Câu hỏi Làm thế nào để tái chế / tái sử dụng / tiếp tục Time Machine cho một máy Mac mới?


Tôi đã sao lưu một MacBook Pro vào một đĩa cứng gắn ngoài với Time Machine. Tôi có một chiếc máy tính xách tay mới, sử dụng đầu nối firewire để kéo vũ trụ qua nó, và khởi động nó. Nó không muốn chỉ nhận nơi tôi rời đi với các bản sao lưu; nó muốn bắt đầu một chuỗi sao lưu mới và do đó tôi cần một tấn dung lượng đĩa bổ sung.

Có ai biết một cách để buộc nó để chỉ tăng dần trở lại lên bộ sao lưu hiện có?


4
2017-12-02 23:29


gốc


Tốt, bạn tìm thấy một giải pháp cho của bạn tình hình. Tuy nhiên, đối với lưu trữ: nói chung, tôi sẽ không thủ công cố gắng đánh lừa OS X bằng cách sử dụng bản sao lưu của một số máy Mac làm cơ sở để sao lưu một máy Mac khác. Cuối cùng, đối với tôi, có thể khôi phục hoàn toàn trong trường hợp một số thảm họa quan trọng hơn là giữ một số lịch sử hoặc tiết kiệm một số không gian đĩa cứng. Cũng lưu ý rằng việc giữ Tùy chọn trong khi nhấp vào biểu tượng Máy thời gian cho phép duyệt các tệp trên bất kì Thời gian máy đĩa. - Arjan
superuser.com/a/538477/7821 - Kornel


Các câu trả lời:


Hóa ra là dưới Snow Leopard, Apple đã cho phép điều này. Khi bạn bật TM lần đầu tiên, nó sẽ hỏi bạn:

Bạn có muốn sử dụng lại bản sao lưu [..] bằng máy tính này không?
Bản sao lưu được tạo trên một máy tính khác. Nếu bạn sử dụng lại bản sao lưu này, máy tính ban đầu không còn có thể sử dụng nó nữa.

Tôi đã bị lừa bởi từ ngữ, nhưng nó chỉ ra có nghĩa là những gì được gọi là ở đây: tiếp tục trình tự sao lưu trên máy tính mới như thể nó là máy cũ.

Snow Leopard reuse backup

Hình ảnh từ blog.gerrior.com, trong một bài viết về thay thế bảng logic (có thể sử dụng cùng một ổ đĩa cứng!)


9
2017-12-03 13:28



Tôi sẽ tưởng tượng điều này chỉ có hoạt động khi bạn đã sử dụng cùng một bản sao lưu đó để khôi phục mọi thứ vào hệ thống mới, như bạn đã mô tả. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy Mac đều bình đẳng, vì vậy tôi chắc chắn hy vọng OS X đảm bảo tất cả các tệp (hệ thống) hiện có trên máy Mac của bạn cũng có trên bản sao lưu . - Arjan


Điều này xuất hiện trên Mac OS X Gợi ý dưới tiêu đề 10.5: Thời gian sửa chữa Máy sau khi thay đổi bảng logic. Không bao giờ thử nó và tôi không chắc chắn nếu nó sẽ làm việc trên 10.6. Sử dụng cẩn thận.


2
2017-12-03 03:58



Đây là điều phù hợp với Leopard nhưng bây giờ cho SnowLeopard, hãy xem câu trả lời tự tiếp theo của tôi. - bmargulies
Ah, bắt tốt! - fideli
Tôi đã thử nó trên 10.6, và nó hoạt động. - Kevin Vermeer


Bình luận, nhưng tôi thiếu đại diện ...

bmargulies là chính xác về chức năng này trong Snow Leopard. Nó thực sự hoạt động khá tốt khi bảng logic thay đổi, như mô tả địa chỉ MAC của giao diện mạng cũng thay đổi, "phá vỡ" liên kết w / TM. Trong trường hợp các prefs sao lưu TM được quản lý bởi Snow Leopard Server, bạn sẽ phải cập nhật địa chỉ MAC của bản ghi máy tính có liên quan trong Workgroup Manager trước khi máy có bảng logic mới sẽ "nhớ" rằng nó liên kết với Time Machine và bật lên hộp thoại được đề cập bởi bmargulies.


1
2017-07-06 15:36





 "Kết nối lại" với các bản sao lưu của bạn bài viết có thông tin rất tốt.


0
2018-01-19 01:42