
Nhiều tiện ích nhỏ hơn được bao gồm trong LiberKey. Nó tự động cập nhật chúng mà không cần giám sát. - Egon


CJM làm cho một điểm tốt về sao lưu ngoại vi. Về nhận xét về hành vi trộm cắp, chỉ cần định dạng phương tiện sao lưu bên ngoài bằng TrueCrypt với khóa mạnh. Tất nhiên, bạn vẫn mất phương tiện nhưng nội dung nhạy cảm sẽ không thể truy cập được với bất kỳ ai khác.


1
2018-03-02 19:39Hầu hết các chương trình sao lưu phong nha có một tùy chọn mã hóa anyway, nhưng Truecrypt là hữu ích cho các công cụ khác. Nhưng mối quan tâm chính của tôi là với việc mất dữ liệu, chứ không phải là ảnh hưởng của nó trong tay xấu xa ... - CJM


 • De fragmentation Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các mẫu sử dụng của bạn. Một số người hầu như không bao giờ cần điều này. Một số cần nó thường xuyên như một lần / tháng. Sáu tháng một lần sẽ ổn thôi.
 • Quét đĩa Chỉ làm điều này là các cửa sổ yêu cầu làm điều đó.
 • Quét toàn bộ hệ thống Giả sử bạn có nghĩa là chống virus ở đây. Tôi không chạy antivirus trên máy tính của tôi ở tất cả, nhưng đó không phải là một cái gì đó tôi có thể giới thiệu cho tất cả mọi người. Đối với những người tôi biết ai làm, tôi vẫn khuyên họ nên làm điều này một chút khác nhau. Avast Antivirus (miễn phí) xây dựng các máy quét vào một trình bảo vệ màn hình. Nó quét ở chế độ nền khi trình bảo vệ màn hình của bạn xuất hiện, vì vậy bạn quét thường xuyên hơn nhưng nó sẽ ít đi.
 • Dọn dẹp đĩa Tôi không làm điều này chút nào
 • Trình kiểm tra Trojan Nên được xây dựng vào phần mềm chống vi-rút của bạn.
 • loại bỏ phần mềm độc hại Không bao giờ xóa phần mềm độc hại. Khi bạn bị nhiễm bệnh, đã quá muộn. Rootkit là đủ tinh vi và bạn đặt đủ thông tin có giá trị trên máy tính của bạn (tức là thông tin ngân hàng trực tuyến) rằng nếu bạn bị nhiễm, bạn cần phải lau máy và bắt đầu lại. Sao chép bất kỳ dữ liệu nào bạn quan tâm vào phương tiện di động và cài đặt lại hệ thống của bạn.

1
2018-03-30 16:55

Bạn có thể thiết lập ccleaner để chạy với Windows Task Scheduler. Tôi tin rằng nó có một chế độ dòng lệnh. Chạy nó mỗi đêm.


1
2018-03-30 19:55

Câu trả lời khá nhiều phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn sử dụng máy tính; không ai có thể cho bạn biết cần phải chạy cái gì hay thường xuyên như thế nào so với bản thân bạn vì không ai biết chính xác bạn làm gì với máy tính của bạn.

Ví dụ, một số người nói rằng chống phân mảnh là vô ích, và đối với những người đó có thể, nhưng đối với người khác thì hoàn toàn không. Ví dụ, “Adam” chỉ có thể sử dụng máy tính của mình để duyệt và gửi email, do đó các tệp trên hệ thống của anh hiếm khi thay đổi. Thay đổi đáng kể duy nhất trên hệ thống của anh ấy là bộ nhớ cache bị xóa khi anh ấy thoát khỏi trình duyệt. "Bob", mặt khác tải xuống, cài đặt, thử nghiệm và xóa hàng tá bản trình diễn trò chơi mỗi tháng. Kết quả là các tệp trên hệ thống của anh ta bị phân mảnh rất nhiều, khiến ổ cứng của anh chạy chậm hơn nếu nó không bị phân mảnh. "Caleb" có một hệ thống cũ hơn với ít không gian trống, sử dụng hệ thống của mình để tạo ra ảnh cho công việc, tiết kiệm thường xuyên (do đó ghi đè lên phiên bản trước của tập tin), kết quả là khi xảy ra lỗi và tập tin vô tình bị mất, anh ấy không may mắn vì nhị phân tập tin đã bị phân mảnh, và vì vậy anh ta không thể phục hồi nó. Tuy nhiên, nếu hệ thống của anh ta bị phân mảnh, thì tập tin có thể đã được phục hồi dễ dàng vì nó sẽ có một mảnh.

