Câu hỏi Chuyển Windows sang đĩa cứng khác


Tôi đã có một đĩa cứng 80Gb và tôi muốn chuyển hệ thống sang một 500Gb hd khác (không cần phải cài đặt lại windows).

Cách dễ dàng và miễn phí để chuyển hệ thống sang một hd khác là gì?


4
2017-12-21 23:25


gốc
Các câu trả lời:


Có hai cách để ghi nhớ:

Nếu bạn có một máy tính dự phòng với ổ đĩa 100 GB, hãy tải xuống eval cho Windows Home Server và cài đặt nó. (Bạn cần 20 GB cho bản thân WHS.) Sao lưu 80 lên WHS. Trao đổi trong 500 và sau đó thực hiện khôi phục với đĩa CD khôi phục Windows Home Server Home Computer có thể tải xuống. (Hãy nhớ đọc về cách đảm bảo bạn sao chép bất kỳ trình điều khiển bắt buộc nào để khôi phục.) Bạn có thể muốn giữ WHS - nó làm cho sao lưu dễ dàng hơn.

Chỉ với một máy tính, đặt 500 trong số 80. (Nếu bạn vẫn đang sử dụng PATA cũ thay vì SATA, nó sẽ nhanh hơn nếu bạn đặt hai ổ đĩa cứng trên các kênh / bộ điều khiển khác nhau.) Tải xuống bản Ubuntu mới nhất và đốt nó đi. Khởi động và chạy Live CD. Trong menu System> Administration nên là trình soạn thảo phân vùng GParted, đôi khi được gọi là "Partition Editor". Chạy nó trước và sử dụng menu thả xuống ở trên cùng bên phải để tìm ra đĩa nào được ánh xạ tới thiết bị nào. Một người có lẽ sẽ là / dev /sda và cái kia sẽ là / dev /sdb. Nó rõ ràng là quan trọng mà bạn có được quyền này - nhưng bạn có một bản sao lưu, phải không? Giả sử 80 là sda và 500 là sdb. Thoát khỏi GParted. Trong một thiết bị đầu cuối, sao chép ổ đĩa:

sudo dd if=/dev/sda of=/dev/sdb bs=1M status=progress &

"Là superuser làm: sử dụng 'dd' (được cho là "định nghĩa dữ liệu", nhưng đó không phải là một bản ghi nhớ tốt) để sao chép từ tập tin đầu vào 'thiết bị sda' vào tập tin đầu ra 'thiết bị sdb' bằng cách sử dụng một kích thước khối 1 megabyte; và chạy nó ở chế độ nền ". Shell sẽ báo cáo số ID của quá trình (thường là số từ 3 đến 5 chữ số, không chỉ 1 hoặc 2). Thật không may là dd không nói bất cứ điều gì trong khi nó hoạt động trừ khi bạn thêm" status = " tiến trình ", bạn vẫn có thể" đá "nó bằng cách gửi tín hiệu:

sudo kill -USR1 <process ID> 

(đó là "USR một") hoặc bạn chỉ có thể chờ đợi. Khi nó được thực hiện, nó sẽ làm một báo cáo cuối cùng của bao nhiêu khối nó sao chép. Chạy GParted một lần nữa và thay đổi kích thước phân vùng 80GB để điền vào đĩa 500. Tắt Linux. Nếu cần, hãy tháo 80 (hoặc ít nhất rút cáp dữ liệu). Khởi động 500. Windows có thể phát sinh vì các phân vùng không có ý nghĩa. Điều này thường có thể khắc phục được bằng cách khởi động đĩa cài đặt và thực hiện sửa chữa.

Disclaimer: Tôi đã không thử một trong những điều này với Windows 7, nhưng đã sử dụng cả hai phương pháp trên các phiên bản trước đó.


4
2017-12-22 02:23Tôi đã thực hiện phương pháp dd nhiều lần. Bạn thực sự có thể khởi động vào Windows và thay đổi kích thước phân vùng từ đó (ít nhất là Windows Vista và tôi tưởng tượng tất cả các phiên bản sau này). Nó được truy cập thông qua bảng quản lý Disk (nhấn chuột phải vào My Computer và chọn Manage, sau đó là Disk Management panel). - Daemin


Hoặc, làm những gì Ken nói, chỉ dễ dàng hơn.

Đặt cả hai ổ cứng vào máy tính. Tải về Clonezilla Live và ghi nó vào một đĩa CD. Khởi động từ nó và bạn có thể sao chép từ ổ đĩa để lái xe. TuxRadar có hướng dẫn đầy đủ nếu bạn cần. Khá dễ dàng nếu một người không freak ra tại giao diện.

nó là những gì tôi đã sử dụng, dù sao.