Đó là một ví dụ về cách phân mảnh phụ thuộc vào cách sử dụng. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều thứ khác: một người không bao giờ có thể bắt được virus vì họ thậm chí không kết nối với Internet, họ chỉ sử dụng hệ thống của họ để chơi trò chơi và do đó cũng không cần phải sao lưu. Một nhà phát triển không giàu có thể phải chạy các tiện ích kiểm tra / sửa chữa hệ thống thường xuyên vì họ phải kiểm tra trình điều khiển mà họ đang viết trên hệ thống của họ (nếu họ không giàu, họ có thể không có đủ không gian để chạy máy ảo). Một bà mẹ có thể cần phải có hệ thống của mình quét cho sâu thường xuyên bởi vì mặc dù cô chỉ sử dụng hệ thống của mình cho Free-Cell và gửi email cho gia đình cô, cô không biết đủ để không mở mọi tập tin đính kèm. Và vân vân…

Ngay cả với Jitendra vyas'Hệ thống, nó phụ thuộc vào những gì các phân vùng được cho. Ví dụ, hệ thống của riêng tôi có rất nhiều phân vùng (tôi đã chạy khá nhiều ký tự ổ đĩa) vì tôi muốn ngăn cách mọi loại tệp mà tôi có. Như vậy, phân vùng dữ liệu của tôi nơi tôi lưu tài liệu và sáng tạo của riêng mình là một ứng cử viên tốt cho việc chống phân mảnh thường xuyên vì nó giúp khôi phục nhiều Hiệu quả hơn. Tuy nhiên, phân vùng mà tôi thỉnh thoảng tải video xuống không cần phải chống phân mảnh nhiều, nếu các tệp có thể khôi phục dễ dàng (chỉ cần tải xuống lại), và sẽ là một nỗi đau để phân mảnh phân vùng đó vì nó quá lớn. Một lần nữa, phân vùng hệ thống là tốt để chống phân mảnh thường xuyên, đặc biệt là nếu tôi, tôi có nghĩa là, kể từ khi tôi cập nhật hệ điều hành thường xuyên. :)

Tác vụ có thể lên lịch duy nhất không thực sự phụ thuộc vào việc sử dụng là cập nhật phần mềm. Cập nhật hệ điều hành, trình điều khiển, ứng dụng và trò chơi thường xuyên là nói chung là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, câu ngạn ngữ cũ, "Nếu nó không bị vỡ, đừng sửa nó" vẫn thường được áp dụng. Có thể không cần thiết phải áp dụng bản vá mới nhất, khổng lồ cho trò chơi đang hoạt động tốt. Có thể phần cứng của bạn không cần cập nhật trình điều khiển đó vì bản cập nhật không có gì áp dụng cho hệ thống của bạn. Hoặc cập nhật của ứng dụng đó không thay đổi gì đối với thiết lập cụ thể của bạn. (Cập nhật hệ điều hành và phần mềm bảo mật là một ý tưởng tốt bất kể kể cả khi mọi thứ có thể không thay đổi trên hệ thống của riêng bạn, môi trường có thể thay đổi, ví dụ như SPAM mà bạn nhận được có thể trở nên độc hại hoặc tin tặc hơn. để thăm dò hệ thống của bạn.)

Dang, điều đó đã kết thúc lâu hơn tôi mong đợi. Dù sao, vấn đề là chỉ có bạn mới có thể ngăn chặn cháy rừng. ??? Ý tôi là, chỉ có bạn mới có thể đánh giá tần suất các nhiệm vụ quản lý hệ thống cần được chạy. Ngoài việc cập nhật các ứng dụng bảo mật và hệ điều hành thường xuyên (bạn cũng có thể cài đặt chức năng tự động cập nhật cho những ứng dụng này và không phải lo lắng về nó), các nhiệm vụ khác hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn làm với hệ thống của mình.


1
2018-03-02 18:05

Chống vi rút, Antispyware, Tường lửa, Sandbox s / w - cho an ninh 

Chkdsk, Defragger - cho hiệu suất

Điều này nên làm điều đó.

[CẬP NHẬT]

Trên thực tế, trong một vài năm nữa tính từ thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể không phải thực hiện bất kỳ điều nào trong số những thứ này để giữ an toàn cho máy của chúng tôi. Kiểm tra phần cứng mới mà tin tặc đã không thể xâm nhập. Nó được gọi là InZero.


0
2018-03-02 18:25Chkdsk có thể tăng hiệu suất không? - metal gear solid
Nói cách khác, có, nhưng nó có liên quan hơn để ngăn ngừa mất dữ liệu. - Synetech
bằng cách nào đó nhận xét của tôi đã không làm cho nó nhưng có, nó sẽ kiểm tra và sửa chữa các tập tin không thống nhất giữa các sửa chữa khác để giữ cho mọi thứ lành mạnh. Tốt hơn, có phần cứng mới để giữ mọi thứ an toàn, hãy xem cập nhật của tôi. - SoftwareGeek