3
2017-12-30 20:04

Cá nhân, tôi nghĩ công cụ tốt nhất cho việc này là Giám đốc đĩa Acronis, tuy nhiên nó không phải là miễn phí.

Đối với một giải pháp miễn phí, tôi biết những người đã thành công với XML DriveImage.

Ngoài ra, nó có thể là giá trị tìm kiếm trên trang web của công ty có ổ cứng bạn mua. Họ thường có một công cụ miễn phí có thể hỗ trợ các hoạt động tập tin phổ biến này (và khác).


2
2017-12-21 23:34Các sản phẩm Acronis thường hoạt động tốt, mặc dù tôi có vấn đề với các công cụ mới nhất của họ trên Windows 7. Nếu bạn chưa thực hiện sao lưu hệ thống của mình thường xuyên, nó chắc chắn đáng để đầu tư vào một công cụ như Acronis True Image. - Tim Lara


Tải xuống bản dùng thử Ghost Solution Suite, cài đặt nó. Chạy Ghost Console, sau đó bấm Run Ghost Boot Wizard. Chọn Windows PE (FreeDos cũng hoạt động, có thể không tốt). Ghi đĩa của bạn.

Khởi động vào đĩa, sao lưu một hình ảnh ổ đĩa cứng vào ổ đĩa mới của bạn (hoặc tốt hơn là một phụ tùng, nếu có).

Khi bạn có hình ảnh ma, hãy xóa ổ đĩa ban đầu của bạn và chuyển hình ảnh đã lưu vào đó. Xin lưu ý rằng một lần nữa nó sẽ là thích hợp hơn nếu bạn có thể làm điều này với một ổ đĩa thứ ba. Nếu hình ảnh ma có lỗi tại thời điểm này, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất.

Khởi động lại từ đĩa khởi động ghost, sau đó khôi phục lại hình ảnh vào ổ đĩa mới. Nếu bạn có một phân vùng duy nhất, nó sẽ tự động mở rộng đến không gian mới. Nếu bạn có nhiều phân vùng, hãy sử dụng đĩa được phát trực tiếp để mở rộng phân vùng.


1
2017-12-30 20:40

Tôi đã làm điều này ngày hôm nay và được sử dụng hình ảnh ture acronis nhà. (không miễn phí nhưng phần mềm sao lưu tuyệt vời) Chỉ cần cài đặt ổ cứng mới và sao chép ổ đĩa, khởi động lại là cần thiết một lần. Tháo ổ cứng cũ. Đã kết thúc. Mà không có bất kỳ vấn đề


1
2017-12-30 20:44

Một cách khác để sao chép hệ điều hành của bạn và tất cả các thứ khác là sao chép phân vùng của bạn bằng EASEUS Partition Master. Nó hoạt động rất tốt và bạn có thể quản lý tất cả các phân vùng của bạn.

Sau khi sao chép, tôi khuyên bạn nên đưa ra ổ cứng cũ của bạn. Hãy để máy tính của bạn khởi động và xem nó có hoạt động không;). Không xóa phân vùng cũ của bạn nếu bạn không chắc chắn rằng bản sao hoạt động! Tôi chạy Windows 7 nhà 64bit và tất cả mọi thứ hoạt động tốt sau khi sao chép.

Tôi vẫn có phân vùng cũ làm bản sao lưu trên ổ cứng khác


1
2018-06-02 09:23

Cá nhân tôi muốn giới thiệu Acronis Ture Image Home Edition. Bạn có thể chụp ảnh ổ cứng và lưu trữ nó trên một máy tính khác trên mạng, trên phương tiện vật lý như ổ cứng di động hoặc đĩa DVD, sau đó bạn có thể khôi phục hình ảnh này vào ổ cứng mới. Một tùy chọn hữu ích khác, mặc dù nó chỉ có thể ở các sản phẩm cao cấp hơn, là khôi phục toàn cục cho phép hình ảnh được khôi phục trên phần cứng và trình điều khiển tương tự được chỉ định và thêm vào thời gian phục hồi hình ảnh. Tôi đã sử dụng sản phẩm này trong một vài năm nay, cũng như các phiên bản doanh nghiệp và chỉ có những trải nghiệm tích cực, ngay cả khi di chuyển máy chủ từ hộp này sang hộp khác để thử nghiệm và di chuyển.


0
2018-02-12 15:43